Ministry of Finance
CBDT relaxes provisions of TDS/TCS in event of death of deductee/collectee, before linkage of PAN and Aadhaar
07 AUG 2024 2:59PM by PIB Delhi
The Central Board of Direct Taxes (CBDT) has relaxed provisions of TDS/TCS in event of death of deductee/collectee, before linkage of PAN and Aadhaar.
In view of genuine difficulties being faced by taxpayers, CBDT issued the Circular no. 8 of 2024 dated 05.08.2024, and vide the same, the Government has relaxed the provisions of TDS/TCS as per the Income-tax Act, 1961(the ‘Act’) in the event of death of deductee/collectee before linking of PAN and Aadhaar.
In order to redress the grievances of the taxpayers wherein instances have been cited, of demise of the deductee/collectee on or before 31.05.2024 and before the option to link PAN and Aadhaar could have been exercised, the Circular provides that there shall be no liability on the deductor/collector to deduct/collect the tax under section 206AA/206CC of the Act, as the case maybe pertaining to the transactions entered into upto 31.03.2024.
This is in continuation of Circular no. 6 of 2024 dated 23.04.2024 issued earlier by CBDT wherein the date for linking of PAN and Aadhaar was extended upto 31.05.2024 for the taxpayers (for the transactions entered into upto 31.03.2024) to avoid higher TDS/ TCS as per the Act. The Circular No. 06 of 2024 dated 23.04.2024 and Circular No. 08 of 2024 dated 05.08.2024 are available on www.incometaxindia.gov.in.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರೀಯ ನೇರ ತೆರಿಗೆಗಳ ಮಂಡಳಿ (ಸಿಬಿಡಿಟಿ)ಯು ಪಾನ್ ಮತ್ತು ಆಧಾರ್ ಲಿಂಕ್ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ತೆರಿಗೆ ಕಡಿತಗೊಳ್ಳಲ್ಪಟ್ಟವರು ಅಥವಾ ಪಾವತಿಗೊಳಿಸಲ್ಪಟ್ಟವರು ಮರಣ ಹೊಂದಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಟಿಡಿಎಸ್ / ಟಿ ಸಿ ಎಸ್ ನ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಸಡಿಲಗೊಳಿಸಿದೆ
07 AUG 2024 2:59PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರೀಯ ನೇರ ತೆರಿಗೆಗಳ ಮಂಡಳಿ (ಸಿಬಿಡಿಟಿ)ಯು ಪಾನ್ ಮತ್ತು ಆಧಾರ್ ಲಿಂಕ್ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ತೆರಿಗೆ ಕಡಿತಗೊಳ್ಳಲ್ಪಟ್ಟವರು ಅಥವಾ ವಸೂಲಿಗೊಳಿಸಲ್ಪಟ್ಟವರು ಮರಣ ಹೊಂದಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಟಿಡಿಎಸ್ / ಟಿ ಸಿ ಎಸ್ ನ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಸಡಿಲಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರೀಯ ನೇರ ತೆರಿಗೆಗಳ ಮಂಡಳಿ (ಸಿಬಿಡಿಟಿ)ಯು ತೆರಿಗೆದಾರರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ನೈಜ ತೊಂದರೆಗಳ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ, ಸುತ್ತೋಲೆ ನಂ. 2024 ರ 8 ರ ದಿನಾಂಕ 5.8.2024, ಮತ್ತು ಅದೇ ರೀತಿ, ಸರ್ಕಾರವು ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಕಾಯಿದೆ, 1961 ('ಆಕ್ಟ್') ಪ್ರಕಾರ ಪ್ಯಾನ್ ಮತ್ತು ಆಧಾರ್ ಲಿಂಕ್ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ಕಡಿತಗೊಳ್ಳಲ್ಪಟ್ಟವರು /ವಸೂಲಿಗೊಳಪಟ್ಟವರ ಮರಣದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಟಿಡಿಎಸ್ / ಟಿಸಿಎಸ್ ನ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಸಡಿಲಗೊಳಿಸಿದೆ.
31-5-2024 ರಂದು ಅಥವಾ ಮೊದಲು ಪ್ಯಾನ್ ಮತ್ತು ಆಧಾರ್ ಅನ್ನು ಲಿಂಕ್ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ಕಡಿತಗೊಳ್ಳಲ್ಪಟ್ಟವರು ಅಥವಾ ವಸೂಲಿಗೊಳಪಟ್ಟವರ ಮರಣದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆದಾರರ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳ ಪರಿಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ಸುತ್ತೋಲೆ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. 31.03.2024 ರವರೆಗೆ ಮಾಡಿದ ವಹಿವಾಟುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಕಾಯಿದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 206AA/206CC ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆಯನ್ನು ಕಡಿತಗೊಳಿಸುವ ಅಥವಾ ಸಂಗ್ರಹಿಸುವವರು ಇದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಯಾವುದೇ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಸುತ್ತೋಲೆ ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದು 2024 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 23, 2024 ರಂದು ಸಿಬಿಡಿಟಿ ಹೊರಡಿಸಿದ ಸುತ್ತೋಲೆ ಸಂಖ್ಯೆ 6 ರ ಮುಂದುವರಿಕೆಯಾಗಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಕಾಯಿದೆಯ ಪ್ರಕಾರ ಟಿಡಿಎಸ್ / ಟಿಸಿಎಸ್ ಅನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಪ್ಯಾನ್ ಮತ್ತು ಆಧಾರ್ ಅನ್ನು ಲಿಂಕ್ ಮಾಡುವ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಮೇ 31, 2024 ರವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ (ಏಪ್ರಿಲ್ 31 , 2024 ರವರೆಗೆ ನಮೂದಿಸಿದ ವಹಿವಾಟುಗಳಿಗಾಗಿ). 2024 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ 23, 2024 ರ ಸುತ್ತೋಲೆ ಸಂಖ್ಯೆ 06 ಮತ್ತು 2024 ರ ಆಗಸ್ಟ್ 05, 2024 ರ ಸುತ್ತೋಲೆ ಸಂಖ್ಯೆ 08 www.incometaxindia.gov.in ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.