સંરક્ષણ મંત્રાલય
લેફ્ટનન્ટ જનરલ એન.એસ.રાજા સુબ્રમણિ, પીવીએસએમ, એવીએસએમ, એસએમ, વીએસએમએ વાઇસ ચીફ ઓફ આર્મી સ્ટાફ તરીકેનો કાર્યભાર સંભાળ્યો
01 JUL 2024 4:47PM by PIB Ahmedabad
લેફ્ટનન્ટ જનરલ એનએસ રાજા સુબ્રમણિએ આજે વાઇસ ચીફ ઓફ આર્મી સ્ટાફની નિમણૂક સ્વીકારી લીધી છે. જનરલ ઓફિસર લખનઉ સ્થિત સેન્ટ્રલ કમાન્ડના જનરલ ઓફિસર કમાન્ડિંગ-ઇન-ચીફની નિમણૂકનો કાર્યભાર સંભાળી રહ્યા હતા.
જનરલ ઓફિસરને ડિસેમ્બર 1985માં ગઢવાલ રાઇફલ્સમાં નિયુક્ત કરવામાં આવ્યા હતા. તેઓ પ્રતિષ્ઠિત નેશનલ ડિફેન્સ એકેડેમી અને ભારતીય સૈન્ય એકેડેમીમાંથી સ્નાતક થયા છે. તેઓ જોઇન્ટ સર્વિસીસ કમાન્ડ સ્ટાફ કોલેજ, બ્રેકનેલ (યુકે) અને નેશનલ ડિફેન્સ કોલેજ, નવી દિલ્હીના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થી છે. તેણે કિંગ્સ કોલેજ લંડનમાંથી માસ્ટર ઓફ આર્ટ્સની ડિગ્રી અને મદ્રાસ યુનિવર્સિટીમાંથી ડિફેન્સ સ્ટડીઝમાં એમ ફિલની ડિગ્રી મેળવી છે.
તેમણે તેમની 37 વર્ષથી વધુની ઝળહળતી કારકિર્દીમાં સંઘર્ષ અને ભૂપ્રદેશ પ્રોફાઇલ્સના વિશાળ સ્પેક્ટ્રમમાં સેવા આપી છે અને કમાન્ડ, સ્ટાફ અને સૂચનાત્મક નિમણૂકોનો કાર્યભાર સંભાળ્યો છે. જનરલ ઓફિસર પાસે આંતરદૃષ્ટિયુક્ત જ્ઞાન અને પશ્ચિમી અને ઉત્તરી બંને સરહદો પર ઓપરેશનલ ગતિશીલતાની ઊંડી સમજ છે.
રાષ્ટ્ર પ્રત્યેની તેમની વિશિષ્ટ સેવા માટે જનરલ ઓફિસરને પરમ વિશિષ્ટ સેવા મેડલ, અતિ વિશિષ્ટ સેવા મેડલ, સેના મેડલ અને વિશિષ્ટ સેવા મેડલથી નવાજવામાં આવ્યા છે.

Ministry of Defence
LIEUTENANT GENERAL NS RAJA SUBRAMANI, PVSM, AVSM, SM, VSM TAKES OVER AS VICE CHIEF OF ARMY STAFF
01 JUL 2024 4:47PM by PIB Delhi
Lieutenant General NS Raja Subramani has assumed the appointment of the Vice Chief of Army Staff today. The General Officer was tenanting the appointment of General Officer Commanding-in-Chief of the Central Command based at Lucknow.
The General Officer was commissioned into The Garhwal Rifles in Dec 1985. He has graduated from the prestigious National Defence Academy and Indian Military Academy. He is an alumnus of Joint Services Command Staff College, Bracknell (UK), and National Defence College, New Delhi. He holds a Master of Arts Degree from King’s College London and an M Phil in Defence Studies from Madras University.
He has in his illustrious career spanning over 37 years served across a wide spectrum of conflict and terrain profiles and has tenanted a host of Command, Staff and Instructional appointments. The General Officer has insightful knowledge and a deep understanding of operational dynamics on both the Western and Northern Borders.
For his distinguished service to the Nation, the General Officer has been awarded Param Vishisht Seva Medal, Ati Vishisht Seva Medal, Sena Medal and Vishisht Seva Medal.