ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰੈੱਸ ਕਮਿਊਨਿਕ
16 JUL 2024 2:15PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੀ ਧਾਰਾ 124 ਦੇ ਕਲਾਜ਼ (2) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਐੱਸ/ਸ਼੍ਰੀ ਜਸਟਿਸ (i) ਐੱਨ. ਕੋਟਿਸ਼ਵਰ ਸਿੰਘ, ਚੀਫ ਜਸਟਿਸ, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਹਾਈ ਕੋਰਟ, (ਮੂਲ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਮਣੀਪੁਰ) ਅਤੇ (ii) ਆਰ. ਮਹਾਦੇਵਨ, ਜਸਟਿਸ, ਮਦਰਾਸ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਨੂੰ ਸੀਨੀਅਰਤਾ ਦੇ ਉਸ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਜੱਜਾਂ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਕਾਰਜ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਦੀ ਮਿਤੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੈ।

Ministry of Law and Justice
Press Communique
16 JUL 2024 2:15PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by clause (2) of Article 124 of the Constitution of India, the President is pleased to appoint S/Shri Justices (i) N. Kotiswar Singh, Chief Justice, High Court of Jammu & Kashmir and Ladakh, [PHC: Manipur] and (ii) R. Mahadevan, Judge, Madras High Court as Judges of the Supreme Court of India, in that order of seniority, with effect from the date they assume charge of their respective offices.