युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
पॅरिस ऑलिम्पिक 2024 मध्ये सहभागी होणाऱ्या भारतीय खेळाडूंच्या चमूला पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी दिल्या शुभेच्छा
पॅरिस ऑलिम्पिकसाठी देश सज्ज होत असताना पंतप्रधानांनी #Cheer4Bharat हॅशटॅग केला सादर
30 JUN 2024 1:03PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज मन की बात या कार्यक्रमातील त्यांच्या भाषणात आगामी पॅरिस ऑलिम्पिकमध्ये सहभागी होणाऱ्या भारतीय खेळाडूंच्या चमूला मनःपूर्वक शुभेच्छा दिल्या. टोकियोमधील प्रशंसनीय कामगिरीनंतर खेळाडूंचे समर्पण आणि तयारी लक्षात घेत भारतीय क्रीडापटूंच्या पुन्हा एकदा जागतिक मंचावर चमकण्याच्या क्षमतेवर पंतप्रधानांनी विश्वास दर्शवला.
“टोकियो ऑलिम्पिकनंतर लगेचच आपले खेळाडू पॅरिस ऑलिम्पिकच्या तयारीत मनापासून गुंतले होते. एकंदरीत सर्व खेळाडूंचा विचार केला तर या सर्वांनी जवळपास नऊशे आंतरराष्ट्रीय स्पर्धांमध्ये भाग घेतला आहे. हा खूप मोठा आकडा आहे,” असे पंतप्रधान म्हणाले.
पहिल्यांदाच घडणाऱ्या काही गोष्टींबद्दल देशाला माहिती देताना पंतप्रधान म्हणाले, “शूटिंगमध्ये आपल्या खेळाडूंची प्रतिभा जगासमोर येत आहे. पुरुष आणि महिला दोन्ही संघ टेबल टेनिसमध्ये पात्र ठरले आहेत. आपल्या नेमबाजी स्पर्धेतील मुलीही भारतीय शॉटगन संघाचा भाग आहेत. यावेळी, आपल्या चमूचे सदस्य यापूर्वी कधीही भाग घेतला नव्हता असे क्रीडा प्रकार म्हणजे कुस्ती आणि घोडेस्वारीमध्ये देखील स्पर्धेत उतरणार आहेत. यावरून, आपल्या क्रीडा विश्वात वेगळ्या स्तरावरचा उत्साह दिसत असल्याचे लक्षात येत, असे पंतप्रधान म्हणाले.
भारताच्या पूर्वीच्या कामगिरीचे स्मरण करून पंतप्रधान म्हणाले, “काही महिन्यांपूर्वी आपल्या खेळाडूंनी जागतिक पॅरा ॲथलेटिक्स स्पर्धेत सर्वोत्तम कामगिरी केली होती. आपल्या खेळाडूंनी बुद्धिबळ आणि बॅडमिंटनमध्येही गौरवशाली कामगिरी केली आहे.”
भारतीय खेळाडू पॅरिस ऑलिम्पिकमध्ये उत्कृष्ट कामगिरी करतील अशी देशाची सामूहिक आशा पंतप्रधानांनी व्यक्त केली आणि प्रत्येक भारतीयाने #Cheer4Bharat हॅशटॅग वापरून खेळाडूंना समर्थन देण्याचे आवाहन केले.
येत्या काही दिवसांत पॅरिस ऑलिम्पिक स्पर्धेत सहभागी होणाऱ्या भारतीय चमूची भेट घेऊन त्यांना संपूर्ण देशाच्या वतीने प्रोत्साहन देणार असल्याचेही पंतप्रधानांनी नमूद केले.
‘मन की बात’ कार्यक्रमाच्या 111 व्या भागातील पंतप्रधानांचे संपूर्ण भाषण वाचण्यासाठी, येथे क्लिक करा.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Prime Minister Extends Best Wishes to Indian Contingent for Paris Olympics 2024
PM introduces hashtag #Cheer4Bharat as Nation Gears Up for Paris Olympics
30 JUN 2024 1:03PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi extended his heartfelt wishes to the Indian contingent participating in the upcoming Paris Olympics during his Mann Ki Baat address today. Recognizing the dedication and preparation of Indian athletes following their commendable performance in Tokyo, the Prime Minister expressed confidence in their abilities to shine on the global stage once again.
“Right after the Tokyo Olympics, our athletes were whole-heartedly engaged in the preparations for the Paris Olympics. If we take all the players together, then all of them have participated in nearly nine hundred international competitions. This is a very big number”, he said.
Informing the nation about certain things which will happen for the first time, Prime Minister remarked, “In shooting, the talent of our players is coming to the fore. Both men’s and women’s teams have qualified in table tennis. Our shooter daughters are also part of the Indian shotgun team. This time, members of our team will compete in wrestling and horse riding in those categories as well, in which they had never participated before. From this, you can make out that this time we will see a different level of excitement in sports.”
Recalling India’s earlier performance, Prime Minister said, “a few months ago, we displayed our best performance in the World Para Athletics Championship. Our players have also won glorious laurels in chess and badminton.”
Prime Minister further conveyed the nation's collective hope for a stellar performance in the Paris Olympics, urging everyone to rally behind the athletes using the hashtag #Cheer4Bharat.
He also mentioned that, in the coming days, he will be meeting the Indian team participating in Paris Olympic Games and will encourage them on behalf of the whole nation.
To read PM’s full address in the 111th Episode of ‘Mann Ki Baat’, Click Here.