ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಿಥ್ಯೆ ವರ್ಸಸ್ ಫ್ಯಾಕ್ಟ್ಸ್ (ಸುಳ್ಳು ವರ್ಸೆಸ್ ವಸ್ತುಸ್ಥಿತಿ)
ನೀಟ್-ಪಿಜಿ 2024 ಪರೀಕ್ಷಾ ಪ್ರಶ್ನೆ ಪತ್ರಿಕೆ ಸೋರಿಕೆಯಾಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ ಎಂಬ ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳು ಸುಳ್ಳು ಮತ್ತು ದಾರಿ ತಪ್ಪಿಸುವಂಥವು
ನೀಟ್-ಪಿಜಿ 2024 ರ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ಹಣಕ್ಕಾಗಿ ಒದಗಿಸುವ ಹೆಸರಿನಲ್ಲಿ ನೀಟ್-ಪಿಜಿ ಆಕಾಂಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ಮೋಸಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದ ವಂಚಕರು ಮತ್ತು ಅವರ ಸಹಚರರ ವಿರುದ್ಧ ಎನ್ ಬಿ ಇ ಎಂ ಎಸ್ ಪೊಲೀಸ್ ದೂರು ದಾಖಲಿಸಿದೆ
ನೀಟ್-ಪಿಜಿ 2024 ರ ಪ್ರಶ್ನೆ ಪತ್ರಿಕೆಗಳನ್ನು ಎನ್ ಬಿ ಇ ಎಂ ಎಸ್ ಇನ್ನೂ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಸಂಭಾವ್ಯ ಪ್ರಶ್ನೆ ಪತ್ರಿಕೆ ಸೋರಿಕೆಯ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ನಕಲಿ ಎಂದು ಎಲ್ಲಾ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ
ಅಂತಹ ನೀತಿನಿಷ್ಠೆಗಳಿಲ್ಲದ ಶಕ್ತಿಗಳಿಂದ ದಾರಿ ತಪ್ಪದಂತೆ ಮತ್ತು ಅಂತಹ ಏಜೆಂಟರು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದರೆ ತಕ್ಷಣ ಎನ್ ಬಿ ಇ ಎಂ ಎಸ್ ಅಥವಾ ಸ್ಥಳೀಯ ಪೊಲೀಸರಿಗೆ ವರದಿ ಮಾಡಲು ಅರ್ಜಿದಾರರಿಗೆ ಸಲಹೆ
07 AUG 2024 7:13PM by PIB Bengaluru
ನೀಟ್ ಪಿಜಿ 2024 ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಪ್ರಶ್ನೆ ಪತ್ರಿಕೆ ಸೋರಿಕೆಯಾಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ ಎಂದು ಆರೋಪಿಸಿ ಕೆಲವು ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಪೋಸ್ಟ್ ಗಳನ್ನು ಹೈಲೈಟ್ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ. ಅಂತಹ ವರದಿಗಳು ಸುಳ್ಳು ಮತ್ತು ದಾರಿತಪ್ಪಿಸುವಂತಹವು.
ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಮೆಸೆಂಜರ್ ಎಂಬ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ವೇದಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಕೆಲವು ನಿರ್ಲಜ್ಜ/ನೀತಿನಿಷ್ಠೆರಹಿತ ಏಜೆಂಟರು ಸುಳ್ಳು ಮತ್ತು ನಕಲಿ ಹೇಳಿಕೆಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದು ವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪರೀಕ್ಷಾ ಮಂಡಳಿ (ಎನ್ ಬಿ ಇ ಎಂ ಎಸ್) ಗಮನಕ್ಕೆ ಬಂದಿದೆ. ಮುಂಬರುವ ನೀಟ್-ಪಿಜಿ 2024 ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ನೀಟ್-ಪಿಜಿ 2024 ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ಸಾಕಷ್ಟು ಮೊತ್ತದ ಹಣ ನೀಡಿದರೆ ಒದಗಿಸುವುದಾಗಿ ಕೆಲವರು (ಕೋಜೆನರ್ಗಳು) ಹೇಳಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ನೀಟ್-ಪಿಜಿ 2024 ರ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಹೆಸರಿನಲ್ಲಿ ನೀಟ್-ಪಿಜಿ ಆಕಾಂಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ಸಾಕಷ್ಟು ಮೊತ್ತದ ಹಣಕ್ಕಾಗಿ ಮೋಸಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಿದ ಅಂತಹ ವಂಚಕರು ಮತ್ತು ಅವರ ಸಹಚರರ ವಿರುದ್ಧ ಎನ್ಬಿಇಎಂಎಸ್ ಈಗಾಗಲೇ ಪೊಲೀಸ್ ದೂರು ದಾಖಲಿಸಿದೆ ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ ನೋಟಿಸ್ ಮೂಲಕ, "ನೀಟ್-ಪಿಜಿ ಸೋರಿಕೆಯಾದ ವಸ್ತು" ಎಂಬ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಟೆಲಿಗ್ರಾಮ್ ಚಾನೆಲ್ ಮಾಡಿದ ಅಂತಹ ಸುಳ್ಳು ಹೇಳಿಕೆಗಳನ್ನು ಎನ್ಬಿಇಎಂಎಸ್ ನಿರಾಕರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಮುಂಬರುವ ನೀಟ್-ಪಿಜಿ 2024 ರ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು ಲಭ್ಯ ಇವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಮೋಸಗೊಳಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತಿರುವ ಅಂತಹ ನಿರ್ಲಜ್ಜ ಶಕ್ತಿಗಳಿಂದ ಆಕರ್ಷಿತರಾಗಬೇಡಿ / ದಾರಿ ತಪ್ಪಬೇಡಿ ಎಂದು ನೀಟ್-ಪಿಜಿ 2024 ಗಾಗಿ ಅರ್ಜಿದಾರರಿಗೆ ಅದು ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಿದೆ.
