Ministry of Law and Justice
Press Communique
16 JUL 2024 2:15PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by clause (2) of Article 124 of the Constitution of India, the President is pleased to appoint S/Shri Justices (i) N. Kotiswar Singh, Chief Justice, High Court of Jammu & Kashmir and Ladakh, [PHC: Manipur] and (ii) R. Mahadevan, Judge, Madras High Court as Judges of the Supreme Court of India, in that order of seniority, with effect from the date they assume charge of their respective offices.

ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪತ್ರಿಕಾ ಪ್ರಕಟಣೆ
16 JUL 2024 2:15PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಸಂವಿಧಾನದ ಅನುಚ್ಛೇದ 124 ರ ಕಲಂ (2) ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದ ಅಧಿಕಾರಗಳನ್ನು ಚಲಾಯಿಸಲು, ಶ್ರೀ ನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿಗಳಾದ (i) ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಮತ್ತು ಲಡಾಖ್ ಹೈಕೋರ್ಟ್ ನ ಮುಖ್ಯ ನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿ ಎನ್.ಕೋಟಿಶ್ವರ್ ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು [PHC: Manipur] (ii) ಮದ್ರಾಸ್ ಹೈಕೋರ್ಟ್ ನ ನ್ಯಾಯಮೂರ್ತಿ ಆರ್.ಮಹಾದೇವನ್ ಅವರನ್ನು ಭಾರತದ ಸರ್ವೋಚ್ಚ ನ್ಯಾಯಾಲಯದ ನ್ಯಾಯಾಧೀಶರನ್ನಾಗಿ ನೇಮಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರು ಹರ್ಷ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುತ್ತಾರೆ. ಹಿರಿತನದ ಕ್ರಮದಲ್ಲಿ, ಅವರು ಆಯಾ ಕಚೇರಿಗಳ ಪ್ರಭಾರವನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಂಡ ದಿನಾಂಕದಿಂದ ಇದು ಜಾರಿಗೆ ಬರಲಿದೆ.