ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆస్ట్రియా అధ్యక్షుడితో ప్రధానమంత్రి సమావేశం
10 JUL 2024 9:13PM by PIB Hyderabad
స్ట్రియా రాజధాని వియన్నాలో ఆ దేశాధ్యక్షుడు గౌరవనీయ అలెగ్జాండర్ వాన్ డెర్ బెలెన్‌తో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సమావేశమయ్యారు. ఈ సందర్భంగా శ్రీ మోదీ మూడోసారి ప్రధానమంత్రిగా కొనసాగడం చారిత్రకమంటూ బెలెన్ అభినందనలు తెలిపారు.
రెండు దేశాల మధ్య దౌత్య సంబంధాలకు 75 ఏళ్లు పూర్తవుతున్న నేపథ్యంలో తన ఆస్ట్రియా పర్యటన చరిత్రాత్మకమేగాక మరెంతో ప్రత్యేకమైనదని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు. ఈ సందర్భంగా పరస్పర ప్రయోజనాల సంబంధిత ద్వైపాక్షిక, అంతర్జాతీయ అంశాలపై వారిద్దరూ చర్చించారు. అలాగే పర్యావరణ సుస్థిరత, భూతాపం సమస్య పరిష్కారం వగైరాలపైనా ఆలోచనలను పంచుకున్నారు. ఈ దిశగా పునరుత్పాదక ఇంధనం... ప్రత్యేకించి సౌర, జల, జీవ ఇంధనాల వంటి రంగాల్లో పరస్పర ప్రయోజనకర సహకారానికిగల అవకాశాలపై నేతలిద్దరూ చర్చించారు. కాగా, వాన్ డెర్ బెలెన్ వీలైనంత త్వరగా భారత పర్యటనకు రావాలన్న తన ఆహ్వానాన్ని ప్రధానమంత్రి పునరుద్ఘాటించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of Austria
10 JUL 2024 9:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi called on H.E. Mr. Alexander Van der Bellen, President of Austria in Vienna today. President Van der Bellen congratulated Prime Minister on his historic third term in office.
Prime Minister noted that his visit to Austria at a time when the two countries were celebrating 75 years of their diplomatic ties makes it historic and special. The two leaders discussed bilateral and global issues of mutual interest. They shared thoughts on environmental sustainability and combating global warming. In this regard, the two leaders discussed mutually beneficial opportunities of collaboration in areas such as renewable energy, especially solar, hydro and biofuels. Prime Minister reiterated the invitation to President Van der Bellen to visit India at his convenience.