President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA UNVEILS THE TROPHIES OF DURAND CUP TOURNAMENT
10 JUL 2024 1:54PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu unveiled the Trophies of the Durand Cup Tournament 2024 at a function held at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre today (July 10, 2024). The Trophies unveiled include the Durand Cup, the President’s Cup and Shimla Trophy.
In her brief remarks on the occasion, the President said that football is one of the most popular sports in the world. When professional footballers play in front of thousands of fans, the excitement of the players and spectators increases manifold.
The President extended her best wishes to all the players participating in the Durand Cup Tournament 2024. She told players that whether they win or lose, there should be healthy competition in the game and they should respect other teams. She said that sometimes, there are impulses and passions in the game, but players must try their best to channel their emotions and perform their best in the game. She expressed confidence that all players will play with determination and spirit of sports.
The President urged all football lovers to make efforts to raise the level of football in India.

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ ડ્યુરાન્ડ કપ ટૂર્નામેન્ટની ટ્રોફીઓનું અનાવરણ કર્યું
10 JUL 2024 1:54PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતિ દ્રોપદી મુર્મુએ આજે (જુલાઈ 10, 2024) રાષ્ટ્રપતિ ભવન સાંસ્કૃતિક કેન્દ્ર ખાતે આયોજિત એક સમારંભમાં ડ્યુરાન્ડ કપ ટુર્નામેન્ટ 2024ની ટ્રોફીઓનું અનાવરણ કર્યું હતું. જે ટ્રોફીનું અનાવરણ કરવામાં આવ્યું છે તેમાં ડુરાન્ડ કપ, પ્રેસિડેન્ટ કપ અને શિમલા ટ્રોફીનો સમાવેશ થાય છે.
આ પ્રસંગે પોતાની સંક્ષિપ્ત ટિપ્પણીમાં રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ફૂટબોલ વિશ્વની સૌથી લોકપ્રિય રમતોમાંની એક છે. જ્યારે પ્રોફેશનલ ફૂટબોલરો હજ્જારો ચાહકોની સામે રમે છે, ત્યારે ખેલાડીઓ અને પ્રેક્ષકોનો ઉત્સાહ અનેકગણો વધી જાય છે.
રાષ્ટ્રપતિએ ડ્યુરાન્ડ કપ ટૂર્નામેન્ટ 2024 માં ભાગ લેનારા તમામ ખેલાડીઓને શુભેચ્છા પાઠવી હતી. તેમણે ખેલાડીઓને કહ્યું હતું કે તેઓ જીતે કે હારે, રમતમાં તંદુરસ્ત સ્પર્ધા હોવી જોઈએ અને તેઓએ અન્ય ટીમોનો આદર કરવો જોઈએ. તેમણે કહ્યું હતું કે કેટલીક વખત રમતમાં આવેગ અને જુસ્સો આવે છે, પરંતુ ખેલાડીઓએ તેમની લાગણીઓને સુવ્યવસ્થિત કરવા અને રમતમાં શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કરવા માટે શ્રેષ્ઠ પ્રયાસ કરવો જ જોઇએ. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, તમામ ખેલાડીઓ દ્રઢ નિશ્ચય અને રમતગમતની ભાવના સાથે રમશે.
રાષ્ટ્રપતિએ તમામ ફૂટબોલ પ્રેમીઓને ભારતમાં ફૂટબોલનું સ્તર વધારવા પ્રયત્નો કરવા વિનંતી કરી.