రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
సైనిక దళం యొక్క ఉప ప్రధానాధికారి గా పదవీ బాధ్యతల నుస్వీకరించిన లెఫ్టినెంట్ జనరల్ శ్రీ ఎన్.ఎస్. రాజా సుబ్రమణి, పివిఎస్ఎమ్, ఎవిఎస్ఎమ్, ఎస్ఎమ్, విఎస్ఎమ్
01 JUL 2024 4:47PM by PIB Hyderabad
సైనిక దళం యొక్క ఉప ప్రధానాధికారి గా లెఫ్టినెంట్ జనరల్ శ్రీ ఎన్.ఎస్. రాజా సుబ్రమణి పదవీ బాధ్యతల ను ఈ రోజు న అంటే 2024 జులై 1వ తేదీ న చేపట్టారు. ఆయన లఖ్ నవూ లో ఉన్న సెంట్రల్ కమాండ్ కు జనరల్ ఆఫీసర్ కమాండింగ్-ఇన్-చీఫ్ గా పదవీ బాధ్యతల ను నిర్వర్తించారు.
శ్రీ రాజా సుబ్రమణి ని గఢ్‌వాల్ రైఫిల్స్ లో 1985 వ సంవత్సరం డిసెంబరు లోకి చేర్చుకోవడమైంది. ఆయన ప్రతిష్టాత్మకమైనటువంటి నేశనల్ డిఫెన్స్ అకాడమి మరియు ఇండియన్ మిలిటరీ అకాడమి లలో పట్టభద్రుడు అయ్యారు. ఆయన యునైటెడ్ కింగ్ డమ్ లోని బ్రేక్ నెల్ లో గల జాయింట్ సర్వీసెస్ కమాండ్ కాలేజ్ లోను మరియు న్యూ ఢిల్లీ లోని నేశనల్ డిఫెన్స్ కాలేజి లోను పూర్వ విద్యార్థి. శ్రీ రాజా సుబ్రమణి లండన్ లోని కింగ్స్ కాలేజి నుండి మాస్టర్ ఆఫ్ ఆర్ట్స్ డిగ్రీ ని మరియు మద్రాసు విశ్వవిద్యాలయం నుండి రక్షణ అధ్యయనాల లో ఎం. ఫిల్. ను సంపాదించారు.
శ్రీ రాజా సుబ్రమణి 37 సంవత్సరాల కు పైబడి సాగిన తన ప్రముఖ వృత్తి లో విస్తృత సంఘర్షణ జరిగే స్థలాలలో మరియు విభిన్న తరహా భూభాగాలలో విధులను నిర్వహించారు. అనేక కమాండులు, స్టాఫ్ కార్యాలయాల లో సేవల ను అందించడం తో పాటు ఆదేశాలు ఇవ్వవలసిన నియామకాల ను కూడా నిర్వర్తించారు. దేశ పశ్చిమ సరిహద్దు ప్రాంతాల లో, దేశ ఉత్తర సరిహద్దు ప్రాంతాల లో జరిగే కార్యకలాపాల పట్ల మంచి ఎరుక, ఇంకా లోతైన అవగాహన లు శ్రీ రాజా సుబ్రమణి కి ఉన్నాయి.
దేశ ప్రజల కు ఆయన అందించిన విశిష్ట సేవ కు గాను పరమ విశిష్ట సేవ పతకం, అతి విశిష్ట సేవ పతకం, సేన పతకం మరియు విశిష్ట సేవ పతకం లతో శ్రీ రాజా సుబ్రమణి ని సమ్మానించడమైంది.

Ministry of Defence
LIEUTENANT GENERAL NS RAJA SUBRAMANI, PVSM, AVSM, SM, VSM TAKES OVER AS VICE CHIEF OF ARMY STAFF
01 JUL 2024 4:47PM by PIB Delhi
Lieutenant General NS Raja Subramani has assumed the appointment of the Vice Chief of Army Staff today. The General Officer was tenanting the appointment of General Officer Commanding-in-Chief of the Central Command based at Lucknow.
The General Officer was commissioned into The Garhwal Rifles in Dec 1985. He has graduated from the prestigious National Defence Academy and Indian Military Academy. He is an alumnus of Joint Services Command Staff College, Bracknell (UK), and National Defence College, New Delhi. He holds a Master of Arts Degree from King’s College London and an M Phil in Defence Studies from Madras University.
He has in his illustrious career spanning over 37 years served across a wide spectrum of conflict and terrain profiles and has tenanted a host of Command, Staff and Instructional appointments. The General Officer has insightful knowledge and a deep understanding of operational dynamics on both the Western and Northern Borders.
For his distinguished service to the Nation, the General Officer has been awarded Param Vishisht Seva Medal, Ati Vishisht Seva Medal, Sena Medal and Vishisht Seva Medal.