पंतप्रधान कार्यालय
भारतीय प्रशासकीय सेवेतील (आयएएस) 2022 च्या तुकडीतील सहायक सचिव म्हणून नियुक्ती झालेल्या अधिकाऱ्यांशी पंतप्रधानांनी साधला संवाद
सामाजिक न्याय साधणाऱ्या आणि भेदभाव रोखणाऱ्या दृष्टिकोनाने काम करण्याचे पंतप्रधानांचे सर्व अधिकाऱ्यांना आवाहन
सेवा देताना गतीरोधक व्हायचे की द्रुतगती महामार्ग हा तुमचा निर्णय आहे : पंतप्रधान
अधिकाऱ्यांचे काम प्रेरणादायी असले पाहिजे आणि डोळ्यांसमोर बदल होताना पाहून त्यांना समाधान वाटले पाहिजे
देश सर्वप्रथम हे आपल्या जीवनाचे ध्येय आहे आणि या वाटचालीत सर्व अधिकाऱ्यांनी सामील व्हावे असे पंतप्रधानांनी केले आवाहन
सर्व श्रेणीतील तरुण अधिकाऱ्यांना अनुभवात्मक शिक्षणाची संधी देणे हा सहाय्यक सचिव पाठ्यक्रमामागचा हेतू : पंतप्रधान
11 JUL 2024 9:36PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 जुलै 2024
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज नवी दिल्लीतील सुषमा स्वराज भवन येथे विविध मंत्रालये आणि विभागांमध्ये सहायक सचिव म्हणून नियुक्ती झालेल्या 181 अधिकाऱ्यांशी संवाद साधला. अधिकारी भारतीय प्रशासकीय सेवेतील (आयएएस) 2022 च्या तुकडीचे अधिकारी आहेत.
या संवादादरम्यान विविध अधिकाऱ्यांनी त्यांचे अनुभव सांगितले. तर या अधिकाऱ्यांचे प्रशिक्षण सुरू झाले तेव्हा त्यांच्याशी केलेल्या संवादाची पंतप्रधानांनी आठवण करून दिली. प्रशासकीय उतरंडीत वरपासून खालपर्यंतच्या सर्व श्रेणीतील तरुण अधिकाऱ्यांना अनुभव आधारित शिक्षणाची संधी प्रदान करणे हा सहाय्यक सचिव अभ्यासक्रमामागचा हेतू असतो असे पंतप्रधान म्हणाले.
पंतप्रधान म्हणाले की, “नवीन भारत उदासीन दृष्टिकोनावर समाधानी राहणारा भारत नाही आणि अधिक सक्रियतेची मागणी हा नवीन भारत करतोय.” त्यांनी पुढे सांगितले की, “सर्व नागरिकांना सर्वोत्तम शक्य प्रशासन, उत्पादनाची गुणवत्ता आणि चांगले जीवनमान प्रदान करण्याचा प्रयत्न केला पाहिजे.” लखपती दीदी, ड्रोन दीदी, पीएम आवास योजना इत्यादी योजनांविषयी बोलताना, त्यांनी सांगितले की, “या सर्व योजनांना जनतेपर्यंत पोहोचवण्यासाठी संपृक्त दृष्टिकोनाने काम करायला हवे. हा दृष्टिकोन सामाजिक न्याय सुनिश्चित करतो आणि भेदभाव टाळतो असे त्यांनी सांगितले. आता हे अधिकाऱ्यांच्या निवडीवर आहे की ते सेवा वितरणामध्ये वेग कमी करणारे गतिरोधक बनतील की ते एक वेगवान महामार्ग बनतील.” त्यांनी पुढे सांगितले की, अधिकाऱ्यांनी उत्प्रेरक एजंट होण्याची इच्छा बाळगली पाहिजे जेणेकरून जेव्हा त्यांच्या समोर बदल होताना दिसेल तेव्हाच त्यांना समाधान मिळेल.”
पंतप्रधान पुढे म्हणाले की, “'राष्ट्र प्रथम' हे फक्त एक घोषवाक्य नाही तर आपल्या जीवनाचे ध्येय आहे असे सांगून त्यांनी अधिकाऱ्यांना त्यांच्या सोबत या प्रवासात चालण्याचे आवाहन केले.आयएएस म्हणून निवड झाल्यानंतर मिळालेली प्रशंसा या भूतकाळातील गोष्टी असून भूतकाळात न राहता त्यांनी भविष्याकडे वाटचाल करावी,” असेही ते म्हणाले.
या संवादादरम्यान केंद्रीय राज्य मंत्री जितेंद्र सिंह, पंतप्रधानांचे प्रधान सचिव पी. के. मिश्रा, कॅबिनेट सचिव राजीव गौबा आणि गृह आणि डीओपीटी सचिव ए.के.भल्ला आणि इतर वरिष्ठ अधिकारी देखील उपस्थित होते.

Prime Minister's Office
PM interacts with IAS officer trainees of 2022 Batch posted as Assistant Secretaries
PM exhorts all officers to work with saturation approach which helps ensure social justice and prevents discrimination
It is your choice whether to be speed breakers or superfast highway in service delivery: PM
PM asks officers to be catalytic agents and feel satisfaction when they see change happening in front of their eyes
PM says that Nation First is life’s aim and asks all officers to join him in this journey
Intent behind the Assistant Secretary programme is to provide opportunity of experiential learning to the young officers from the top to the bottom of the administrative pyramid: PM
11 JUL 2024 7:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with 181 Officer Trainees of IAS 2022 Batch who have been attached as Assistant Secretaries in various Ministries and Departments at Sushma Swaraj Bhawan in New Delhi earlier today.
During the interaction, various officers shared their experience of training undergone by them. Prime Minister recalled his earlier interaction with them during the Aarambh programme in 2022. Speaking about the Assistant Secretary programme, he said that the intent behind it was to provide opportunity of experiential learning to the young officers from the top to the bottom of the administrative pyramid.
Prime Minister said that New India is not satisfied with lackadaisical approach and demands proactiveness and they should endeavour to provide best possible governance, quality of manufacturing and quality of life to all citizens. Talking about schemes like Lakhpati Didi, Drone Didi, PM Awas Yojana etc., he said all of them should work with a saturation approach to take these schemes further to the people. He said that the saturation approach ensures social justice and prevents discrimination. He said that now it is their choice whether they will be speed breakers or superfast highway in service delivery. He added they should aspire to be catalytic agents and they will feel satisfaction when they will see change happening in front of their eyes.
Prime Minister said that Nation First is not just a slogan but his life’s aim and exhorted the officers to walk with him in this journey. He also said that the accolades they had received after their selection as IAS are things of the past, and instead of staying in the past, they should move ahead towards the future.
Shri Jitendra Singh, Minister of State (Personnel), Shri P. K. Mishra, Principal Secretary to the Prime Minister, Shri Rajiv Gauba, Cabinet Secretary and Shri A.K. Bhalla, Secretary (Home and DoPT) and other senior officers were also present during the interaction.