પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ઓસ્ટ્રિયાના રાષ્ટ્રપતિ સાથે પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત
10 JUL 2024 9:13PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વિયેનામાં ઓસ્ટ્રિયાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી એલેક્ઝાન્ડર વેન ડેર બેલેન સાથે મુલાકાત કરી. રાષ્ટ્રપતિ વેન ડેર બેલેને પ્રધાનમંત્રીને તેમના ઐતિહાસિક ત્રીજા કાર્યકાળ માટે અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે બંને દેશો તેમના રાજદ્વારી સંબંધોના 75 વર્ષની ઉજવણી કરી રહ્યા છે તેવા સમયે ઓસ્ટ્રિયાની તેમની મુલાકાત ઐતિહાસિક અને વિશેષ બનાવે છે. બંને નેતાઓએ પરસ્પર હિતના દ્વિપક્ષીય અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરી હતી. તેઓએ પર્યાવરણીય ટકાઉપણું અને ગ્લોબલ વોર્મિંગ સામે લડવા અંગેના વિચારો શેર કર્યા. આ સંદર્ભમાં, બંને નેતાઓએ પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા, ખાસ કરીને સૌર, હાઇડ્રો અને બાયોફ્યુઅલ જેવા ક્ષેત્રોમાં સહયોગની પરસ્પર લાભદાયી તકો અંગે ચર્ચા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ વેન ડેર બેલેનને તેમની અનુકૂળતા મુજબ ભારતની મુલાકાત લેવાના આમંત્રણનો પુનરોચ્ચાર કર્યો.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of Austria
10 JUL 2024 9:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi called on H.E. Mr. Alexander Van der Bellen, President of Austria in Vienna today. President Van der Bellen congratulated Prime Minister on his historic third term in office.
Prime Minister noted that his visit to Austria at a time when the two countries were celebrating 75 years of their diplomatic ties makes it historic and special. The two leaders discussed bilateral and global issues of mutual interest. They shared thoughts on environmental sustainability and combating global warming. In this regard, the two leaders discussed mutually beneficial opportunities of collaboration in areas such as renewable energy, especially solar, hydro and biofuels. Prime Minister reiterated the invitation to President Van der Bellen to visit India at his convenience.