Ministry of Finance
CBDT relaxes provisions of TDS/TCS in event of death of deductee/collectee, before linkage of PAN and Aadhaar
07 AUG 2024 2:59PM by PIB Delhi
The Central Board of Direct Taxes (CBDT) has relaxed provisions of TDS/TCS in event of death of deductee/collectee, before linkage of PAN and Aadhaar.
In view of genuine difficulties being faced by taxpayers, CBDT issued the Circular no. 8 of 2024 dated 05.08.2024, and vide the same, the Government has relaxed the provisions of TDS/TCS as per the Income-tax Act, 1961(the ‘Act’) in the event of death of deductee/collectee before linking of PAN and Aadhaar.
In order to redress the grievances of the taxpayers wherein instances have been cited, of demise of the deductee/collectee on or before 31.05.2024 and before the option to link PAN and Aadhaar could have been exercised, the Circular provides that there shall be no liability on the deductor/collector to deduct/collect the tax under section 206AA/206CC of the Act, as the case maybe pertaining to the transactions entered into upto 31.03.2024.
This is in continuation of Circular no. 6 of 2024 dated 23.04.2024 issued earlier by CBDT wherein the date for linking of PAN and Aadhaar was extended upto 31.05.2024 for the taxpayers (for the transactions entered into upto 31.03.2024) to avoid higher TDS/ TCS as per the Act. The Circular No. 06 of 2024 dated 23.04.2024 and Circular No. 08 of 2024 dated 05.08.2024 are available on www.incometaxindia.gov.in.

நிதி அமைச்சகம்
நிரந்தர கணக்கு எண் மற்றும் ஆதார் எண் இணைப்பதற்கு முன்பு, வரிப்பிடித்தம் செய்பவரும் சேகரிப்பவரும் உயிரிழக்க நேரிடும் தருணத்தில் டி.டி.எஸ் / டி.சி.எஸ் விதிகளை மத்திய நேரடி வரிகள் வாரியம் தளர்த்தியுள்ளது
07 AUG 2024 2:59PM by PIB Chennai
மத்திய நேரடி வரிகள் வாரியம் (CBDT) நிரந்தர கணக்கு எண் மற்றும் ஆதாரை இணைப்பதற்கு முன்பு, கழிப்பவர் சேகரிப்பவர் இறந்துவிட்டால், TDSTCS விதிகளை தளர்த்தியுள்ளது.
வரி செலுத்துவோர் எதிர்கொள்ளும் உண்மையான சிரமங்களைக் கருத்தில் கொண்டு, மத்திய நேரடி வரிகள் வாரியம் 05.08.2024 தேதியிட்ட 2024 ஆம் ஆண்டின் 8 ஆம் எண் சுற்றறிக்கையை வெளியிட்டது, மேலும் அதன் மூலம், வருமான வரிச் சட்டம், 1961-ன் படி டி.டி.எஸ் / டி.சி.எஸ் விதிகளை அரசு தளர்த்தியுள்ளது.
31.05.2024 அன்று அல்லது அதற்கு முன்னர், பான் மற்றும் ஆதாரை இணைப்பதற்கான விருப்பத்தைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு, வரிப்பிடித்தம் செய்வோர் சேகரிப்பாளரின் மரணம் போன்ற நிகழ்வுகள் மேற்கோள் காட்டப்பட்ட வரி செலுத்துவோரின் குறைகளை நிவர்த்தி செய்வதற்காக, சுற்றறிக்கை சட்டத்தின் பிரிவு 206AA206CC-ன் கீழ் வரியை வசூலிக்க, கழிப்பவர் / சேகரிப்பாளர் மீது எந்தப் பொறுப்பும் இருக்காது என்று கூறுகிறது, 31.03.2024 வரை உள்ளிடப்பட்ட பரிவர்த்தனைகள் தொடர்பானதாக இருக்கலாம்.
இது மத்திய நேரடி வரிகள் வாரியத்தால் முன்னர் வெளியிடப்பட்ட 23.04.2024 தேதியிட்ட 2024 ஆம் ஆண்டின் 6 ஆம் எண் சுற்றறிக்கையின் தொடர்ச்சியாகும். இதில் வரி செலுத்துவோருக்கு (31.03.2024 வரை உள்ளிடப்பட்ட பரிவர்த்தனைகளுக்கு) அதிக TDS / TCS-ஐ தவிர்ப்பதற்காக பான் மற்றும் ஆதாரை இணைப்பதற்கான தேதி 31.05.2024 வரை நீட்டிக்கப்பட்டது. 23.04.2024-ம் தேதியிட்ட 2024-ம் ஆண்டின் 06 ஆம் இலக்க சுற்றறிக்கை மற்றும் 05.08.2024 தேதியிட்ட 2024-ம் ஆண்டின் 08-ம் இலக்க சுற்றறிக்கை www.incometaxindia.gov.in என்ற வலைதளத்தில் கிடைக்கப் பெறுகின்து.