ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కల్పనలు - వాస్తవాలు
నీట్- పిజి 2024 పరీక్ష ప్రశ్నపత్రం లీకేజ్ పై మీడియా కథనాలు అవాస్తవం, తప్పుదోవ పట్టించేవి
డబ్బు ఇస్తే నీట్-పీజీ 2024 ప్రశ్నలను ఇస్తామంటూ అభ్యర్థులను మోసం చేసేందుకు ప్రయత్నించిన మోసగాళ్లు, వారి అనుచరులపై పోలీసులకు ఫిర్యాదు చేసిన ఎన్ బి ఇ ఎం ఎస్
నీట్-పీజీ 2024 ప్రశ్నాపత్రాలను ఎన్ బి ఇ ఎం ఎస్ ఇంకా తయారు చేయలేదు: సోషల్ మీడియా వేదికల్లో జరుగుతున్న ప్రచారం బూటకమని అభ్యర్థులందరికీ భరోసా
దరఖాస్తుదారులు ఇలాంటి అనైతిక శక్తుల ప్రచారంతో తప్పుదోవ పట్టకుండా , అటువంటి ఏజెంట్లు తమను సంప్రదిస్తే వెంటనే ఎన్ బిఇఎంఎస్ లేదా స్థానిక పోలీసులకు ఫిర్యాదు చేయాలని సూచన
07 AUG 2024 7:13PM by PIB Hyderabad
కొన్ని మీడియా నివేదికలు నీట్ పీజీ - 2024 పరీక్ష ప్రశ్నపత్రం లీక్ గురించి సామాజిక మాధ్యమాల్లో వచ్చిన పోస్ట్‌లను ప్రముఖంగా ప్రచారం చేస్తున్నాయి. అటువంటి కథనాలు పూర్తి అవాస్తవం, తప్పుదోవ పట్టించేవి.
సోషల్ మీడియా ప్లాట్ఫామ్ -టెలిగ్రామ్ మెసెంజర్ ద్వారా కొందరు అనైతిక ఏజెంట్లు తప్పుడు, దొంగ ప్రచారం చేస్తున్నారని తమ దృష్టికి వచ్చినట్టు వైద్య పరీక్షల జాతీయ బోర్డు (ఎన్ బి ఇ ఎంఎస్) తెలిసింది. రాబోయే నీట్-పీజీ 2024 పరీక్ష కోసం ప్రశ్నలను పెద్ద మొత్తం లో డబ్బు చెల్లిస్తే అందిస్తామని వారు అభ్యర్థులను మోసం చేసేందుకు ప్రయత్నిస్తున్నారని తెలిపింది.
నీట్-పీజీ 2024 ప్రశ్నల పేరుతో అభ్యర్థులను మోసం చేసేందుకు ప్రయత్నించిన ఇలాంటి మోసగాళ్లు, వారి సహచరులపై ఎన్ బి ఇ ఎంఎస్ ఇప్పటికే పోలీసులకు ఫిర్యాదు చేసింది.
"నీట్-పిజి లీకైన మెటీరియల్" పేరుతో టెలిగ్రామ్ ఛానల్ లో చేసిన ఇటువంటి తప్పుడు వాదనలను ఎన్ బి ఇ ఎంఎస్ ఖండించింది. రాబోయే నీట్-పిజి 2024 లో ఇవే ప్రశ్నలు వచ్చే అవకాశం ఉందని చెప్పి మోసం చేయడానికి ప్రయత్నించే ఇలాంటి మోసగాళ్ళ ప్రలోభాలకు గురికావద్దని / తప్పుదోవ పట్టవద్దని నీట్-పిజి 2024 దరఖాస్తుదారులను ఎన్ బి ఇ ఎంఎస్ హెచ్చరించింది.
