ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਿੱਥ ਬਨਾਮ ਤੱਥ
ਨੀਟ-ਪੀਜੀ 2024 ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਪੇਪਰ ਲੀਕ ਹੋਣ ਦਾ ਦਾਅਵਾ ਕਰਨ ਵਾਲੀਆਂ ਮੀਡੀਆ ਦੀਆਂ ਖਬਰਾਂ ਝੂਠੀਆਂ ਅਤੇ ਗੁੰਮਰਾਹਕੁੰਨ
ਐੱਨਬੀਈਐੱਮਐੱਸ ਨੇ ਧੋਖਾਧੜੀ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਾਥੀਆਂ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਪੁਲਿਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਰਜ ਕਰਵਾਈ, ਜੋ ਪੈਸੇ ਲੈ ਕੇ ਨੀਟ –ਪੀਜੀ 2024 ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਦੇ ਨਾਮ ‘ਤੇ ਨੀਟ-ਪੀਜੀ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਬੇਫਕੂਫ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ
ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਐੱਨਬੀਈਐੱਮਐੱਸ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਨੀਟ-ਪੀਜੀ 2024 ਦੇ ਸਵਾਲ-ਜਵਾਬ ਤਿਆਰ ਨਹੀਂ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਪੇਪਰ ਲੀਕ ਦੇ ਦਾਅਵੇ ਝੂਠੇ
ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਅਜਿਹੇ ਅਨੈਤਿਕ ਤੱਤਾਂ ਦੇ ਬਹਿਕਾਵੇ ਵਿੱਚ ਨਾ ਆਉਣ ਅਤੇ ਅਜਿਹੇ ਏਜੰਟਾਂ ਦੁਆਰਾ ਸੰਪਰਕ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਤੁਰੰਤ ਐੱਨਬੀਈਐੱਮਐੱਸ ਜਾਂ ਸਥਾਨਕ ਪੁਲਿਸ ਨੂੰ ਰਿਪੋਰਟ ਕਰਨ
07 AUG 2024 7:13PM by PIB Chandigarh
ਕੁਝ ਮੀਡੀਆ ਰਿਪੋਰਟਸ ਵਿੱਚ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ‘ਤੇ ਨੀਟ ਪੀਜੀ 2024 ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦੇ ਸੰਭਾਵਿਤ ਪੇਪਰ ਲੀਕ ਦਾ ਦੋਸ਼ ਲਗਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅਜਿਹੀਆਂ ਖਬਰਾਂ ਝੂਠੀਆਂ ਤੇ ਗੁੰਮਰਾਹਕੁੰਨ ਹਨ।
ਨੈਸ਼ਨਲ ਬੋਰਡ ਆਫ ਐਗਜ਼ਾਮੀਨੇਸ਼ਨ ਇਨ ਮੈਡੀਕਲ ਸਾਇੰਸਿਜ਼ (NBEMS) ਦੇ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਆਇਆ ਹੈ ਕਿ ਕੁਝ ਬੇਈਮਾਨ ਏਜੰਟ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਜਿਹੇ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਮੈਸੈਂਜਰ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਝੂਠੇ ਅਤੇ ਫਰਜ਼ੀ ਦਾਅਵੇ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਧੋਖੇਬਾਜ਼ ਲੋਕ ਵੱਡੀ ਰਕਮ ਦੇ ਬਦਲੇ ਅਗਾਮੀ ਨੀਟ –ਪੀਜੀ 2024 ਦੇ ਪ੍ਰੀਖਿਆ ਦਾ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਪੱਤਰ ਉਪਲਬਥ ਕਰਵਾਉਣ ਦਾ ਦਾਅਵਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਹ ਸਪਸ਼ੱਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਐੱਨਬੀਈਐੱਮਐੱਸ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਅਜਿਹੇ ਧੋਖੇਬਾਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਾਥੀਆਂ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਪੁਲਿਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਦਰਜ ਕਰ ਲਈ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਕਾਫੀ ਵੱਡੀ ਰਕਮ ਦੇ ਲਈ ਨੀਟ-ਪੀਜੀ 2024 ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਪੱਤਰ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਦੇ ਨਾਮ ‘ਤੇ ਨੀਟ-ਪੀਜੀ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਬੇਵਕੂਫ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮੌਜੂਦਾ ਨੋਟਿਸ ਦੁਆਰਾ, ਐੱਨਬੀਈਐੱਮਐੱਸ “ਨੀਟ-ਪੀਜੀ ਲੀਕਡ ਮੈਟੀਰੀਅਲ” ਟਾਈਟਲ ਵਾਲੇ ਟੈਲੀਗ੍ਰਾਮ ਚੈਨਲ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਅਜਿਹੇ ਝੂਠੇ ਦਾਅਵਿਆਂ ਦਾ ਖੰਡਨ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨੀਟ-ਪੀਜੀ 2024 ਦੇ ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਅਜਿਹੇ ਅਨੈਤਿਕ ਤੱਤਾਂ ਦੇ ਬਹਿਕਾਵੇ ਵਿੱਚ ਨਾ ਆਉਣ/ਗੁੰਮਰਾਹ ਨਾ ਹੋਣ ਦੀ ਚੇਤਾਵਨੀ ਦਿੰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਅਗਾਮੀ ਨੀਟ-ਪੀਜੀ 2024 ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਨਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਦਾ ਦਾਅਵਾ ਕਰਕੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬੇਵਕੂਫ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸਾਰੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਐੱਨਬੀਈਐੱਮਐੱਸ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਨੀਟ-ਪੀਜੀ 2024 ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਪੱਤਰ ਤਿਆਰ ਨਹੀਂ ਕੀਤੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪੇਪਰ ਲੀਕ ਦੇ ਦਾਅਵੇ ਫਰਜ਼ੀ ਹਨ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇਹ ਵੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਅਜਿਹੀ ਕਿਸੇ ਵੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਤੱਖ ਜਾਂ ਅਪ੍ਰਤੱਖ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਜਾਂ ਤੱਥਾਂ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੇ ਬਗੈਰ ਅਫਵਾਹਾਂ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕਰਨ/ਫੈਲਾਉਣ ‘ਤੇ ਐੱਨਬੀਈਐੱਮਐੱਸ ਉਚਿਤ ਢੰਗ ਨਾਲ ਨਿਪਟੇਗਾ।
