ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ
ਸੰਸਦ ਦਾ ਬਜਟ ਸੈਸ਼ਨ 22 ਜੁਲਾਈ ਤੋਂ 12 ਅਗਸਤ, 2024 ਤੱਕ ਚਲੇਗਾ
06 JUL 2024 8:15PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸਿਫਾਰਿਸ਼ ‘ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ, ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ, 22 ਜੁਲਾਈ 2024 ਤੋਂ 12 ਅਗਸਤ, 2024 ਤੱਕ ਬਜਟ ਸੈਸ਼ਨ, 2024 ਦੇ ਲਈ ਸੰਸਦ ਦੇ ਦੋਵਾਂ ਸਦਨਾਂ ਨੂੰ ਬੁਲਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
23 ਜੁਲਾਈ, 2024 ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ 2024-25 ਲੋਕ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਕਿਰੇਨ ਰਿਜਿਜੂ ਨੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਐਕਸ (‘X’) (formerly twitter) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਇਨ੍ਹਾਂ ਵੇਰਵਿਆਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Parliamentary Affairs
Budget Session of Parliament to be Held from 22nd July to 12th August, 2024
06 JUL 2024 8:15PM by PIB Delhi
The President of India, on the recommendation of Government of India, has approved the proposal for summoning of both the Houses of Parliament for the Budget Session, 2024 from 22nd July, 2024 to 12 August, 2024, subject to exigencies of Parliamentary Business.
Union Budget, 2024-25 will be presented in Lok Sabha on 23 July, 2024.
Union Minister of Parliamentary Affairs, Shri Kiran Rijiju informed these details through a post in social media platform ‘X’(formerly twitter)