నీట్-పీజీ 2024 ప్రశ్నపత్రాలను ఇంకా తయారు చేయలేదని , సోషల్ మీడియా ప్లాట్ఫామ్ లలో పేపర్ లీకేజీ ఆరోపణలు అన్నీ బూటకమని ఎన్ బి ఇ ఎంఎస్ అభ్యర్థులందరికీ స్పష్టం చేసింది.
వాస్తవాలను ధృవీకరించకుండా ఎవరైనా ప్రత్యక్షంగా లేదా పరోక్షంగా ఇలాంటి కార్యకలాపాలకు పాల్పడటం లేదా పుకార్లను ప్రచురించడం / వ్యాప్తి చేయడం వంటివి చేస్తే ఎన్ బి ఇఎంఎస్ తగిన చర్యలు తీసుకుంటుందని హెచ్చరించింది.
ఎవరైనా దొంగ ఏజెంట్లు/ మోసగాళ్ళు తమ వద్దకు వచ్చి దొంగ ఇమెయిల్స్ / ఎస్ఎంఎస్ లేదా టెలిఫోన్ కాల్ లేదా నకిలీ పత్రాలు లేదా వ్యక్తిగతంగా లేదా సామాజిక మాధ్యమాల ద్వారా నీట్ యుజి పరీక్షకు ప్రశ్నపత్రాలను అందిస్తామని హామీ ఇస్తే అటువంటి మోసపూరిత ఏజెంట్లు / దళారుల గురించి తదుపరి దర్యాప్తు కోసం ఎన్ బి ఇఎంఎస్ కమ్యూనికేషన్ వెబ్ పోర్టల్: https://exam.natboard.edu.in/communication.php?page=main లేదా స్థానిక పోలీసులకు నివేదించాలని కోరింది.

Ministry of Health and Family Welfare
Myth vs. Facts
Media reports claiming potential leakage of NEET-PG 2024 Examination Paper are false and misleading
NBEMS has registered a police complaint against fraudsters and their accomplices for attempts to befool NEET-PG aspirants in the name of providing questions of NEET-PG 2024 for money
All candidates are assured that the question papers for NEET-PG 2024 are yet to be prepared by NBEMS and claims of potential paper leak made in social media platforms are bogus
Applicants advised to not get misled by such unscrupulous elements and to immediately report to NBEMS or local police if approached by such agents
07 AUG 2024 7:13PM by PIB Delhi
Some media reports are highlighting social media posts alleging possible paper leak of NEET PG 2024 examination. Such reports are false and misleading.
It has come to the notice of National Board of Examinations in Medical Sciences (NBEMS) that some unscrupulous agents are making false and bogus claims by dint of social media platform viz. Telegram Messenger. The cozeners are claiming to provide NEET-PG 2024 questions for the upcoming NEET-PG 2024 Examination in exchange for a considerable amount of money.
It is clarified that NBEMS has already registered a police complaint against such fraudsters and their accomplices for their attempt to befool NEET-PG aspirants in the name of providing questions of NEET-PG 2024 for a considerable sum of money.
By the present notice, NBEMS denies such false claims made by Telegram channel titled “NEET-PG LEAKED MATERIAL” and cautions applicants for NEET-PG 2024 to not get allured/misled by such unscrupulous elements who are trying to befool them by claiming to have access to questions of upcoming NEET-PG 2024.
All candidates are assured that the question papers for NEET-PG 2024 are yet to be prepared by NBEMS and claims of paper leak made in social media platforms are bogus.
It is further advised that direct or indirect indulgence of anyone in any of such activities or publishing/spreading rumors without verifying the facts shall be appropriately dealt with by NBEMS.
In case candidates are approached by any such unscrupulous agents/touts promising any such undue favour/ promising to provide question papers for NBEMS examinations through any spoofed emails/SMS or telephone call or forged documents or personally or through social media, the same may be reported to NBEMS through its Communication Web Portal: https://exam.natboard.edu.in/communication.php?page=main or to the local police for further investigation.