రాష్ట్రపతి స‌చివాల‌యం
డూరండ్ కప్ ఆటల పోటీ ట్రోఫీలను ఆవిష్కరించిన భారత రాష్ట్రపతి
10 JUL 2024 1:54PM by PIB Hyderabad
భారత రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము డూరండ్ కప్ టోర్నమెంట్ 2024 కు సంబంధించిన ట్రోఫీలను రాష్ట్రపతి భవన్, సాంస్కృతిక కేంద్రంలో ఈ రోజున (అంటే 2024 జులై 10వ తేదీన) జరిగిన ఒక కార్యక్రమంలో ఆవిష్కరించారు. ఈ సందర్భంగా డూరండ్ కప్ ను, ప్రెసిడెంట్స్ కప్ ను, సిమ్లా ట్రోఫీ ని ఆవిష్కరించారు.
రాష్ట్రపతి ఈ కార్యక్రమంలో ప్రసంగిస్తూ, ప్రపంచంలో ప్రజాదరణ అమితం గా ఉన్న క్రీడలలో ఫుట్ బాల్ ఒకటి అన్నారు. వృత్తి నైపుణ్యం కలిగిన ఫుట్ బాల్ క్రీడాకారులు వేల కొద్దీ అభిమానుల సమక్షంలో ఆడుతూ ఉన్నప్పుడు ఇటు ప్రేక్షకులలోను, అటు ఆటగాళ్ళలోను ఉత్తేజం అనేక రెట్లు పెరిగిపోతుందని రాష్ట్రపతి అన్నారు.
డూరండ్ కప్ టోర్నమెంట్ 2024 లో పాలుపంచుకొనే క్రీడాకారులందరికీ రాష్ట్రపతి శుభాకాంక్షలను తెలియజేశారు. ఆటగాళ్ళు వారు గెలిచినా, లేదా ఓడినా క్రీడలో ఆరోగ్యకరమైన పోటీ ఉండాలని, ఇతర జట్లను క్రీడాకారులు గౌరవించాలని రాష్ట్రపతి అన్నారు. ఆటలో కొన్ని సందర్బాల లో ఆవేశం, ఉద్వేగం తలెత్తుతాయి, అయితే ఆటగాళ్ళు వారి భావోద్వేగాలను అదుపులో ఉంచుకోవడానికి శాయశక్తులా ప్రయత్నించాలని, ఆటలో వారి అత్యున్నత ప్రతిభ ను కనబరచడానికి ప్రయత్నించాలని ఆమె అన్నారు. ఆటగాళ్ళు అందరు దృఢ సంకల్పంతో, క్రీడా స్ఫూర్తిని చాటుతారన్న విశ్వాసాన్ని ఆమె వ్యక్తం చేశారు.
భారతదేశంలో ఫుట్ బాల్ స్థాయిని పెంచేందుకు కృషి చేయాలని ఫుట్ బాల్ క్రీడా ప్రేమికులందరికీ రాష్ట్రపతి విజ్ఞప్తి చేశారు.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA UNVEILS THE TROPHIES OF DURAND CUP TOURNAMENT
10 JUL 2024 1:54PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu unveiled the Trophies of the Durand Cup Tournament 2024 at a function held at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (July 10, 2024). The Trophies unveiled include the Durand Cup, the President’s Cup and Shimla Trophy.
In her brief remarks on the occasion, the President said that football is one of the most popular sports in the world. When professional footballers play in front of thousands of fans, the excitement of the players and spectators increases manifold.
The President extended her best wishes to all the players participating in the Durand Cup Tournament 2024. She told players that whether they win or lose, there should be healthy competition in the game and they should respect other teams. She said that sometimes, there are impulses and passions in the game, but players must try their best to channel their emotions and perform their best in the game. She expressed confidence that all players will play with determination and spirit of sports.
The President urged all football lovers to make efforts to raise the level of football in India.