Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates Amin PJKP Vidhyarthi Bhavan, also inaugurates modern multispecialty SLiMS Hospital in Ahmedabad, Gujarat
Shri Amit Shah performs Mangala Aarti at Shri Jagannath Temple in Ahmedabad, extends heartfelt wishes to the countrymen on the occasion of Mahaprabhu Jagannath Ji's Rath Yatra
Mahaprabhu Jagannath Ji's Rath Yatra is an auspicious occasion to preserve the Indian cultural heritage and prosperity and it is celebrated with utmost devotion by crores of devotees of the country: Shri Amit Shah
If an institution completes 100 years of its establishment, it can be said that the institution has received the support of the entire society
Today's generation does not need to sacrifice their lives for the country but they need to live for the country, throughout our lives we should have the passion to work for the country
Patel community is hard-working, has qualities like education, business mind, courage and taking the society forward as one, that has taken them, especially Kadva Patidar, very far ahead
Patel community has contributed a lot to the development of Gujarat and the country by developing itself as well as the entire society
It is the right of every person to do good for oneself, but one should choose such a path of self-welfare that also benefits other people
Students must set a goal in their lives and it is necessary to work hard to achieve them without taking shortcuts
07 JUL 2024 4:46PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated the Amin PJKP Vidhyarthi Bhavan in Ahmedabad, Gujarat today. Many dignitaries including Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel were present on the occasion.
Shri Amit Shah also inaugurated the modern multispecialty SLiMS Hospital in Ahmedabad.
Earlier, Shri Amit Shah performed Mangala Aarti at the Sri Jagannath Temple in Ahmedabad.
In a post on X platform, Union Home Minister extended his heartfelt wishes to the countrymen on the occasion of Mahaprabhu Jagannath Ji's Rath Yatra. He said, "Mahaprabhu Jagannath's Rath Yatra is an auspicious occasion to preserve the Indian cultural heritage and prosperity and to provide new advancement, which is celebrated with utmost devotion by crores of devotees of the country. This Yatra is a symbol that Indian culture is dynamic in nature and celebrations and spirituality are its characteristics. I extend my heartfelt wishes to all the countrymen on Mahaprabhu's Rath Yatra and pray to Mahaprabhu Jagannath, Veer Balabhadra and Mata Subhadra for everyone's welfare and progress."
After the inauguration of Amin PJKP Vidhyarthi Bhavan, Shri Amit Shah said that if an institution has completed its 100 years of establishment, then it can be said that the institution enjoyed the support of the entire society, only then it has been able to complete 100 years. He said that this institution has continuously spread the lamp of knowledge in the lives of thousands of children for 92 years and this hostel has given many personalities who served Gujarat and the country. He told the students that no matter how many difficulties come in life, if you face them with smile and determination, all difficulties will go away on their own.
Union Home Minister said that this institution has produced many good citizens who have contributed to the development of Gujarat. He said that where we are all sitting today, Sardar Patel had once spent his days and held many meetings during the freedom movement. He said that every place has its own culture and the connect with the land inculcate those cultural values in us. Shri Shah said that the students coming here should always remember that a great personality like Sardar Patel had made a huge contribution from here for the freedom movement. He said that the students of today's generation do not need to sacrifice their lives for the country but they need to live for the country. He asked the students that whatever they do in their life, they should do it for the country. He said that we should possess the passion of working for the country throughout our life.
