Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hails Smritivan in Kutch finding a place in the prestigious World Selection for the Prix Versailles Museums 2024
Envisioned by PM Shri Narendra Modi Ji, Smritivan is a museum that preserves the memories of the people we lost in the devastating earthquake in 2001 – Shri Amit Shah
Its inclusion in the World Selection for the Prix Versailles Museums 2024 will spread the fragrance of their memories worldwide
15 JUN 2024 8:34PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah hails Smritivan in Kutch finding a place in the prestigious World Selection for the Prix Versailles Museums 2024.
In a post on X platform, Shri Amit Shah said “It is a touching moment for all of us as Smritivan in Kutch finds a place in the prestigious World Selection for the Prix Versailles Museums 2024. Envisioned by PM Shri Narendra Modi Ji, Smritivan is a museum that preserves the memories of the people we lost in the devastating earthquake in 2001. Its inclusion in the World Selection for the Prix Versailles Museums 2024 will spread the fragrance of their memories worldwide.”

गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी कच्छमधील स्मृतीवनाला प्रतिष्ठित प्रिक्स व्हर्साय म्युझियम्स 2024 च्या जागतिक निवड यादीत स्थान मिळणे हा गौरवशाली क्षण असल्याचे सांगत व्यक्त केला आनंद
2001 मधील भीषण भूकंपात आपण गमावलेल्या लोकांच्या आठवणी जतन करणारे स्मृतीवन हे एक संग्रहालय आहे, ज्याची कल्पना पंतप्रधान नरेंद्र मोदीजी यांनी मांडली होती – अमित शाह
प्रिक्स व्हर्साय म्युझियम्स 2024 च्या जागतिक निवडीमध्ये त्याचा समावेश झाल्यामुळे त्यांच्या आठवणींचा सुगंध जगभरात पसरेल
15 JUN 2024 8:34PM by PIB Mumbai
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी, कच्छमधील स्मृतीवनला प्रतिष्ठित प्रिक्स व्हर्साय म्युझियम्स 2024 च्या जागतिक निवड यादीत स्थान मिळणे, हा गौरवशाली क्षण असल्याचे म्हटले आहे.
X प्लॅटफॉर्मवरील एका पोस्टमध्ये अमित शाह म्हणाले, “कच्छमधील स्मृतीवनला प्रतिष्ठित प्रिक्स व्हर्साय म्युझियम्स 2024 च्या जागतिक निवड यादीत स्थान मिळणे, हा आपल्या सर्वांसाठी एक हृदयस्पर्शी क्षण आहे. पंतप्रधान नरेंद्र मोदीजी यांच्या कल्पनेतून साकार झालेले स्मृतीवन हे 2001 मधील भीषण भूकंपात आपण गमावलेल्या लोकांच्या आठवणी जतन करणारे संग्रहालय आहे. प्रिक्स व्हर्साय म्युझियम 2024 च्या जागतिक निवडीमध्ये त्याचा समावेश झाल्यामुळे त्यांच्या आठवणींचा सुगंध जगभरात पसरेल.