યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રીએ પેરિસ ઓલિમ્પિક 2024 માટે ભારતીય ટુકડીને શુભેચ્છાઓ પાઠવી
પેરિસ ઓલિમ્પિક માટે રાષ્ટ્રની તૈયારી વચ્ચે પ્રધાનમંત્રીએ હેશટેગ #Cheer4Bharatનો પ્રારંભ કર્યો
30 JUN 2024 1:03PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે મન કી બાત કાર્યક્રમમાં આગામી પેરિસ ઓલિમ્પિકમાં ભાગ લઈ રહેલી ભારતીય ટુકડીને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી. ટોક્યોમાં ભારતીય રમતવીરોના તેમના સમર્પણ અને તૈયારીની પ્રશંસા કરતા પ્રધાનમંત્રીએ ફરી એકવાર વૈશ્વિક મંચ પર ચમકવાની તેમની ક્ષમતામાં વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો.
તેમણે કહ્યું “ટોક્યો ઓલિમ્પિક પછી તરત જ, અમારા રમતવીરો પેરિસ ઓલિમ્પિકની તૈયારીઓમાં પૂરા દિલથી વ્યસ્ત હતા. જો આપણે બધા ખેલાડીઓને સાથે લઈએ તો તે બધાએ લગભગ નવસો આંતરરાષ્ટ્રીય સ્પર્ધાઓમાં ભાગ લીધો છે. આ બહુ મોટી સંખ્યા છે.”
પ્રધાનમંત્રીએ દેશને કેટલીક એવી બાબતો વિશે માહિતી આપતાં, જે પ્રથમ વખત બનવા જઈ રહી છે, કહ્યું, “શૂટીંગમાં, આપણાં ખેલાડીઓની પ્રતિભા સામે આવી રહી છે. ટેબલ ટેનિસમાં પુરુષ અને મહિલા બંને ટીમો ક્વોલિફાય થઈ છે. આપણી શૂટર દીકરીઓ પણ ભારતીય શોટગન ટીમનો ભાગ છે. આ વખતે, આપણી ટીમના સભ્યો કુસ્તી અને ઘોડેસવારીમાં પણ તે શ્રેણીઓમાં સ્પર્ધા કરશે, જેમાં તેઓએ અગાઉ ક્યારેય ભાગ લીધો ન હતો. આના પરથી તમે સમજી શકો છો કે આ વખતે રમતગમતમાં એક અલગ જ સ્તરનો ઉત્સાહ જોવા મળશે.”
ભારતના અગાઉના પ્રદર્શનને યાદ કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, “થોડા મહિના પહેલા અમે વર્લ્ડ પેરા એથ્લેટિક્સ ચેમ્પિયનશિપમાં અમારું શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કર્યું હતું. આપણા ખેલાડીઓએ ચેસ અને બેડમિન્ટનમાં પણ શાનદાર નામના મેળવી છે.”
પ્રધાનમંત્રીએ વધુમાં પેરિસ ઓલિમ્પિકમાં ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શન માટે રાષ્ટ્રની સામૂહિક આશા વ્યક્ત કરી, દરેકને #Cheer4Bharat હેશટેગનો ઉપયોગ કરીને રમતવીરોને સમર્થન કરવાનો આગ્રહ કર્યો.
તેમણે એ પણ ઉલ્લેખ કર્યો કે, આગામી દિવસોમાં તેઓ પેરિસ ઓલિમ્પિક ગેમ્સમાં ભાગ લઈ રહેલી ભારતીય ટીમને મળશે અને સમગ્ર રાષ્ટ્ર વતી તેમને પ્રોત્સાહિત કરશે.
‘મન કી બાત’ના 111મા એપિસોડમાં PMનું સંપૂર્ણ સંબોધન વાંચવા માટે, અહીં ક્લિક કરો.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Prime Minister Extends Best Wishes to Indian Contingent for Paris Olympics 2024
PM introduces hashtag #Cheer4Bharat as Nation Gears Up for Paris Olympics
30 JUN 2024 1:03PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi extended his heartfelt wishes to the Indian contingent participating in the upcoming Paris Olympics during his Mann Ki Baat address today. Recognizing the dedication and preparation of Indian athletes following their commendable performance in Tokyo, the Prime Minister expressed confidence in their abilities to shine on the global stage once again.
“Right after the Tokyo Olympics, our athletes were whole-heartedly engaged in the preparations for the Paris Olympics. If we take all the players together, then all of them have participated in nearly nine hundred international competitions. This is a very big number”, he said.
Informing the nation about certain things which will happen for the first time, Prime Minister remarked, “In shooting, the talent of our players is coming to the fore. Both men’s and women’s teams have qualified in table tennis. Our shooter daughters are also part of the Indian shotgun team. This time, members of our team will compete in wrestling and horse riding in those categories as well, in which they had never participated before. From this, you can make out that this time we will see a different level of excitement in sports.”
Recalling India’s earlier performance, Prime Minister said, “a few months ago, we displayed our best performance in the World Para Athletics Championship. Our players have also won glorious laurels in chess and badminton.”
Prime Minister further conveyed the nation's collective hope for a stellar performance in the Paris Olympics, urging everyone to rally behind the athletes using the hashtag #Cheer4Bharat.
He also mentioned that, in the coming days, he will be meeting the Indian team participating in Paris Olympic Games and will encourage them on behalf of the whole nation.
To read PM’s full address in the 111th Episode of ‘Mann Ki Baat’, Click Here.