પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ઇલેક્ટ્રોનિક્સ નિકાસમાં ભારતની પ્રગતિની પ્રશંસા કરી
ટોપ 3માં ભારતની ઇલેક્ટ્રોનિક્સ નિકાસ છે
05 AUG 2024 3:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઇલેક્ટ્રોનિક્સ નિકાસમાં ભારતની પ્રગતિ પર પ્રસન્નતા વ્યક્ત કરી હતી. ઇલેક્ટ્રોનિક્સ નિકાસ વૈશ્વિક સ્તરે ટોચના ૩ સ્થાન પર પહોંચી ગઈ છે. શ્રી મોદીએ નવીન યુવા શક્તિને આ શ્રેય આપ્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે, ભારત આગામી સમયમાં પણ આ ગતિને જાળવી રાખવા માટે કટિબદ્ધ છે.
કેન્દ્રીય ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને સૂચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે એક X પોસ્ટમાં જાણકારી આપી હતી કે, ભારતની ઇલેક્ટ્રોનિક્સ નિકાસ હવે ટોપ 3માં સામેલ છે. તેમણે બિઝનેસ સ્ટાન્ડર્ડ અખબારના એક સમાચાર લેખને પણ શેર કર્યો છે જેમાં જણાવાયું છે કે ભારતમાંથી એપલ આઇફોનની નિકાસમાં ઉછાળાને પગલે, ઇલેક્ટ્રોનિક્સે જેમ્સ અને જ્વેલરીમાં વધારો કરીને 2024-25 (નાણાકીય વર્ષ 25) ના એપ્રિલ-જૂન ક્વાર્ટર (ક્વાર્ટર 1) ના અંત સુધીમાં ભારતની ટોચની 10 નિકાસમાં ત્રીજું સ્થાન મેળવ્યું છે.
કેન્દ્રીય મંત્રીની 10મી પોસ્ટ પર પ્રતિક્રિયા આપતા શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે;
"આ ખરેખર ખૂબ જ આનંદની વાત છે. ઇલેક્ટ્રોનિક્સમાં ભારતની કુશળતા આપણી નવીન યુવા શક્તિ દ્વારા સંચાલિત છે. તે સુધારાઓ અને @makeinindia વધારવા પરના આપણા ભારનો પણ પુરાવો છે.
ભારત આગામી સમયમાં પણ આ ગતિને ચાલુ રાખવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister lauds India's progress in electronics exports
India’s electronics exports among top 3
05 AUG 2024 3:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed immense joy over India's progress in electronics exports. Electronics exports have reached among top 3 position globally. Shri Modi gave this credit to innovative Yuva Shakti. India remains committed to continuing this momentum in the times to come, the Prime Minister further added.
Union Minister for Electronics & Information technology, Shri Ashwini Vaishnaw in a X post informed that Bharat's electronics export now among the top 3. He has also shared a news article of Business Standard newspaper stating that driven by a surge in Apple iPhone exports from India, electronics has surged past gems and jewellery to secure the third spot among India’s top 10 exports by the end of the April-June quarter (Q1) of 2024-25 (FY25).
Responding to the X post of Union Minister, Shri Modi said;
“This is indeed a matter of immense joy. India’s prowess in electronics is powered by our innovative Yuva Shakti. It is also a testament to our emphasis on reforms and boosting @makeinindia.
India remains committed to continuing this momentum in the times to come.”