Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister of Youth Affairs and Sports visits NIS Patiala and encourages Paris Olympic bound athletes
Our athletes have received the best possible support in their preparation for the Paris 2024 Olympic Games: Dr Mandaviya
29 JUN 2024 5:59PM by PIB Delhi
Union Minister for Youth Affairs and Sports and Labour and Employment Dr. Mansukh Mandaviya visited the Netaji Subhas National Institute of Sports today to meet Olympic-bound athletes weightlifter Mirabai Chanu, Javelin Thrower Annu Rani and Shot Putter Abha Khatua and to inspect the progress of the new infrastructure coming up.
“My conversation with Mirabai, Annu Rani and Abha convinces me that our athletes have received the best possible support in their preparation for the Paris 2024 Olympic Games,” Dr. Mandaviya said.
Mirabai Chanu highlighted the immense support from the Ministry of Youth Affairs and Sports, particularly in being able to secure the services of world renowned sports scientist Dr. Aaron Horschig from St. Louis in the United States of America while Annu Rani spoke glowingly about being able to train for an extended period of time at European bases.
Dr. Mandaviya also interacted with other athletes enrolled in the National Centre of Excellence here and some prominent coaches. He asked them for suggestions on reducing the drop-out rates from competitive sport. “You are getting the needed support. However, many of those who started with you, but didn't win medals get left behind. What can we do for them?” he asked.
He also shared that in keeping with Prime Minister Shri Narendra Modi ji’s vision for overall development of Sports, Government would encourage the identification and nurturing of the grassroots talent.
Union Minister also took a review of NSNIS and visited the various Fields of Play, Sports Science facilities and the new infrastructure project sites. He was also pleased with the progress of the High Performance Centre for Sports Science and the kitchen and dining.
“I am delighted to be at hallowed NIS, the traditional home of Indian sport. It continues to a critical hub to not only produce coaches of quality who can make a change at the grassroot level but has also a great training facility. Some of our athletes who have trained at other centres around the world believe NIS is comparable with the best,” Dr. Mandaviya added.
Union Minister then left for Panchkula where he was to unveil the Athletics Federation of India’s new logo at the National Inter-State Athletics Championships in the Tau Devi Lal Stadium there.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎన్ఐఎస్ పాటియాలాను సందర్శించిన కేంద్ర యువజన సర్వీసులు, క్రీడల శాఖ మంత్రి; పారిస్ ఒలింపిక్స్ అథ్లెట్లకు ప్రోత్సాహం
2024 పారిస్ ఒలింపిక్స్ క్రీడలకు తయారుకావడంలో మన అథ్లెట్లకు అందవలసినంత ఉత్తమ మద్దతు లభిస్తోంది : డాక్టర్ మాండవీయ
29 JUN 2024 5:59PM by PIB Hyderabad
ఒలింపిక్స్ కు వెళ్తున్న అథ్లెట్లు వెయిట్ లిఫ్టర్ మీరాబాయ్ చాను, జావెలిన్ త్రోయర్ అనరాణి, షాట్ పుటర్ అభా ఖతువాలను కలిసేందుకు కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడలు; కార్మిక, ఉపాధికల్పన శాఖల మంత్రి డాక్టర్ మన్ సుఖ్ మాండవీయ నేడు పాటియాలాలో నేతాజీ సుభాశ్ నేషనల్ ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ స్పోర్ట్స్ ను సందర్శించారు. అక్కడ నిర్మాణంలో ఉన్న నూతన మౌలిక వసతుల పురోగతిని కూడా ఆయన పరిశీలించారు.
‘‘మీరాబాయి, అనూ రాణి, అభాలతో నా సంభాషణను బట్టి 2024 పారిస్ ఒలింపిక్స్ కు సిద్ధం అయ్యే విషయంలో వారికి అత్యుత్తమ మద్దతు లభిస్తున్నట్టు నాకు అర్ధమయింది’’ అని డాక్టర్ మాండవీయ చెప్పారు.
యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ నుంచి తనకు అద్బుతమైన మద్దతు లభిస్తోందని, ప్రత్యేకించి ప్రపంచ ప్రఖ్యాత క్రీడా శాస్ర్తవేత్త, అమెరికాలోని సెయింట్ లూయీస్ కి చెందిన డాక్టర్ ఆరాన్ హోర్షింగ్ సేవలు అందుకోగలిగానని మీరాబాయి చాను చెప్పారు. యూరప్ బేస్ ల నుంచి తనకు విస్తృత సమయం శిక్షణ లభించిందని అనూరాణి తెలిపారు.
స్థానిక నేషనల్ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్ లో నమోదైన ఇతర అథ్లెట్లు, ప్రముఖ కోచ్ లతో కూడా డాక్టర్ మాండవీయ సంభాషించారు. పోటీతో కూడిన క్రీడల నుంచి డ్రాపౌట్లను తగ్గించేందుకు సలహాలు ఇవ్వాలని ఆయన వారిని కోరారు. ‘‘మీరు అవసరమైన మద్దతు పొందుతున్నారు. కాని మీతో పాటుగానే కెరీర్ ప్రారంభించిన పలువురు ఎలాంటి పతకాలు గెలుచుకోకుండా వెనుకబడిపోయి ఉన్నారు. వారి కోసం మనం ఏం చేయాలి’’ అని ఆయన ప్రశ్నించారు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ క్రీడారంగం సర్వతోముఖాభివృద్ధి విజన్ కు అనుగుణంగా ప్రభుత్వం అట్టడుగు స్థాయి నుంచి క్రీడాకారులను గుర్తించి ప్రోత్సహిస్తుందని ఆయన చెప్పారు.
కేంద్ర మంత్రి ఎన్ఎస్ఎన్ఐఎస్ సమీక్ష కూడా చేపట్టడంతో పాటు పలు క్రీడా మైదానాలు, క్రీడా వసతులు, కొత్త మౌలిక వసతుల ప్రాజెక్టు ప్రదేశాలను సందర్శించారు. హై పెర్ఫార్మెన్స్ సెంటర్ ఫర్ స్పోర్ట్స్ సైన్స్, కిచెన్, డైనింగ్ ప్రదేశాల నిర్మాణంలో పురోగతి పట్ల ఆయన ఆనందం ప్రకటించారు.
‘‘భారత క్రీడలకు సాంప్రదాయిక కేంద్రం అయిన ఎన్ఐఎస్ నుం సందర్శించడం నాకు ఆనందంగా ఉంది. గ్రామీణ స్థాయిలో మార్పును తీసుకురాగల కోచ్ ల తయారీ కేంద్రం మాత్రమే కాదు, ఇది ఒక అద్భుతమైన శిక్షణా కేంద్రం. ప్రపంచంలోని ఇతర కేంద్రాల్లో శిక్షణ పొందిన అథ్లెట్లు కూడా ఎన్ఐఎస్ ను ప్రపంచంలోని ఉత్తమ శిక్షణ కేంద్రాలతో సరిపోల్చవచ్చునంటున్నారు’’ అని డాక్టర్ మాండవీయ చెప్పారు.
తదుపరి తావు దేవి లాల్ స్టేడియంలో నేషనల్ ఇంటర్-స్టేట్ అథ్లెట్ చాంపియన్ షిప్స్ లో అథ్లెటిక్స్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా నూతన లోగోను ఆవిష్కరించడానికి కేంద్ర మంత్రి పంచకుల వెళ్లారు.