ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಭದ್ರತಾ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ಹೊತ್ತಿರುವ ಐಬಿಯ ಬಹು ಏಜೆನ್ಸಿ ಕೇಂದ್ರದ (ಎಂಎಸಿ) ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಭದ್ರತಾ ಮತ್ತು ಕಾನೂನು ಜಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರೊಂದಿಗೆ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಪೂರ್ಣ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ವಿವಿಧ ಭದ್ರತಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಮತ್ತು ಇತರ ಗುಪ್ತಚರ ಮತ್ತು ಜಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಸೂಚನೆ ನೀಡಿದರು
ದೇಶದಲ್ಲಿ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಭದ್ರತಾ ಬೆದರಿಕೆ ಸನ್ನಿವೇಶವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಜಾಲಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಬೆಂಬಲಿತ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಲು ಎಲ್ಲಾ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ನಡುವೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು
ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿ ಪ್ರತಿಸ್ಪಂದಕರು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ನಡುವೆ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಗುಪ್ತಚರದ ಸಕ್ರಿಯ ಮತ್ತು ನೈಜ ಸಮಯದ ಹಂಚಿಕೆಯ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಎಂಎಸಿ 24X7 ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು
ಬಿಗ್‌ ಡೇಟಾ ಮತ್ತು ಅಲ್‌/ಎಂಎಲ್‌ ಚಾಲಿತ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಗಳು ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಲು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಯಲ್ಲಿತೊಡಗಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಿಂದ ಸೆಳೆಯಲಾದ ಯುವ, ತಾಂತ್ರಿಕವಾಗಿ ಪ್ರವೀಣ ಮತ್ತು ಭಾವೋದ್ರಿಕ್ತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ತಂಡವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಒತ್ತು ನೀಡಿದರು
ಹೊಸ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಭದ್ರತಾ ಸವಾಲುಗಳ ಎದುರಿನಲ್ಲಿ, ನಾವು ಯಾವಾಗಲೂ ನಮ್ಮ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳಲ್ಲಿಒಂದು ಹೆಜ್ಜೆ ಮುಂದಿರಬೇಕು
ಪ್ರ
19 JUL 2024 7:27PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಭದ್ರತಾ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ಹೊತ್ತಿರುವ ಐಬಿಯ ಮಲ್ಟಿ ಏಜೆನ್ಸಿ ಸೆಂಟರ್‌(ಎಂಎಸಿ) ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಭದ್ರತಾ ಮತ್ತು ಕಾನೂನು ಜಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರೊಂದಿಗೆ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಗೃಹ ಸಚಿವರು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಪೂರ್ಣ ವಿಧಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ವಿವಿಧ ಭದ್ರತಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರು ಮತ್ತು ಇತರ ಗುಪ್ತಚರ ಮತ್ತು ಜಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸೂಚನೆ ನೀಡಿದರು. ದೇಶದಲ್ಲಿ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಭದ್ರತಾ ಬೆದರಿಕೆ ಸನ್ನಿವೇಶವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಜಾಲಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಬೆಂಬಲಿತ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಲು ಎಲ್ಲಾ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ನಡುವೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಮನ್ವಯವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ದೇಶದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಆಂತರಿಕ ಭದ್ರತಾ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಮತ್ತು ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟವನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುವಾಗ; ಬಹು ಏಜೆನ್ಸಿ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತ ಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಕಾನೂನು ಜಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಮಾದಕವಸ್ತು ವಿರೋಧಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸೈಬರ್‌ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಗುಪ್ತಚರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುವ ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನ ವೇದಿಕೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗವಹಿಸುವವರಿಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.
