Ministry of Social Justice & Empowerment
Union Minister of Social Justice & Empowerment, Dr. Virendra Kumar Felicitates Indian Deaf Cricket Team for Historic Victory in Bilateral International Series Against England
Triumph of Determination: Indian Deaf Cricket Team Makes History Against England!
Indian Deaf Cricket Team Creates History with Victory in Bilateral Series Against England
03 JUL 2024 3:48PM by PIB Delhi
Dr. Virendra Kumar, Union Minister of Social Justice and Empowerment, today felicitated the Indian Deaf Cricket Team at Dr. Ambedkar International Centre for their historic victory in the Bilateral International Deaf Cricket Series against England. The team clinched the series with a 5-2 win in the T20 matches held during June 18 to June 27, 2024, in England.
During the felicitation ceremony, Dr. Kumar honored the team members with bouquets and shawls, expressing the nation's pride in their remarkable achievement. "This victory of the Indian Deaf Cricket Team is a moment of pride for the entire country. The team's determination has turned the impossible into possible. This win is not just yours but belongs to the entire nation," Dr. Kumar said.
The Minister further added, "Our deaf players have proven that given the opportunity, they can always rise to the occasion. Hoisting the tricolor on foreign soil is a matter of great pride for all of us. Victory on the cricket field instills energy, enthusiasm, and joy in a person's life, inspiring them to overcome the harshest of circumstances."
Also present at the event were Secretary of the Department of Empowerment of Persons with Disabilities, Shri Rajesh Aggarwal, Deputy Director General, Shri Kishore Baburao Surwade, senior officials of the department and representatives from the Indian Deaf Association. They extended their congratulations and best wishes to all team members.
Dr. Kumar concluded by saying, "The success of the Indian Deaf Cricket Team will inspire hope and motivation in the lives of deaf athletes, encouraging them to move forward and achieve greater heights."

સમાજીક ન્યાય અને અધિકારીતા મંત્રાલય
કેન્દ્રીય સામાજિક ન્યાય અને સશક્તીકરણ મંત્રી ડૉ. વિરેન્દ્ર કુમારે ઇંગ્લેન્ડ સામેની દ્વિપક્ષીય આંતરરાષ્ટ્રીય શ્રેણીમાં ઐતિહાસિક વિજય મેળવવા બદલ ભારતીય બધિર ક્રિકેટ ટીમને અભિનંદન પાઠવ્યા
દ્રઢ નિશ્ચયનો વિજય: ભારતીય બધિર ક્રિકેટ ટીમે ઇંગ્લેન્ડ સામે રચ્યો ઇતિહાસ!
ભારતીય બધિર ક્રિકેટ ટીમે ઇંગ્લેન્ડ સામેની દ્વિપક્ષીય શ્રેણીમાં વિજય સાથે રચ્યો ઇતિહાસ
03 JUL 2024 3:48PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય સામાજિક ન્યાય અને સશક્તીકરણ મંત્રી ડૉ. વિરેન્દ્ર કુમારે આજે ડો. આંબેડકર ઇન્ટરનેશનલ સેન્ટર ખાતે ભારતીય બધિર ક્રિકેટ ટીમને ઇંગ્લેન્ડ સામેની દ્વિપક્ષીય આંતરરાષ્ટ્રીય બધિર ક્રિકેટ શ્રેણીમાં ઐતિહાસિક વિજય મેળવવા બદલ સન્માનિત કરી હતી. ઈંગ્લેન્ડમાં 18 જૂનથી 27 જૂન 2024 દરમિયાન યોજાયેલી ટી-20 મેચમાં ટીમે 5-2થી જીત મેળવીને શ્રેણી પોતાના નામે કરી હતી.
• સમારંભ દરમિયાન ડો.કુમારે ટીમના સભ્યોને પુષ્પગુચ્છ અને શાલ ઓઢાડીને િત કર્યા હતા અને તેમની નોંધપાત્ર સિદ્ધિ બદલ દેશનું ગૌરવ વ્યક્ત કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, "ભારતીય બધિર ક્રિકેટ ટીમની આ જીત સમગ્ર દેશ માટે ગર્વની ક્ષણ છે. ટીમના દ્રઢ નિશ્ચયે અશક્યને શક્યમાં ફેરવી નાખ્યું છે. આ જીત માત્ર તમારી જ નથી પરંતુ સમગ્ર દેશની છે, એમ ડો.કુમારે જણાવ્યું હતું.
મંત્રીએ વધુમાં ઉમેર્યું હતું કે, "અમારા બધિર ખેલાડીઓએ સાબિત કર્યું છે કે તક આપવામાં આવે તો તેઓ હંમેશા આ પ્રસંગે ઉભા થઈ શકે છે. વિદેશની ધરતી પર તિરંગો લહેરાવવો એ આપણા બધા માટે ગર્વની વાત છે. ક્રિકેટના મેદાન પર વિજય વ્યક્તિના જીવનમાં ઊર્જા, ઉત્સાહ અને આનંદનો સંચાર કરે છે અને તેને કઠિનમાં કઠોર સંજોગોમાંથી બહાર નીકળવાની પ્રેરણા આપે છે."
આ કાર્યક્રમમાં દિવ્યાંગ વ્યક્તિઓના સશક્તીકરણ વિભાગના સચિવ શ્રી રાજેશ અગ્રવાલ, નાયબ મહાનિર્દેશક શ્રી કિશોર બાબુરાવ સુરવાડે, વિભાગના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ અને ઇન્ડિયન ડેફ એસોસિએશનના પ્રતિનિધિઓ પણ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. તેઓએ ટીમના તમામ સભ્યોને અભિનંદન અને શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
ડો.કુમારે અંતમાં જણાવ્યું હતું કે, "ભારતીય બધિર ક્રિકેટ ટીમની સફળતા બધિર રમતવીરોના જીવનમાં આશા અને પ્રેરણાને પ્રેરિત કરશે, તેમને આગળ વધવા અને વધુ ઊંચાઈ પ્રાપ્ત કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરશે."