સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય વાયુસેના દ્વારા વાયનાડમાં ભૂસ્ખલન બચાવ અને રાહત પ્રયાસ
01 AUG 2024 10:31AM by PIB Ahmedabad
હાલમાં જ કેરળના વાયનાડમાં વિનાશક ભૂસ્ખલનન પછી, પ્રથમ પ્રતિભાવકર્તા તરીકે ભારતીય વાયુસેના (IAF)એ NDRF અને રાજ્ય વહીવટ પ્રશાસન જેવી અન્ય એજન્સીઓ સાથે સંકલન કરીને 30 જુલાઈ 24ની વહેલી સવારથી બચાવ અને રાહત કામગીરી શરૂ કરી.
IAFના ટ્રાન્સપોર્ટ એરક્રાફ્ટે એરલિફ્ટિંગ ક્રિટિકલ લોજિસ્ટિક્સ સપ્લાય તેમજ ઇવેક્યુએશન ઓપરેશન્સમાં મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે. C-17 એ 53 મેટ્રિક ટન આવશ્યક પુરવઠો જેમ કે બેઈલી બ્રિજ, ડોગ સ્ક્વોડ, તબીબી સહાય અને બચાવ સહાય કામગીરી માટે અન્ય આવશ્યક સાધનોનું પરિવહન કર્યું છે. વધુમાં, રાહત સામગ્રી અને કર્મચારીઓને લઈ જવા માટે An-32 અને C-130નો ઉપયોગ કરવામાં આવી રહ્યો છે. સામૂહિક રીતે, IAFના આ વિમાનોએ બચાવ ટુકડીઓ અને વિસ્થાપિત રહેવાસીઓ સહિત 200થી વધુ લોકોને આપત્તિગ્રસ્ત વિસ્તારમાં અને ત્યાંથી લઈ જવાની સુવિધા આપી છે. જ્યારે પડકારજનક હવામાન ઉડ્ડયનને અડચણ ઊભી કરી રહ્યું છે, ત્યારે IAF એચએડીઆર સંચાલન કરવા માટે ઉપયુક્ત સમય મળી રહ્યો છે. કામગીરી હાથ ધરવા માટે યોગ્ય સમય શોધી રહી છે.
વાયુસેનાએ આ પ્રયાસો માટે વિવિધ કાફલાના હેલિકોપ્ટર તૈનાત કર્યા છે. Mi-17 અને ધ્રુવ એડવાન્સ લાઇટ હેલિકોપ્ટર (ALH)ને HADR ઓપરેશન હાથ ધરવા માટે સામેલ કરવામાં આવ્યા છે. પ્રવર્તમાન વ્યાપક ખરાબ હવામાન પરિસ્થિતિઓ હોવા છતાં, IAF એરક્રાફ્ટ ફસાયેલા લોકોને નજીકની તબીબી સુવિધાઓ અને સલામત વિસ્તારોમાં ખસેડવાનું અને 31 જુલાઈ 24ની મોડી સાંજ સુધી આવશ્યક પુરવઠો પહોંચાડવાનું યથાવત રાખે છે. બચાવ કામગીરી ચાલી રહી હોવાથી આ હેલિકોપ્ટરોએ મોટી સંખ્યામાં લોકોને એરલિફ્ટ કર્યા છે. જેના પગલે અસરગ્રસ્ત વિસ્તારોના લોકોને તેમના સલામત અને તાત્કાલિક પરિવહનની સુવિધા સુનિશ્ચિત થઈ છે.
ભારતી વાયુસેના કેરળના આપત્તિગ્રસ્ત લોકોને શક્ય તમામ સહાય પૂરી પાડવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
MUKX.jpeg)
T31P.jpeg)
1CEJ.jpeg)
2Q62.jpeg)
A1QQ.jpeg)

Ministry of Defence
LANDSLIDE RESCUE AND RELIEF EFFORTS IN WAYANAD BY IAF
01 AUG 2024 10:31AM by PIB Delhi
In the wake of the catastrophic landslide that recently impacted Wayanad, Kerala, the Indian Air Force (IAF) as a first responder, commenced rescue and relief operations from early morning hours of 30 Jul 24, in coordination with other agencies such as NDRF and state administration.
The transport aircraft of IAF have played a crucial role in airlifting critical logistics supplies as well as evacuation operations. The C-17 has transported 53 metric tons of essential supplies such as a Bailey bridge, Dog squads, medical aid, and other essential equipment for rescue support operations. Additionally, An-32 and C-130 are being utilised for ferrying relief materials and personnel. Collectively, these aircraft of IAF have facilitated the transportation of over 200 people including rescue teams and displaced residents to and from the disaster stricken zone. While the challenging weather is restricting flying, IAF is finding opportune time to undertake HADR operations.
lAF has deployed a diverse fleet helicopters towards the effort. The Mi-17 and Dhruv Advanced Light Helicopters (ALH) have been inducted to undertake HADR operations. Despite prevailing wide spread bad weather conditions, IAF aircraft continue to facilitate evacuation of stranded individuals to the nearest medical facilities and safe zones and delivery of essential supplies till late evening of 31 Jul 24. With rescue operations being underway these helicopters have airlifted large number of people from the affected areas, ensuring their safe and immediate transportation.
The IAF stands committed to provide all possible assistance to the disaster stricken people of Kerala.
MUKX.jpeg)
T31P.jpeg)
1CEJ.jpeg)
2Q62.jpeg)
A1QQ.jpeg)