സാമൂഹ്യനീതി, ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയം
ഭിന്നശേഷിക്കാരെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന സ്ഥാപനങ്ങൾക്കുള്ള ദേശീയ പുരസ്കാരങ്ങൾ 2024നായി ഭിന്നശേഷി ശാക്തീകരണ വകുപ്പ് (DEPwD) അപേക്ഷകൾ ക്ഷണിക്കുന്നു.
11 JUL 2024 4:22PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി : ജൂലൈ 11, 2024
കേന്ദ്ര സാമൂഹ്യനീതി, ശാക്തീകരണ മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള ഡിപ്പാർട്ട്‌മെൻ്റ് ഓഫ് എംപവര്മെന്റ് പേഴ്‌സൺസ് വിത്ത് ഡിസെബിലിറ്റീസ് (ദിവ്യംഗർ ) ഭിന്നശേഷിക്കാരുടെ ശാക്തീകരണത്തിനായുള്ള ദേശീയ പുരസ്‌കാരങ്ങളുടെ പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കി വരുന്നു .
ഭിന്നശേഷിക്കാരുടെ അന്താരാഷ്ട്ര ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ച്, അതായത് ഡിസംബർ 3ന് , എല്ലാ വർഷവും, വ്യക്തികൾ, സ്ഥാപനങ്ങൾ, സംഘടനങ്ങൾ , സംസ്ഥാനം/ജില്ലകൾ മുതലായവയ്ക്ക് അവരുടെ മികച്ച നേട്ടങ്ങൾക്കും ഭിന്നശേഷിക്കാരുടെ ശാക്തീകരണത്തിനായി നടത്തിയ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കും വകുപ്പ് ദേശീയ പുരസ്‌കാരങ്ങൾ നൽകുന്നു.
ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയത്തിൻ്റെ പുരസ്‌കാര പോർട്ടലിൽ (www.awards.gov.in) ഓൺലൈൻ വഴി മാത്രം 2024-ലെ ദേശീയ പുരസ്‌കാരങ്ങൾക്ക് അപേക്ഷ ക്ഷണിച്ചുകൊണ്ട് ദേശീയ / പ്രാദേശിക പത്രങ്ങളിൽ വകുപ്പ് പരസ്യം പ്രസിദ്ധീകരിച്ചു. പുരസ്‌കാരങ്ങൾക്കുള്ള മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ ലളിതമാക്കുകയും യുക്തിസഹമാക്കുകയും ചെയ്തിരിക്കുന്നു, അവ വകുപ്പിൻ്റെ വെബ് പോർട്ടലിൽ ലഭ്യമാണ് – www.depwd.gov.in .
ദേശീയ പുരസ്കാരങ്ങളുടെ വിഭാഗം തിരിച്ചുള്ള വിശദാംശങ്ങൾ, യോഗ്യതാ മാനദണ്ഡങ്ങൾ, തിരഞ്ഞെടുക്കൽ നടപടിക്രമങ്ങൾ തുടങ്ങിയവയും വെബ്‌സൈറ്റിൽ ലഭ്യമാണ്.
ഓൺലൈൻ നാമനിർദ്ദേശം / അപേക്ഷ 2024 ജൂൺ 15 മുതൽ ആരംഭിച്ചു, നാമനിർദ്ദേശങ്ങൾക്കുള്ള അവസാന തീയതി 2024 ജൂലൈ 31 ആണ്.മേൽപ്പറഞ്ഞ പുരസ്കാരങ്ങൾക്കുള്ള അപേക്ഷകൾ/നാമനിർദേശങ്ങൾ അയയ്‌ക്കുന്നതിന് വിപുലമായ പ്രചാരണം നൽകുന്നതിനായി 24.06.2024-ന് സംസ്ഥാന/കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങ ഗവൺമെന്റുകള്ക്കും മറ്റുള്ളവർക്കും വകുപ്പ് കത്തുകൾ അയച്ചു.

Ministry of Social Justice & Empowerment
DEPwD invites applications for National Awards for Institutions engaged in empowering persons with Disabilities 2024
The objective of the award is to empower, recognize, and encourage organizations working for the cause of empowerment of persons with Disabilities
11 JUL 2024 4:22PM by PIB Delhi
The Department of Empowerment of Persons with Disabilities (Divyangjan) under Ministry of Social Justice and Empowerment has been implementing the Scheme of National Awards for the Empowerment of Persons with Disabilities. On the occasion of the International Day of Persons with Disabilities i.e. 3rd December, every year, the Department confers National Awards on Individuals, Institutions, Organizations, State/District etc for their outstanding achievements and work done towards empowerment of Persons with Disabilities.
The Department has published advertisement in the national / regional dailies inviting applications for National Awards for the year 2024 through online mode only on Awards Portal of Ministry of Home Affairs (www.awards.gov.in). The guidelines for National Awards for Empowerment of Persons with Disabilities have been simplified and rationalized and are available on the web portal of the Department – www.depwd.gov.in . Category-wise details of national awards, eligibility criteria, selection procedure, etc. is also available on the website.
The online nomination / application has started from 15th June 2024 and the last date for the nominations is 31st July, 2024. Letters are sent to the State/UTs Government and others on 24.06.2024 to give wide publicity for sending applications/nominations for the above awards.