Shri Amit Shah said that about 1000 students will study in this Vidhyarthi Bhavan for higher education. He said that students from areas where there is no facility of higher education will also be able to come here and study, which will enlighten their lives. He said that the Kadva Patel community has contributed a lot to the development of Gujarat. Shri Shah said that if we look at the graph of development of Gujarat and Patel community, both are moving forward in parallel. He said that along with the development of Patel community, Gujarat has also developed. He said that Patel community is a hard-working community, which has qualities like education, business mind, courage and moving forward by uniting the society, which have taken the entire Patel community, especially the Kadva Patidar community, very far ahead. He said that this community has contributed a lot to the development of Gujarat and the country while developing itself as well as the society.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that all the students coming here are very fortunate that they have got the opportunity to study at a historical place. He said that it is the right of every person to think for his own welfare and be in pursuit of their happiness, but it will be good for the society if one chooses such a path for one's own welfare which will also benefit other people. Shri Shah said that students must set a goal in their life and it is very important to make efforts to achieve it. He said that it is important to work hard in life to achieve the goal but one should never adopt shortcuts.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકાર મંત્રી શ્રી અમિત શાહે અમદાવાદ, ગુજરાતમાં અમીન PJKP વિદ્યાર્થી ભવનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું, આધુનિક મલ્ટિસ્પેશિયાલિટી SLiMS હોસ્પિટલનું પણ ઉદ્ઘાટન કર્યું
શ્રી અમિત શાહે અમદાવાદના શ્રી જગન્નાથ મંદિરમાં મંગળા આરતી કરી, મહાપ્રભુ જગન્નાથજીની રથયાત્રા નિમિત્તે દેશવાસીઓને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી
મહાપ્રભુ જગન્નાથજીની રથયાત્રા એ ભારતીય સાંસ્કૃતિક વારસા અને સમૃદ્ધિને જાળવવા માટેનો એક શુભ પ્રસંગ છે અને દેશના કરોડો ભક્તો દ્વારા તેની ખૂબ જ ભક્તિભાવપૂર્વક ઉજવણી કરવામાં આવે છેઃ શ્રી અમિત શાહ
જો કોઈ સંસ્થા તેની સ્થાપનાના 100 વર્ષ પૂર્ણ કરે તો કહી શકાય કે સંસ્થાને સમગ્ર સમાજનો સહયોગ મળ્યો છે
આજની પેઢીએ દેશ માટે પોતાનો જીવ બલિદાન આપવાની જરૂર નથી પરંતુ દેશ માટે જીવવાની જરૂર છે, જીવનભર દેશ માટે કામ કરવાનો જુસ્સો હોવો જોઈએ
પટેલ સમાજ મહેનતુ છે, શિક્ષણ, ધંધાકીય મન, હિંમત અને સમાજને એક તરીકે આગળ લઈ જવા જેવા ગુણો ધરાવે છે, જે તેમને ખાસ કરીને કડવા પાટીદારને ખૂબ આગળ લઈ ગયા છે
પટેલ સમાજે પોતાનો તેમજ સમગ્ર સમાજનો વિકાસ કરીને ગુજરાત અને દેશના વિકાસમાં ઘણું યોગદાન આપ્યું છે
પોતાનું ભલું કરવું એ દરેક વ્યક્તિનો અધિકાર છે, પરંતુ વ્યક્તિએ એવો આત્મકલ્યાણનો માર્ગ પસંદ કરવો જોઈએ કે જેનાથી અન્ય લોકોને પણ ફાયદો થાય
વિદ્યાર્થીઓએ તેમના જીવનમાં એક લક્ષ્ય નક્કી કરવું જોઈએ અને તેને પ્રાપ્ત કરવા માટે શોર્ટકટ લીધા વિના સખત મહેનત કરવી જરૂરી છે
07 JUL 2024 4:46PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતનાં અમદાવાદમાં અમીન પીજેકેપી વિદ્યાર્થી ભવનનું ઉદઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
શ્રી અમિત શાહે અમદાવાદમાં આધુનિક મલ્ટિસ્પેશિયાલિટી SLiMS હોસ્પિટલનું પણ ઉદઘાટન કર્યું હતું.
આ પહેલા શ્રી અમિત શાહે અમદાવાદના શ્રી જગન્નાથ મંદિરમાં મંગળા આરતી કરી હતી.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ એક્સ પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં મહાપ્રભુ જગન્નાથજીની રથયાત્રાના અવસર પર દેશવાસીઓને હાર્દિક શુભકામનાઓ પાઠવી હતી. તેમણે કહ્યું કે, "મહાપ્રભુ જગન્નાથની રથયાત્રા ભારતીય સાંસ્કૃતિક વારસા અને સમૃદ્ધિને જાળવી રાખવા અને નવી પ્રગતિ પ્રદાન કરવા માટેનો શુભ અવસર છે, જેને દેશના કરોડો ભક્તો ખૂબ જ ભક્તિભાવથી ઉજવે છે. આ યાત્રા એ વાતનું પ્રતીક છે કે ભારતીય સંસ્કૃતિ ગતિશીલ છે અને ઉજવણી અને આધ્યાત્મિકતા તેની લાક્ષણિકતાઓ છે. હું મહાપ્રભુની રથયાત્રા પર તમામ દેશવાસીઓને હાર્દિક શુભકામનાઓ પાઠવું છું અને મહાપ્રભુ જગન્નાથ, વીર બલભદ્ર અને માતા સુભદ્રાને દરેકના કલ્યાણ અને પ્રગતિ માટે પ્રાર્થના કરું છું."