ಎಂಎಸಿ ತನ್ನ ಘಟಕಗಳ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಗಳಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿ ಪ್ರತಿಸ್ಪಂದಕರು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರ ನಡುವೆ ಸಕ್ರಿಯ ಮತ್ತು ನೈಜ ಸಮಯದ ಗುಪ್ತಚರವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ 24X7 ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಬಿಗ್‌ ಡೇಟಾ ಮತ್ತು ಅಲ್‌/ಎಂಎಲ್‌ ಚಾಲಿತ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಲು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆಯಲ್ಲಿತೊಡಗಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಿಂದ ಸೆಳೆಯಲಾದ ಯುವ, ತಾಂತ್ರಿಕವಾಗಿ ಪ್ರವೀಣ ಮತ್ತು ಭಾವೋದ್ರಿಕ್ತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ತಂಡವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಹೊಸ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಭದ್ರತಾ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು, ನಮ್ಮ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳಲ್ಲಿನಾವು ಯಾವಾಗಲೂ ಒಂದು ಹೆಜ್ಜೆ ಮುಂದಿರಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಎಂಎಸಿ ಚೌಕಟ್ಟು ಅದರ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿತ್ವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪ್ರಮುಖ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಪುನರುಜ್ಜೀವನಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ ಎಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ತ್ವರಿತ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಹಂಚಿಕೆಯ ಒಳಹರಿವಿನ ಆಕ್ರಮಣಕಾರಿ ಅನುಸರಣೆಯ ಮೂಲಕ ಈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಎಲ್ಲಾ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah chairs a high level meeting with various Heads of Security and Law Enforcement Agencies to review functioning of Multi Agency Centre (MAC) of IB, responsible for tackling security challenges in the country, in New Delhi today
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, MAC framework poised to undergo a major technical and operational revamp to increase its reach and effectiveness
Union Home Minister stresses upon greater synergy between all the agencies to dismantle the terror networks and their supporting eco-system, to address the evolving security threat scenario of the country
Home Minister emphasizes that MAC must continue to work 24X7 as a platform for pro-active and real-time sharing of actionable intelligence, amongst various stakeholders, including last-mile responders
Union Home Minister also stresses on constituting a team of young, technically proficient and passionate officers drawn from all agencies involved in National Security to dismantle the terror ecosystem utilizing Big Data and Al/ML driven analytics and technological advancements
In the face of new and emerging security challenges, we must always be one step ahead in our responses
Home Minister instructs various heads of Security agencies from across the country and other Intelligence and Enforcement agencies to adopt a whole-of-the government approach towards national security
19 JUL 2024 7:27PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah chaired a high Level Meeting with the various Heads of Security and Law Enforcement Agencies to review the functioning of Multi Agency Centre (MAC) of IB, responsible for tackling security challenges in the country, in New Delhi today. Addressing the meeting Home Minister instructed various heads of Security agencies from across the country and other Intelligence and Enforcement agencies to adopt a whole-of-the government approach towards national security. He stressed upon greater synergy between all the agencies to dismantle the terror networks and their supporting eco-system, to address the evolving security threat scenario of the country.
While reviewing the overall internal security situation in the country and the fight against terrorism; Home Minister impressed upon all the participants to increase engagement in the Multi Agency Centre and make it into a cohesive platform that brings together all the law enforcement agencies, anti-drug agencies, cyber security and intelligence agencies, for decisive and prompt action.
Home Minister emphasized that MAC has earned the trust of its constituents and it must continue to work 24X7 as a platform for pro-active and real-time sharing of actionable intelligence, amongst various stakeholders, including last-mile responders.
During the meeting, Union Home Minister also stressed on constituting a team of young, technically proficient and passionate officers drawn from all agencies involved in National Security to dismantle the terror ecosystem utilizing Big Data and Al/ML driven analytics and technological advancements. He reiterated that in the face of new and emerging security challenges, we must always be one step ahead in our responses.
Home Minister also informed that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the MAC framework was poised to undergo a major technical and operational revamp to increase its reach and effectiveness. He exhorted all the stakeholders to bolster these efforts further through prompt responses and aggressive follow up of shared inputs.