சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
ஹைதராபாத்தில் கனிம கண்டுபிடிப்பு ஹேக்கத்தானை சுரங்க அமைச்சகம் நாளை ஏற்பாடு செய்கிறது
19 JUL 2024 10:35AM by PIB Chennai
மத்திய சுரங்க அமைச்சகம் கனிம ஆய்வு ஹேக்கத்தான் மற்றும் கிரிட்டிகல் கனிம சாலைக் கண்காட்சியை ஹைதராபாத் பேகம்பேட்டில் நாளை, அதாவது 2024 ஜூலை 20 அன்று நடத்துகிறது. மத்திய நிலக்கரி மற்றும் சுரங்கத் துறை அமைச்சர் திரு ஜி கிஷன் ரெட்டி, நிலக்கரி மற்றும் சுரங்கத் துறை இணையமைச்சர் திரு சதீஷ் சந்திர துபே மற்றும் சிறப்பு விருந்தினராக பீகார் துணை முதலமைச்சர் திரு விஜய் குமார் சின்ஹா ஆகியோர் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொள்வார்கள்.
கனிம ஆய்வு ஹேக்கத்தான் புதுமையான கனிம வேட்டை உத்திகளில் கவனம் செலுத்தும். உலகளவில் நடைமுறையில் உள்ள அதிநவீன தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்தி கனிம முன்கணிப்பை மேம்படுத்துவதை இந்த முயற்சி நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. பங்கேற்பாளர்கள் புவி இயற்பியல் தரவுகளின் விளக்கம் மற்றும் மாடலிங், பல தரவுத் தொகுப்புகளின் ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவு இயந்திர கற்றல் போன்ற வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்களின் பயன்பாடு ஆகியவற்றை ஆராய்வார்கள்.
இந்த நிகழ்ச்சியின் போது, தேசிய கனிம அறக்கட்டளை போர்ட்டலையும் திரு ஜி கிஷன் ரெட்டி தொடங்கி வைக்கிறார். நாடு முழுவதும் உள்ள மாவட்ட கனிமவள அடித்தளங்கள் குறித்த தகவல்களை சேகரிக்க இது ஒரு மையப்படுத்தப்பட்ட தளமாக இருக்கும். இந்த போர்டல் புள்ளி விவரங்களை அணுகவும், அதன் கீழ் ஏற்படும் முன்னேற்றங்கள் மற்றும் பயன்பாடுகளை கண்காணிக்கவும் உதவும்.
இந்த நிகழ்வைத் தொடர்ந்து, 2024 ஜூன் 24 தேதியிட்ட என்ஐடி மூலம் தொடங்கப்பட்ட முக்கியமான மற்றும் கனிமத் தொகுதிகளின் மின்னணு ஏலத்தின் தொகுப்பு IV-ல் சாலைக் காட்சி நடைபெறும். தொழில்துறை ஈடுபாட்டை அதிகரிப்பது, சுரங்க அமைச்சகத்தால் நடத்தப்படும் மின்-ஏல செயல்முறையை சாத்தியமான ஏலதாரர்களுக்கு பழக்கப்படுத்துவது ஆகியவை இதன் நோக்கமாகும்.

Ministry of Mines
Mines Ministry to Organise Mineral Exploration Hackathon and Critical Mineral Roadshow in Hyderabad Tomorrow
19 JUL 2024 10:35AM by PIB Delhi
Ministry of Mines will host the Mineral Exploration Hackathon and Critical Mineral Roadshow at Begumpet, Hyderabad, tomorrow, i.e., 20th July, 2024. The event will be graced by the Union Minister of Coal and Mines, Government of India, Shri G. Kishan Reddy, in presence of the Minister of State for Coal and Mines, Shri Satish Chandra Dubey and special guest the Deputy Chief Minister of Bihar, Shri Vijay Kumar Sinha.
Mineral Exploration Hackathon will be focused on Innovative Mineral Hunt Techniques. This initiative aims to enhance mineral prognostication using globally practiced state-of-the-art techniques. Participants will delve into the interpretation and modelling of geophysical data, integration of multiple data sets, and the application of emerging technologies such as Artificial Intelligence (AI) and Machine Learning (ML).
During the event, Shri G Kishan Reddy will also launch the National District Mineral Foundation (DMF) Portal. This would be a centralized platform to gather the information on District Mineral Foundations across the country. The portal would facilitate the access to the DMF data and track the developments and utilizations thereunder.
Ministry of Mines, by the powers conferred under Section 11D of MMDR Act has launched Tranche II and Tranche III of e-auction of critical and strategic minerals on 29th February, 2024. Preferred Bidders for the tranche II & III blocks will also be declared by the Minister Shri G. Kishan Reddy.
The event will be followed by a Roadshow on Tranche IV of the e-auction of Critical and Strategic Mineral Blocks, launched vide NIT dated 24th June, 2024. The purpose of this roadshow is to increase industry engagement and to make the potential bidders familiarize with the e-auction process being conducted by the Ministry of Mines.