పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రిగా బాధ్యతలు స్వీకరించిన సురేష్ గోపి
11 JUN 2024 5:16PM by PIB Hyderabad
పెట్రోలియం, సహజవాయువు మంత్రిత్వ శాఖ సహాయమంత్రిగా కేరళలోని త్రిసూర్ పార్లమెంటు సభ్యుడు శ్రీ సురేష్ గోపి అధికారికంగా బాధ్యతలు స్వీకరించారు. వివిధ రంగాలలో ప్రభావవంతమైన వ్యక్తిగా ఉన్న శ్రీ గోపి, తన పూర్వీకుడు శ్రీ రామేశ్వర్ తేలీని అనుసరించి ఈ పాత్రలోకి అడుగు పెట్టారు.
పెట్రోలియం మరియు సహజవాయువు మంత్రి శ్రీ హర్దీప్ సింగ్ పూరి, శ్రీ గోపికి సాదర స్వాగతం పలికారు.
1958 జూన్ 26న కేరళలోని అలప్పుజలో జన్మించిన గోపీకి అటు వినోద రంగంలోనూ, ఇటు ప్రజాసేవలోనూ విశిష్టమైన కెరీర్ ఉంది. కొల్లం లోని ఫాతిమా మాతా నేషనల్ కాలేజీ నుంచి జువాలజీలో బ్యాచిలర్ ఆఫ్ సైన్స్ డిగ్రీ, ఇంగ్లీష్ లిటరేచర్ లో మాస్టర్ ఆఫ్ ఆర్ట్స్ పట్టా పొందారు. 2016 నుంచి 2022 వరకు రాజ్యసభ నామినేటెడ్ సభ్యుడిగా పనిచేసిన ఆయన పర్యావరణ సమస్యలు, సామాజిక న్యాయంపై వాదించడంలో దిట్ట.
దాతృత్వం, సామాజిక సేవ పట్ల ఆయనకున్న నిబద్ధతే గోపి రాజకీయ రంగప్రవేశం. 2024 భారత సార్వత్రిక ఎన్నికలలో భారతీయ జనతా పార్టీ (బిజెపి) తరపున త్రిస్సూర్ పార్లమెంటు సభ్యుడిగా ఎన్నికయ్యాడు. పెట్రోలియం, సహజవాయువు శాఖ సహాయ మంత్రిగా ఆయన నియామకం ఈ కీలకమైన రంగాన్ని పర్యవేక్షించే ఆయన సామర్థ్యాలపై ప్రభుత్వానికి ఉన్న నమ్మకాన్ని సూచిస్తుంది.
సురేష్ గోపి తన విభిన్న అనుభవాలు మరియు ప్రజా సేవ పట్ల అభిరుచిని పెట్రోలియం మరియు సహజ వాయువు మంత్రిత్వ శాఖకు తీసుకురావడానికి సిద్ధంగా ఉన్నారు, ఈ రంగంలో సృజనాత్మకత మరియు సామర్థ్యాన్ని ప్రోత్సహించే లక్ష్యంతో ఉన్నారు.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Suresh Gopi Takes Charge as Minister of State for Ministry of Petroleum and Natural Gas
11 JUN 2024 5:16PM by PIB Delhi
Shri Suresh Gopi, Member of Parliament from Thrissur, Kerala, has officially taken charge as the Minister of State for the Ministry of Petroleum and Natural Gas. Shri Gopi, who has been an influential figure in various fields, steps into this role following his predecessor, Shri Rameswar Teli.
The Minister of Petroleum & Natural Gas, Shri Hardeep Singh Puri, extended a warm welcome to Shri Gopi.
Born on June 26, 1958, in Alappuzha, Kerala, Gopi has had a distinguished career both in the entertainment industry and public service. He holds a Bachelor of Science degree in Zoology and a Master of Arts degree in English Literature from Fatima Mata National College in Kollam. His extensive background includes serving as a nominated member of the Rajya Sabha from 2016 to 2022, where he was known for his advocacy on environmental issues and social justice.
Gopi’s entry into politics was marked by his commitment to philanthropy and social work. In the 2024 Indian General Elections, he has been elected as the Member of Parliament for Thrissur, representing the Bharatiya Janata Party (BJP). His appointment as the Minister of State for Petroleum and Natural Gas signifies the government’s trust in his abilities to oversee this critical sector.
Suresh Gopi is poised to bring his diverse experiences and passion for public service to the Ministry of Petroleum and Natural Gas, aiming to drive innovation and efficiency in the sector.