உள்துறை அமைச்சகம்
பிரிக்ஸ் வெர்சாய்ஸ் அருங்காட்சியகங்கள் 2024-க்கான மதிப்புமிக்க உலகளாவிய தேர்வில் கட்ச் பகுதியின் ஸ்மிருதிவானுக்கு இடம் கிடைத்ததற்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவு அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா பாராட்டு
15 JUN 2024 8:34PM by PIB Chennai
பிரிக்ஸ் வெர்சாய்ஸ் அருங்காட்சியகங்கள் 2024-க்கான மதிப்புமிக்க உலகளாவிய தேர்வில் கட்ச் பகுதியின் ஸ்மிருதிவான் இடம் பெற்றிருப்பதற்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சரும் கூட்டுறவு அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா பாராட்டு தெரிவித்துள்ளார்.
சமூக ஊடக எக்ஸ் தளப் பதிவில், திரு அமித் ஷா கூறியிருப்பதாவது:
"பிரிக்ஸ் வெர்சாய்ஸ் அருங்காட்சியகங்கள் 2024 க்கான மதிப்புமிக்க உலகளாவிய தேர்வில் கட்ச்சில் உள்ள ஸ்மிருதிவான் இடம் பெற்றிருப்பது நம் அனைவருக்கும் ஒரு நெகிழ்ச்சியான தருணம். பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் கற்பனையில் உருவான ஸ்மிருதிவான், ஒரு அருங்காட்சியகமாகும். இது 2001-ஆம் ஆண்டு பேரழிவை ஏற்படுத்திய நிலநடுக்கத்தில் நாம் இழந்த மக்களின் நினைவுகளைப் போற்றுகிறது. பிரிக்ஸ் வெர்சாய்ஸ் அருங்காட்சியகங்கள் 2024 க்கான உலகளாவிய தேர்வில் இது சேர்க்கப்படுவது, அவர்களின் நினைவுகளை உலகம் முழுவதும் பரப்பும்.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hails Smritivan in Kutch finding a place in the prestigious World Selection for the Prix Versailles Museums 2024
Envisioned by PM Shri Narendra Modi Ji, Smritivan is a museum that preserves the memories of the people we lost in the devastating earthquake in 2001 – Shri Amit Shah
Its inclusion in the World Selection for the Prix Versailles Museums 2024 will spread the fragrance of their memories worldwide
15 JUN 2024 8:34PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hails Smritivan in Kutch finding a place in the prestigious World Selection for the Prix Versailles Museums 2024.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said “It is a touching moment for all of us as Smritivan in Kutch finds a place in the prestigious World Selection for the Prix Versailles Museums 2024. Envisioned by PM Shri Narendra Modi Ji, Smritivan is a museum that preserves the memories of the people we lost in the devastating earthquake in 2001. Its inclusion in the World Selection for the Prix Versailles Museums 2024 will spread the fragrance of their memories worldwide.”