ನೀಟ್-ಪಿಜಿ 2024 ರ ಪ್ರಶ್ನೆ ಪತ್ರಿಕೆಗಳನ್ನು ಎನ್ಬಿಇಎಂಎಸ್ ಇನ್ನೂ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ಲಾಟ್ಫಾರ್ಮ್ಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಶ್ನೆ ಪತ್ರಿಕೆ ಸೋರಿಕೆಯ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ನಕಲಿ ಎಂದು ಎಲ್ಲಾ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಅಂತಹ ಯಾವುದೇ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಯಾರಾದರೂ ನೇರವಾಗಿ ಅಥವಾ ಪರೋಕ್ಷವಾಗಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವುದು ಅಥವಾ ಸತ್ಯಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸದೆ ವದಂತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸುವುದು / ಹರಡುವುದರ ಬಗ್ಗೆ ಎನ್ಬಿಇಎಂಎಸ್ ಸೂಕ್ತ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಎಂದೂ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಯಾವುದೇ ನಕಲಿ ಇ-ಮೇಲ್ಗಳು / ಎಸ್ಎಂಎಸ್ ಅಥವಾ ದೂರವಾಣಿ ಕರೆ ಅಥವಾ ನಕಲಿ ದಾಖಲೆಗಳ ಮೂಲಕ ಅಥವಾ ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಅಥವಾ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಮೂಲಕ ಎನ್ ಬಿ ಇ ಎಂ ಎಸ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಶ್ನೆ ಪತ್ರಿಕೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದಾಗಿ ಭರವಸೆ ನೀಡುವ ಯಾವುದೇ ನಿರ್ಲಜ್ಜ ಏಜೆಂಟರು / ದಲ್ಲಾಳಿಗಳು ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದರೆ, ಅದನ್ನು ಎನ್ ಬಿ ಇ ಎಂ ಎಸ್ ಗೆ ಅದರ ಸಂವಹನ ಜಾಲ ತಾಣ (ವೆಬ್ ಪೋರ್ಟಲ್) :https://exam.natboard.edu.in/communication.php?page=main ಮೂಲಕ ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚಿನ ತನಿಖೆಗಾಗಿ ಸ್ಥಳೀಯ ಪೊಲೀಸರಿಗೆ ವರದಿ ಮಾಡಬಹುದು.

Ministry of Health and Family Welfare
Myth vs. Facts
Media reports claiming potential leakage of NEET-PG 2024 Examination Paper are false and misleading
NBEMS has registered a police complaint against fraudsters and their accomplices for attempts to befool NEET-PG aspirants in the name of providing questions of NEET-PG 2024 for money
All candidates are assured that the question papers for NEET-PG 2024 are yet to be prepared by NBEMS and claims of potential paper leak made in social media platforms are bogus
Applicants advised to not get misled by such unscrupulous elements and to immediately report to NBEMS or local police if approached by such agents
07 AUG 2024 7:13PM by PIB Delhi
Some media reports are highlighting social media posts alleging possible paper leak of NEET PG 2024 examination. Such reports are false and misleading.
It has come to the notice of National Board of Examinations in Medical Sciences (NBEMS) that some unscrupulous agents are making false and bogus claims by dint of social media platform viz. Telegram Messenger. The cozeners are claiming to provide NEET-PG 2024 questions for the upcoming NEET-PG 2024 Examination in exchange for a considerable amount of money.
It is clarified that NBEMS has already registered a police complaint against such fraudsters and their accomplices for their attempt to befool NEET-PG aspirants in the name of providing questions of NEET-PG 2024 for a considerable sum of money.
By the present notice, NBEMS denies such false claims made by Telegram channel titled “NEET-PG LEAKED MATERIAL” and cautions applicants for NEET-PG 2024 to not get allured/misled by such unscrupulous elements who are trying to befool them by claiming to have access to questions of upcoming NEET-PG 2024.
All candidates are assured that the question papers for NEET-PG 2024 are yet to be prepared by NBEMS and claims of paper leak made in social media platforms are bogus.
It is further advised that direct or indirect indulgence of anyone in any of such activities or publishing/spreading rumors without verifying the facts shall be appropriately dealt with by NBEMS.
In case candidates are approached by any such unscrupulous agents/touts promising any such undue favour/ promising to provide question papers for NBEMS examinations through any spoofed emails/SMS or telephone call or forged documents or personally or through social media, the same may be reported to NBEMS through its Communication Web Portal: https://exam.natboard.edu.in/communication.php?page=main or to the local police for further investigation.