ਜੇਕਰ ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਅਜਿਹੇ ਬੇਇਮਾਨ ਏਜੰਟ /ਦਲਾਲ ਦੁਆਰਾ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਨੁਚਿਤ ਪੱਖ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਜਾਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਕਲੀ ਈਮੇਲ/ਐੱਸਐੱਮਐੱਸ ਜਾਂ ਟੈਲੀਫੋਨ ਕਾਲ ਜਾਂ ਜਾਅਲੀ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ਾਂ ਜਾਂ ਨਿਜੀ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਜਾਂ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਐੱਨਬੀਈਐੱਮਐੱਸ ਪ੍ਰੀਖਿਆਵਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਪੱਤਰ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਦਾ ਵਾਅਦਾ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਸ ਦੀ ਸੂਚਨਾ ਐੱਨਬੀਈਐੱਮਐੱਸ ਨੂੰ ਇਸ ਦੇ ਸੂਚਨਾ ਵੈੱਬ ਪੋਰਟਲ : https://exam.natboard.edu.in/ communication.php?page=main ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਜਾਂ ਅੱਗੇ ਦੀ ਜਾਂਚ ਲਈ ਸਥਾਨਕ ਪੁਲਿਸ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
Myth vs. Facts
Media reports claiming potential leakage of NEET-PG 2024 Examination Paper are false and misleading
NBEMS has registered a police complaint against fraudsters and their accomplices for attempts to befool NEET-PG aspirants in the name of providing questions of NEET-PG 2024 for money
All candidates are assured that the question papers for NEET-PG 2024 are yet to be prepared by NBEMS and claims of potential paper leak made in social media platforms are bogus
Applicants advised to not get misled by such unscrupulous elements and to immediately report to NBEMS or local police if approached by such agents
07 AUG 2024 7:13PM by PIB Delhi
Some media reports are highlighting social media posts alleging possible paper leak of NEET PG 2024 examination. Such reports are false and misleading.
It has come to the notice of National Board of Examinations in Medical Sciences (NBEMS) that some unscrupulous agents are making false and bogus claims by dint of social media platform viz. Telegram Messenger. The cozeners are claiming to provide NEET-PG 2024 questions for the upcoming NEET-PG 2024 Examination in exchange for a considerable amount of money.
It is clarified that NBEMS has already registered a police complaint against such fraudsters and their accomplices for their attempt to befool NEET-PG aspirants in the name of providing questions of NEET-PG 2024 for a considerable sum of money.
By the present notice, NBEMS denies such false claims made by Telegram channel titled “NEET-PG LEAKED MATERIAL” and cautions applicants for NEET-PG 2024 to not get allured/misled by such unscrupulous elements who are trying to befool them by claiming to have access to questions of upcoming NEET-PG 2024.
All candidates are assured that the question papers for NEET-PG 2024 are yet to be prepared by NBEMS and claims of paper leak made in social media platforms are bogus.
It is further advised that direct or indirect indulgence of anyone in any of such activities or publishing/spreading rumors without verifying the facts shall be appropriately dealt with by NBEMS.
In case candidates are approached by any such unscrupulous agents/touts promising any such undue favour/ promising to provide question papers for NBEMS examinations through any spoofed emails/SMS or telephone call or forged documents or personally or through social media, the same may be reported to NBEMS through its Communication Web Portal: https://exam.natboard.edu.in/communication.php?page=main or to the local police for further investigation.