અમીન પીજેકેપી વિદ્યાર્થી ભવનના ઉદઘાટન બાદ શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, જો કોઈ સંસ્થાએ તેની સ્થાપનાના 100 વર્ષ પૂર્ણ કર્યા હોય તો એમ કહી શકાય કે સંસ્થાને સમગ્ર સમાજનો સહયોગ મળ્યો છે, તો જ તે 100 વર્ષ પૂરા કરી શકી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આ સંસ્થાએ 92 વર્ષથી હજારો બાળકોના જીવનમાં સતત જ્ઞાનનો દીપક પાથર્યો છે અને આ હોસ્ટેલે ગુજરાત અને દેશની સેવા કરનારા અનેક વ્યક્તિત્વો આપ્યા છે. તેમણે વિદ્યાર્થીઓને કહ્યું હતું કે જીવનમાં ગમે તેટલી મુશ્કેલીઓ આવે પણ જો તમે તેનો સામનો સ્મિત અને દૃઢ નિશ્ચયથી કરશો તો બધી જ મુશ્કેલીઓ જાતે જ દૂર થઈ જશે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, આ સંસ્થાએ ગુજરાતના વિકાસમાં યોગદાન આપનારા અનેક સારા નાગરિકો પેદા કર્યા છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, આજે જ્યાં આપણે સૌ બેઠા છીએ, ત્યાં સરદાર પટેલે એક સમયે આઝાદીની ચળવળ દરમિયાન પોતાનાં દિવસો ગાળ્યાં હતાં અને ઘણી બેઠકો યોજી હતી. તેમણે કહ્યું હતું કે, દરેક સ્થળની પોતાની સંસ્કૃતિ હોય છે અને ભૂમિ સાથે જોડાણ આપણામાં સાંસ્કૃતિક મૂલ્યોનું સિંચન કરે છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, અહિં આવનારા વિદ્યાર્થીઓએ હંમેશા એ યાદ રાખવું જોઈએ કે આઝાદીની ચળવળમાં સરદાર પટેલ જેવા મહાન વ્યક્તિત્વે અહિંથી બહુ મોટું યોગદાન આપ્યું હતું. તેમણે કહ્યું હતું કે, આજની પેઢીના વિદ્યાર્થીઓએ દેશ માટે પોતાના જીવનનું બલિદાન આપવાની જરૂર નથી પરંતુ તેમણે દેશ માટે જીવવાની જરૂર છે. તેમણે વિદ્યાર્થીઓને કહ્યું કે તેઓ તેમના જીવનમાં જે પણ કરે છે, તે તેમણે દેશ માટે કરવું જોઈએ. તેમણે કહ્યું હતું કે, આપણામાં દેશ માટે જીવનભર કામ કરવાનો જુસ્સો હોવો જોઈએ.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, ઉચ્ચ શિક્ષણ માટે આ વિદ્યાર્થી ભવનમાં આશરે 1000 વિદ્યાર્થીઓ અભ્યાસ કરશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, જે વિસ્તારોમાં ઉચ્ચ શિક્ષણની સુવિધા નથી ત્યાંના વિદ્યાર્થીઓ પણ અહીં આવીને અભ્યાસ કરી શકશે, જેનાથી તેમના જીવનને પ્રકાશિત કરી શકાશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, કડવા પટેલ સમાજે ગુજરાતના વિકાસમાં ઘણું યોગદાન આપ્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, ગુજરાત અને પટેલ સમાજના વિકાસનો ગ્રાફ જોઇએ તો બંને સમાંતરે આગળ વધી રહ્યા છે. તેમણે કહ્યું કે પટેલ સમાજના વિકાસની સાથે સાથે ગુજરાતનો પણ વિકાસ થયો છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, પટેલ સમાજ મહેનતુ સમાજ છે, જેમાં શિક્ષણ, ધંધાકીય માનસ, સાહસ જેવા ગુણો છે અને સમાજને એક કરીને આગળ વધવા જેવા ગુણો ધરાવે છે, જેણે સમગ્ર પટેલ સમાજને, ખાસ કરીને કડવા પાટીદાર સમાજને ખૂબ જ આગળ લઈ ગયો છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આ સમાજે પોતાનો તેમજ સમાજનો વિકાસ કરવાની સાથે ગુજરાત અને દેશના વિકાસમાં ઘણું યોગદાન આપ્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, અહીં આવનારા તમામ વિદ્યાર્થીઓ ખૂબ જ ભાગ્યશાળી છે કે તેમને એક ઐતિહાસિક સ્થળે અભ્યાસ કરવાની તક મળી છે. તેમણે કહ્યું કે દરેક વ્યક્તિનો અધિકાર છે કે તે પોતાના કલ્યાણ માટે વિચારે અને પોતાની ખુશીની શોધમાં રહે, પરંતુ જો કોઈ પોતાના કલ્યાણ માટે આવો રસ્તો પસંદ કરે તો સમાજ માટે સારું રહેશે જેનાથી બીજા લોકોને પણ ફાયદો થશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, વિદ્યાર્થીઓએ તેમના જીવનમાં એક ધ્યેય નક્કી કરવું જોઈએ અને તેને હાંસલ કરવા માટે પ્રયાસો કરવા અતિ મહત્ત્વપૂર્ણ છે. તેમણે કહ્યું કે લક્ષ્યને પ્રાપ્ત કરવા માટે જીવનમાં સખત મહેનત કરવી જરૂરી છે પરંતુ કોઈએ ક્યારેય શોર્ટકટ ન અપનાવવો જોઈએ.