கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
திப்ருகரில் வெள்ளத்தால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளை திரு சர்பானந்தா சோனாவால் பார்வையிட்டார்
03 JUL 2024 7:37PM by PIB Chennai
மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழிகள் துறை அமைச்சர் திரு சர்பானந்தா சோனாவால், கிரேட்டர் திப்ருகர் பிராந்தியத்தை பாதித்துள்ள வெள்ள நிலைமையை ஆய்வு செய்யவும், வெள்ளத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மக்களின் நலனுக்காக அரசு மேற்கொண்ட நிவாரண நடவடிக்கைகளை ஆய்வு செய்யவும் விரைந்தார். கிரஹாம் பஜார், ஏடி சாலை, எச்எஸ் சாலை, ஆர்.கே.பி பாதை, மங்கோட்டா சாலை, தானா சாரியாலி, ஜலுக்பாரா உள்ளிட்ட திப்ருகர் நகரில் திடீர் வெள்ளத்தால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளை திரு சோனாவால் பார்வையிட்டார். தெங்ககட் மற்றும் ஹதிபந்தாவில் உள்ள கரை தளங்களையும் அவர் பார்வையிட்டு ஆய்வு செய்தார்.
தெங்ககாட்டில் வெள்ளத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மக்களின் நிவாரண முகாமை மத்திய அமைச்சர் இன்று பார்வையிட்டார். வெள்ளத்தால் பாதிக்கப்பட்ட நபர்களின் நிலையை மதிப்பிட்ட அவர், பொருள் சேதத்தை மதிப்பீடு செய்ய அவர்களுடன் உரையாடினார். புகலிட முகாம்களில் தூய்மையை பராமரிக்கவும், நோய் தடுப்பு நடவடிக்கைகளை செயல்படுத்தவும் மாவட்ட ஆட்சியருக்கு அறிவுறுத்திய திரு சோனாவால், முகாம்களில் மருத்துவ சிகிச்சை வழங்கப்பட வேண்டும் என்றும், முதியவர்கள், பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மீது சிறப்பு கவனம் செலுத்த வேண்டும் என்றும் அறிவுறுத்தினார்.
வெள்ளத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு நிவாரணம் வழங்குவதற்குத் தேவையான அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் விரைவுபடுத்தவும், நிவாரணம் மற்றும் மீட்பு நடவடிக்கைகளை தீவிரப்படுத்தவும் மத்திய அமைச்சர் அதிகாரிகளுக்கு அறிவுறுத்தினார். தேசிய பேரிடர் மீட்புப் படை, மாநில பேரிடர் மீட்புப் படை, இந்திய ராணுவம், இந்திய விமானப்படை ஆகியவை மாவட்ட நிர்வாகத்துடன் இணைந்து திப்ருகர் மக்களவைத் தொகுதிக்குள் பல்வேறு இடங்களில் நிவாரணம் மற்றும் மீட்பு நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டன.
நிலைமை குறித்து பேசிய திரு சர்பானந்தா சோனாவால், "திப்ருகர், தின்சுகியா மற்றும் அசாமின் பல பகுதிகளில் வெள்ள நிலைமை மோசமடைந்து வருவது மிகவும் கவலைக்குரியது. பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியும் நிலைமை குறித்து தனது ஆழ்ந்த கவலையை வெளிப்படுத்தியுள்ளதோடு அது குறித்த தகவல்களை அவ்வப்போது பெற்று வருகிறார். இந்த இயற்கைப் பேரிடரை எதிர்த்துப் போராடவும், வெள்ளத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மக்களுக்கு தேவையான அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் வழங்கவும் மத்திய, மாநில அரசுகள் ஒன்றிணைந்துள்ளன. இந்த வெள்ளத்தில் மக்கள் இழந்த பொருட்களுக்கு நிதி நிவாரணம் வழங்கவும் அரசு நடவடிக்கை எடுக்கும். மேலும், கரைகளை சீரமைக்கவும், கட்டவும் உடனடியாக நடவடிக்கை எடுக்க அதிகாரிகளுக்கு உத்தரவிட்டுள்ளேன்” என்று கூறினார்..

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Sarbananda Sonowal visits flood affected areas of Dibrugarh
Shri Sonowal reviews flash flood affecting the urban areas of Dibrugarh City, visits Graham Bazaar, AT Road, HS Road, RKB Path, Mancotta Road, Thana Chariali, Jhalukpara
Union Minister reviews relief work for the affected, visits & meet flood affected people at relief camp at Tengakhat , visited embankment sites at Hatibandha & Tengakhat
Shri Sonowal directs District Administration to swift disbursal & distribution of relief material to the flood affected people
03 JUL 2024 7:37PM by PIB Delhi
The Union Minister of Ports, Shipping & Waterways,Shri Sarbananda Sonowal rushed to take stock of the flood situation plaguing the greater Dibrugarh region and review the relief operations undertaken by the government for the benefit of the flood affected people. Shri Sonowal visited the flash flood affected areas of Dibrugarh city including Graham Bazaar, AT Road, HS Road, RKB Path, Mancotta Road, Thana Chariali, Jhalukpara. He also visited & reviewed the embankment sites at Tengakhat and Hatibandha.
The Union Minister visited the relief camp of flood affected people at Tengakhat today. He assessed the condition of flood-affected individuals, spoke with them to evaluate the material damage. Shri Sonowal instructed the District Commissioner to maintain cleanliness in the shelter camps and implement measures to prevent disease outbreaks and directed that medical treatment be provided at the camps and emphasised giving special attention to the elderly, women, and children.
The Union Minister also directed officials to expedite all necessary measures for flood victim relief and to intensify relief and rescue operations. The National Disaster Response Force (NDRF), State Disaster Response Force (SDRF), Indian Army, and Indian Air Force have joined forces with district administration to conduct relief and rescue operations in various locations within the Dibrugarh Lok Sabha constituency.
Speaking on the situation, the Shri Sarbananda Sonowal said, “It is a matter of grave concern as the flood situation worsens in Dibrugarh, Tinsukia as well as many other parts of Assam. The Prime Minister Shri Narendra Modi has also expressed his deep concern on the situation and is taking regular updates on it. Both the central and state governments have joined forces to fight this natural disaster and to take all necessary steps to provide relief to the flood affected people. The government will also take up steps to provide financial relief for the loss of materials by people in this flood. I have also directed the officials to take urgent measures to repair and building of embankments.”
The Union Minister Shri Sarbananda Sonowal was accompanied by the MLA of Dibrugarh LAC, Prashanta Phukan; the Minister, Govt of Assam and the MLA, Tinsukia LAC, Teras Gowala; the Chairman, Assam Tourism Development Corporation (ATDC), Rituparna Baruah; the District Commissioner, Bikram Kairi, , the Mayor, Dibrugarh Municipal Corporation (DMC), Saikat Patra; the Deputy Mayor, DMC & District President, Dibrugarh, BJP, Ujjwal Kashyap among others.