પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કુવૈતમાં આગની દુર્ઘટનાની સમીક્ષા કરી
પ્રધાનમંત્રીએ મૃતકોના પરિવારજનો પ્રત્યે સંવેદના વ્યક્ત કરી અને ઘાયલો ઝડપથી સ્વસ્થ થાય તે માટેની પ્રાર્થના કરી
પ્રધાનમંત્રીએ સરકારને તમામ શક્ય સહાયતા આપવાના નિર્દેશ આપ્યા
વિદેશ રાજ્યમંત્રી રાહતના પગલાંની દેખરેખ રાખવા અને પાર્થિવ શરીરને ઝડપથી સ્વદેશ પરત લાવવાની સુવિધા માટે કુવૈત જશે
પ્રધાનમંત્રીએ પ્રધાનમંત્રી રાહત ફંડમાંથી મૃત ભારતીય નાગરિકોના પરિવારોને રૂપિયા 2 લાખની આર્થિક સહાય આપવાની જાહેરાત કરી
12 JUN 2024 10:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વહેલી સવારે નવી દિલ્હીના 7 લોક કલ્યાણ માર્ગ ખાતે તેમના નિવાસસ્થાને કુવૈતમાં આગની દુર્ઘટના અંગે સમીક્ષા બેઠકની અધ્યક્ષતા કરી હતી, આ આગની ઘટનામાં અનેક ભારતીય નાગરિકો મૃત્યુ પામ્યા હતા અને ઘણા ઘાયલ થયા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ આ દુર્ભાગ્યપૂર્ણ ઘટના પર ઊંડું દુઃખ વ્યક્ત કર્યું અને મૃતકોના પરિવારજનો પ્રત્યે સંવેદના વ્યક્ત કરી. તેમણે ઘાયલોને ઝડપથી સ્વસ્થ થવાની કામના કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ નિર્દેશ આપ્યો કે ભારત સરકારે તમામ શક્ય સહાયતા આપવી જોઈએ. વિદેશ રાજ્ય મંત્રી રાહત કાર્યોના પગલાંની દેખરેખ રાખવા અને પાર્થિવ શરીરને ઝડપથી સ્વદેશ લાવવાની સુવિધા માટે તાત્કાલિક કુવૈતની યાત્રા કરવી જોઈએ.
પ્રધાનમંત્રીએ મૃતક ભારતીય નાગરિકોના પરિવારોને પ્રધાનમંત્રી રાહત ભંડોળમાંથી 2 લાખ રૂપિયાની સહાયની જાહેરાત કરી છે.
બેઠકમાં વિદેશ મંત્રી ડૉ. એસ. જયશંકર, વિદેશ રાજ્ય મંત્રી શ્રી કીર્તિવર્ધન સિંહ, પીએમના અગ્ર સચિવ શ્રી પ્રમોદ કુમાર મિશ્રા, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સલાહકાર શ્રી અજીત ડોભાલ, વિદેશ સચિવ શ્રી વિનય ક્વાત્રા અને અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ આ બેઠકમાં ઉપસ્થિત હતા.

Prime Minister's Office
PM reviews fire tragedy in Kuwait
PM extends condolences to the families of deceased and wishes for speedy recovery of the injured
PM directs government to extend all possible assistance
MoS External Affairs to travel to Kuwait to oversee the relief measures and facilitate expeditious repatriation of the mortal remains
PM announces ex-gratia relief of Rs 2 lakh to the families of deceased Indian nationals from Prime Minister Relief Fund
12 JUN 2024 10:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired a review meeting on the fire tragedy in Kuwait in which a number of Indian nationals died and many were injured, at his residence at 7 Lok Kalyan Marg, New Delhi earlier today.
Prime Minister expressed his deep sorrow at the unfortunate incident and extended condolences to the families of the deceased. He wished speedy recovery of those injured.
Prime Minister directed that Government of India should extend all possible assistance. MOS External Affairs should immediately travel to Kuwait to oversee the relief measures and facilitate expeditious repatriation of the mortal remains.
Prime Minister announced ex- gratia relief of Rupees 2 lakh to the families of the deceased India nationals from Prime Minister Relief Fund.
The Minister of External Affairs Dr S Jaishankar, the Minister of State for External Affairs Shri Kirtivardhan Singh, Principal Secretary to PM Shri Pramod Kumar Mishra, National Security Advisor Shri Ajit Doval, Foreign Secretary Shri Vinay Kwatra and other senior officials were also present in the meeting.