પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
સુરેશ ગોપીએ પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલયનાં રાજ્ય મંત્રીનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
11 JUN 2024 5:16PM by PIB Ahmedabad
કેરળનાં ત્રિશૂરનાં સાંસદ શ્રી સુરેશ ગોપીએ પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલયનાં રાજ્ય મંત્રી તરીકે સત્તાવાર રીતે કાર્યભાર સંભાળી લીધો છે. શ્રી ગોપી, જેઓ વિવિધ ક્ષેત્રોમાં પ્રભાવશાળી વ્યક્તિ રહ્યા છે, તેઓ તેમના પુરોગામી શ્રી રામેશ્વર તેલીને અનુસરીને આ ભૂમિકામાં આગળ વધે છે.
પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રી શ્રી હરદીપસિંહ પુરીએ શ્રી ગોપીનું ઉષ્માભર્યું સ્વાગત કર્યું હતું.
26 જૂન, 1958ના રોજ કેરળના અલાપ્પુઝામાં જન્મેલા ગોપીએ મનોરંજન ઉદ્યોગ અને જાહેર સેવા બંનેમાં પોતાની આગવી કારકિર્દી બનાવી છે. તેમણે પ્રાણીશાસ્ત્રમાં બેચલર ઓફ સાયન્સની ડિગ્રી અને કોલ્લમની ફાતિમા માતા નેશનલ કોલેજમાંથી અંગ્રેજી સાહિત્યમાં માસ્ટર ઓફ આર્ટ્સની ડિગ્રી મેળવી છે. તેમની વિસ્તૃત પૃષ્ઠભૂમિમાં 2016થી 2022 સુધી રાજ્યસભાના નામાંકિત સભ્ય તરીકે સેવા આપવાનો સમાવેશ થાય છે, જ્યાં તેઓ પર્યાવરણીય મુદ્દાઓ અને સામાજિક ન્યાય પર તેમની હિમાયત માટે જાણીતા હતા.
ગોપીનો રાજકારણમાં પ્રવેશ પરોપકાર અને સામાજિક કાર્ય પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતા દ્વારા ચિહ્નિત થયેલ હતો. 2024ની ભારતીય સામાન્ય ચૂંટણીઓમાં, તેઓ ભારતીય જનતા પાર્ટી (ભાજપ)નું પ્રતિનિધિત્વ કરતા ત્રિશૂરના સંસદસભ્ય તરીકે ચૂંટાયા છે. પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ રાજ્યમંત્રી તરીકે તેમની નિમણૂક આ નિર્ણાયક ક્ષેત્રની દેખરેખ રાખવાની તેમની ક્ષમતાઓમાં સરકારના વિશ્વાસને સૂચવે છે.
સુરેશ ગોપી પોતાના વિવિધ અનુભવો અને જાહેર સેવા પ્રત્યેના જુસ્સાને પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય સમક્ષ લાવવા માટે તૈયાર છે, જેનો ઉદ્દેશ આ ક્ષેત્રમાં નવીનતા અને કાર્યદક્ષતા લાવવાનો છે.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Suresh Gopi Takes Charge as Minister of State for Ministry of Petroleum and Natural Gas
11 JUN 2024 5:16PM by PIB Delhi
Shri Suresh Gopi, Member of Parliament from Thrissur, Kerala, has officially taken charge as the Minister of State for the Ministry of Petroleum and Natural Gas. Shri Gopi, who has been an influential figure in various fields, steps into this role following his predecessor, Shri Rameswar Teli.
The Minister of Petroleum & Natural Gas, Shri Hardeep Singh Puri, extended a warm welcome to Shri Gopi.
Born on June 26, 1958, in Alappuzha, Kerala, Gopi has had a distinguished career both in the entertainment industry and public service. He holds a Bachelor of Science degree in Zoology and a Master of Arts degree in English Literature from Fatima Mata National College in Kollam. His extensive background includes serving as a nominated member of the Rajya Sabha from 2016 to 2022, where he was known for his advocacy on environmental issues and social justice.
Gopi’s entry into politics was marked by his commitment to philanthropy and social work. In the 2024 Indian General Elections, he has been elected as the Member of Parliament for Thrissur, representing the Bharatiya Janata Party (BJP). His appointment as the Minister of State for Petroleum and Natural Gas signifies the government’s trust in his abilities to oversee this critical sector.
Suresh Gopi is poised to bring his diverse experiences and passion for public service to the Ministry of Petroleum and Natural Gas, aiming to drive innovation and efficiency in the sector.