ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಅಪ್ರಾಪ್ತ ವಯಸ್ಕರಿಗೆ ಹೊಸ ಪಿಂಚಣಿ ಯೋಜನೆ 'ವಾತ್ಸಲ್ಯ' ಘೋಷಣೆ: ಹೆತ್ತವರು ಮತ್ತು ಪೋಷಕರ ಕೊಡುಗೆ
ಎನ್.ಪಿ.ಎಸ್. ಪರಾಮರ್ಶೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಮಿತಿಯ ಕೆಲಸದಲ್ಲಿ ಗಣನೀಯ ಪ್ರಗತಿ: ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು
23 JUL 2024 12:47PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಇಂದು ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಮಂಡಿಸಿದ 2024-25ರ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ ನಲ್ಲಿ ಅಪ್ರಾಪ್ತ ವಯಸ್ಕರಿಗೆ 'ವಾತ್ಸಲ್ಯ' ಎಂಬ ಹೊಸ ಪಿಂಚಣಿ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ದೇಣಿಗೆಯನು ಒಳಗೊಂಡ ಪಿಂಚಣಿ ಯೋಜನೆ ಇದಾಗಿದ್ದು ಹೆತ್ತವರು ಮತ್ತು ಪೋಷಕರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ವಯಸ್ಕರು ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುವ ವಯಸ್ಸನ್ನು ತಲುಪಿದ ನಂತರ, ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯ ಎನ್.ಪಿ.ಎಸ್. ಖಾತೆಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಬಹುದು.
ಎನ್.ಪಿ.ಎಸ್ ಮರುಪರಿಶೀಲಿಸುವ ಸಮಿತಿಯು ತನ್ನ ಕೆಲಸದಲ್ಲಿ ಗಣನೀಯ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ಘೋಷಿಸಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರಿ ನೌಕರರ ಜಂಟಿ ಸಮಾಲೋಚನಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಂಡಳಿಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ವಿಭಾಗವು ರಚನಾತ್ಮಕ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿದೆ. “ಹಣಕಾಸಿನ ವಿವೇಚನೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವಾಗ ಸಂಬಂಧಿತ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸುವ ವಿಧಾನವನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗುವುದು" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು.

Ministry of Finance
NEW PENSION SCHEME ‘VATSALYA’ ANNOUNCED FOR MINORS; CONTRIBUTION BY PARENTS AND GUARDIANS
CONSIDERABLE PROGRESS MADE BY COMMITTEE TO REVIEW NPS: FM
23 JUL 2024 12:47PM by PIB Delhi
A new pension scheme named ‘Vatsalya’ has been proposed for minors by Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman in the Union Budget 2024-25 tabled in Parliament today.
A contributory pension scheme, this will have contribution by parents and guardians. On attaining the age of majority, the plan can be converted seamlessly into a normal NPS account.
The Union Minister also announced that the Committee to review the NPS has made considerable progress in its work. She expressed satisfaction that the Staff Side of the National Council of the Joint Consultative Machinery for Central Government Employees have taken a constructive approach. “A solution will be evolved which addresses the relevant issues while maintaining fiscal prudence to protect the common citizens”, the Minister further informed.