पंतप्रधान कार्यालय
भारतीय पंतप्रधानांच्या आगामी भेटीबाबत ऑस्ट्रियाच्या चान्सलरांकडून स्वागत संदेश, पंतप्रधान मोदी यांनीही दिला प्रतिसाद
07 JUL 2024 8:57AM by PIB Mumbai
भारतीय पंतप्रधानांच्या गेल्या 40 वर्षात पहिल्यांदाच होत असलेल्या ऑस्ट्रियाच्या आगामी भेटीबाबत ऑस्ट्रियाचे चान्सलर कार्ल नेहम्मर यांनी व्यक्त केलेल्या मतांबाबत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांना धन्यवाद दिले आहेत.
“भारतीय पंतप्रधान गेल्या 40 वर्षात पहिल्यांदाच इथे भेट देत असल्याने ही भेट आमच्यासाठी विशेष सन्मान असून भारतासोबत 75 वर्षांचे राजनैतिक संबंध साजरे करत असल्याने ही भेट बहुमुल्य असा मैलाचा दगड ठरेल” असे ऑस्ट्रियाच्या चान्सलरनी म्हटले आहे.
या ऐतिहासिक प्रसंगी आपण हे संबंध आणखी दृढ करण्याबाबत चर्चा करणार असून सहकार्याच्या नवीन मार्गांना गवसणी घालण्यासाठी आपण उत्सुक असल्याची प्रतिक्रिया मोदी यांनी दिली आहे.
मोदी x च्या माध्यमातून चान्सलर कार्ल नेहम्मर यांना प्रतिसाद देताना म्हणाले की:-
“कुलपती @कार्ल नेहम्मर, आपले आभार. या या ऐतिहासिक प्रसंगी ऑस्ट्रियाला भेट देणे हे खरोखरच सन्मानजनक आहे. आपल्या देशांमधील संबंध आणखी दृढ करण्याबाबत आपण चर्चा करणार असून सहकार्याच्या नवीन मार्गांना गवसणी घालण्यासाठी आपण उत्सुक आहोत. लोकशाही, स्वातंत्र्य आणि कायद्याचे राज्य यांची सामायिक मुल्ये मजबूत पायाची निर्मिती करतात ज्यायोगे आपण आणखी निकटतम भागीदारीची बांधणी करू.”

Prime Minister's Office
Austrian Chancellor welcomes upcoming visit of Indian PM, PM Modi responds
07 JUL 2024 8:57AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today thanked the Chancellor of Austria Karl Nehammer for his views on the upcoming State Visit, a first in over 40 years by an Indian PM. The Austrian Chancellor remarked "This visit is a special honour as it marks the first visit by an Indian Prime Minister in over forty years, and a significant milestone as we celebrate 75 years of diplomatic relations with India."
Shri Modi responded that he looked forward to discussions on strengthening the bonds and exploring new avenues of cooperation during this historic occasion.
Shri Modi responding to a post of Chancellor Nehammer on X wrote:
“Thank you, Chancellor @karlnehammer. It is indeed an honour to visit Austria to mark this historic occasion. I look forward to our discussions on strengthening the bonds between our nations and exploring new avenues of cooperation. The shared values of democracy, freedom and rule of law form the bedrock upon which we will build an ever closer partnership.”