Ministry of Petroleum & Natural Gas
Suresh Gopi Takes Charge as Minister of State for Ministry of Petroleum and Natural Gas
11 JUN 2024 5:16PM by PIB Delhi
Shri Suresh Gopi, Member of Parliament from Thrissur, Kerala, has officially taken charge as the Minister of State for the Ministry of Petroleum and Natural Gas. Shri Gopi, who has been an influential figure in various fields, steps into this role following his predecessor, Shri Rameswar Teli.
The Minister of Petroleum & Natural Gas, Shri Hardeep Singh Puri, extended a warm welcome to Shri Gopi.
Born on June 26, 1958, in Alappuzha, Kerala, Gopi has had a distinguished career both in the entertainment industry and public service. He holds a Bachelor of Science degree in Zoology and a Master of Arts degree in English Literature from Fatima Mata National College in Kollam. His extensive background includes serving as a nominated member of the Rajya Sabha from 2016 to 2022, where he was known for his advocacy on environmental issues and social justice.
Gopi’s entry into politics was marked by his commitment to philanthropy and social work. In the 2024 Indian General Elections, he has been elected as the Member of Parliament for Thrissur, representing the Bharatiya Janata Party (BJP). His appointment as the Minister of State for Petroleum and Natural Gas signifies the government’s trust in his abilities to oversee this critical sector.
Suresh Gopi is poised to bring his diverse experiences and passion for public service to the Ministry of Petroleum and Natural Gas, aiming to drive innovation and efficiency in the sector.

ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಶ್ರೀ ಸುರೇಶ್ ಗೋಪಿ ಅವರು ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕಾರ
11 JUN 2024 5:16PM by PIB Bengaluru
ಕೇರಳದ ತ್ರಿಶೂರ್‌ ಸಂಸದ ಶ್ರೀ ಸುರೇಶ್ ಗೋಪಿ ಅವರು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿಂದು ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು. ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಭಾವಿ ವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿ ಗುರುತಿಸಿಕೊಂಡಿರುವ ಶ್ರೀ ಗೋಪಿ ಅವರು, ತಮ್ಮ ಹಿಂದಿನ ಶ್ರೀ ರಾಮೇಶ್ವರ ತೇಲಿ ಅವರ ನಂತರ ಈ ಹುದ್ದೆಯ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಹರ್ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಅವರು ನೂತನ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಗೋಪಿ ಅವರಿಗೆ ಆತ್ಮೀಯ ಸ್ವಾಗತ ಕೋರಿದರು.
1958 ಜೂನ್ 26ರಂದು ಕೇರಳದ ಅಲಪ್ಪುಳದಲ್ಲಿ ಜನಿಸಿದ ಗೋಪಿ ಅವರು, ಮನರಂಜನಾ ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವೆ ಎರಡರಲ್ಲೂ ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ವೃತ್ತಿಜೀವನ ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಕೊಲ್ಲಂನ ಫಾತಿಮಾ ಮಾತಾ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಕಾಲೇಜಿನಿಂದ ಪ್ರಾಣಿಶಾಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ವಿಜ್ಞಾನ ಪದವಿ ಮತ್ತು ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಸಾಹಿತ್ಯದಲ್ಲಿ ಮಾಸ್ಟರ್ ಆಫ್ ಆರ್ಟ್ಸ್ ಪದವಿ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ವ್ಯಾಪಕ ವೃತ್ತಿ ಹಿನ್ನೆಲೆಯು 2016ರಿಂದ 2022ರ ವರೆಗೆ ರಾಜ್ಯಸಭೆಯ ನಾಮನಿರ್ದೇಶಿತ ಸದಸ್ಯರಾಗಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ನೆರವಾಗಿದೆ. ಪರಿಸರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ನ್ಯಾಯ ಒದಗಿಸಿದ ಸೇವಾ ಸಮರ್ಥನೆಗೆ ಅವರು ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದ್ದರು.
ಗೋಪಿ ಅವರ ರಾಜಕೀಯ ಪ್ರವೇಶವು ಲೋಕೋಪಕಾರ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಕಾರ್ಯಗಳ ಬದ್ಧತೆಯಿಂದ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. 2024ರ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲಿ, ಅವರು ಭಾರತೀಯ ಜನತಾ ಪಕ್ಷ(ಬಿಜೆಪಿ) ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಮೂಲಕ ತ್ರಿಶೂರ್‌ನ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರಾಗಿ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅವರ ನೇಮಕವು ಈ ನಿರ್ಣಾಯಕ ವಲಯವನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುವ ಅವರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸರ್ಕಾರ ಹೊಂದಿರುವ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಸುರೇಶ್ ಗೋಪಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಅನುಭವಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ ತರಲು ಸಿದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಈ ವಲಯದಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಗುರಿ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.