Ministry of Petroleum & Natural Gas
Suresh Gopi Takes Charge as Minister of State for Ministry of Petroleum and Natural Gas
11 JUN 2024 5:16PM by PIB Delhi
Shri Suresh Gopi, Member of Parliament from Thrissur, Kerala, has officially taken charge as the Minister of State for the Ministry of Petroleum and Natural Gas. Shri Gopi, who has been an influential figure in various fields, steps into this role following his predecessor, Shri Rameswar Teli.
The Minister of Petroleum & Natural Gas, Shri Hardeep Singh Puri, extended a warm welcome to Shri Gopi.
Born on June 26, 1958, in Alappuzha, Kerala, Gopi has had a distinguished career both in the entertainment industry and public service. He holds a Bachelor of Science degree in Zoology and a Master of Arts degree in English Literature from Fatima Mata National College in Kollam. His extensive background includes serving as a nominated member of the Rajya Sabha from 2016 to 2022, where he was known for his advocacy on environmental issues and social justice.
Gopi’s entry into politics was marked by his commitment to philanthropy and social work. In the 2024 Indian General Elections, he has been elected as the Member of Parliament for Thrissur, representing the Bharatiya Janata Party (BJP). His appointment as the Minister of State for Petroleum and Natural Gas signifies the government’s trust in his abilities to oversee this critical sector.
Suresh Gopi is poised to bring his diverse experiences and passion for public service to the Ministry of Petroleum and Natural Gas, aiming to drive innovation and efficiency in the sector.

പെട്രോളിയം, പ്രകൃതി വാതക മന്ത്രാലയം
പെട്രോളിയം പ്രകൃതി വാതക വകുപ്പ് സഹമന്ത്രിയായി ശ്രീ സുരേഷ് ഗോപി ചുമതലയേറ്റു.
11 JUN 2024 5:16PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി : 11 ജൂൺ 2024
കേരളത്തിലെ തൃശൂരിൽ നിന്നുള്ള പാർലമെൻ്റ് അംഗം ശ്രീ സുരേഷ് ഗോപി പെട്രോളിയം പ്രകൃതി വാതക വകുപ്പ് സഹമന്ത്രിയായി ഔദ്യോഗികമായി ചുമതലയേറ്റു. വിവിധ മേഖലകളിൽ സ്വാധീനം ചെലുത്തിയിട്ടുള്ള ശ്രീ സുരേഷ് ഗോപി, ശ്രീരാമേശ്വർ തെലിയ്ക്ക് പിന്നാലെയാണ് ഈ പദവി ഏറ്റെടുക്കുന്നത്. പെട്രോളിയം, പ്രകൃതി വാതക മന്ത്രി ശ്രീ ഹർദീപ് സിംഗ് പുരി, ശ്രീ സുരേഷ് ഗോപിയെ ഊഷ്മളമായി സ്വാഗതം ചെയ്തു.
കേരളത്തിലെ ആലപ്പുഴയിൽ 1958 ജൂൺ 26 ന് ജനിച്ച ശ്രീ സുരേഷ് ഗോപി, വിനോദ വ്യവസായ മേഖലയ്ക്കൊപ്പം പൊതുസേവന രംഗത്തും മികച്ച രീതിയിൽ പ്രവർത്തിച്ചു വരുന്നു .കൊല്ലത്തെ ഫാത്തിമ മാതാ നാഷണൽ കോളേജിൽ നിന്ന് സുവോളജിയിൽ ബിരുദവും ഇംഗ്ലീഷ് സാഹിത്യത്തിൽ ബിരുദാനന്തര ബിരുദവും നേടി. 2016 മുതൽ 2022 വരെ രാജ്യസഭയിൽ നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യപ്പെട്ട അംഗമായി സേവനമനുഷ്ഠിച്ചിട്ടുണ്ട്. അവിടെ അദ്ദേഹം പരിസ്ഥിതി, സാമൂഹിക നീതി വിഷയങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് മികച്ച രീതിയിൽ ശുപാർശകൾ നടത്തിയിട്ടുണ്ട്.
ജീവകാരുണ്യ പ്രവർത്തനങ്ങളോടും സാമൂഹിക പ്രവർത്തനങ്ങളോടുമുള്ള പ്രതിബദ്ധതയാണ് ശ്രീ സുരേഷ് ഗോപിയുടെ രാഷ്ട്രീയ പ്രവേശനം. 2024 ലെ പൊതുതെരഞ്ഞെടുപ്പിൽ, അദ്ദേഹം ഭാരതീയ ജനതാ പാർട്ടിയെ (ബിജെപി) പ്രതിനിധീകരിച്ച് തൃശൂർ പാർലമെൻ്റ് അംഗമായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടു. പെട്രോളിയം, പ്രകൃതിവാതക മന്ത്രാലയത്തിൽ, സഹമന്ത്രിയായി അദ്ദേഹത്തിൻ്റെ നിയമനം ഈ നിർണായക മേഖലയുടെ മേൽനോട്ടം വഹിക്കാനുള്ള അദ്ദേഹത്തിൻ്റെ കഴിവിലുള്ള ഗവൺമെന്റിന്റെ വിശ്വാസത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു.
തൻ്റെ വൈവിധ്യമാർന്ന അനുഭവങ്ങളും പൊതു സേവനത്തോടുള്ള അഭിനിവേശവും പ്രയോജനപ്പെടുത്തി പെട്രോളിയം, പ്രകൃതി വാതക മേഖലയിൽ നൂതനാശയങ്ങളും കാര്യക്ഷമതയും വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങൾക്ക് ശ്രീ സുരേഷ് ഗോപി തയ്യാറെടുക്കുകയാണ്.