ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కువైత్ లో జరిగిన అగ్ని దుర్ఘటన ను గురించిసమీక్షించి న ప్రధాన మంత్రి
మృతుల కుటుంబాల కు సంతాపాన్ని తెలిపిన ప్రధాన మంత్రి; ఈ అగ్ని ప్రమాదం లో గాయపడిన వ్యక్తులు త్వరితగతినపునఃస్వస్థులు కావాలని ఆయన ఆకాంక్షించారు
సాధ్యమైన అన్ని విధాలుగాను సాయపడాలి అనిప్రభుత్వాన్ని ఆదేశించిన ప్రధాన మంత్రి
సహాయక చర్యల నుపర్యవేక్షించడం కోసం మరియు భౌతిక కాయాలను త్వరగా స్వదేశాని కి తరలించడానికి పూచీపడడంకోసం కువైత్ కు వెళ్ళనున్న విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి
ప్రాణాల ను కోల్పోయిన భారత జాతీయుల కుటుంబాల కు ప్రధాన మంత్రి సహాయ నిధి నుండి రెండు లక్షల రూపాయలవంతున పరిహారాన్ని ప్రకటించిన ప్రధానమంత్రి
12 JUN 2024 10:00PM by PIB Hyderabad
కువైత్ లో మంటలు చెరరేగిన దుర్ఘటన జరిగిన నేపథ్యం లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ న్యూ ఢిల్లీ లోని నంబర్ 7 లోక్ కళ్యాణ్ మార్గ్ లోని తన నివాసం లో జరిగిన ఒక సమీక్షా సమావేశానికి అధ్యక్షతను వహించారు. ఈ అగ్ని ప్రమాదం లో అనేక మంది భారత జాతీయులు మరణించారు, మరెంతో మంది గాయపడ్డారు.
దురదృష్ట వశాత్తు సంభవించిన ఈ ఘటన పట్ల ప్రధాన మంత్రి తీవ్ర దుఃఖాన్ని వ్యక్తం చేశారు; మృతుల కుటుంబాల కు ఆయన సంతాపాన్ని తెలియ జేశారు. ఈ దుర్ఘటన లో గాయపడ్డ వ్యక్తులు శీఘ్రం గా పునఃస్వస్థులు కావాలని ఆయన ఆకాంక్షించారు.
చేతనైన అన్ని విధాలు గాను సహాయాన్ని అందించవలసిందంటూ భారతదేశం ప్రభుత్వాని కి ప్రధాన మంత్రి ఆదేశాల ను ఇచ్చారు. సహాయక చర్యల ను పర్యవేక్షించడం కోసం మరియు పార్థివ శరీరాల ను త్వరిత గతి న స్వదేశాని కి తీసుకురావడం కోసం విదేశీ వ్వహారాల శాఖ మంత్రి వెంటనే కువైత్ కు బయలుదేరివెళ్లాలని ప్రధాన మంత్రి సూచించారు.
మృతులలో భారతీయ పౌరుల యొక్క కుటుంబాల కు ప్రధాన మంత్రి సహాయ నిధి నుండి రెండేసి లక్షల రూపాయల వంతు న పరిహారాన్ని ఇవ్వడం జరుగుతుంది అని ప్రధాన మంత్రి ప్రకటించారు.
ఈ సమావేశం లో విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ శ్రీ ఎస్. జయ్ శంకర్, విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ కీర్తివర్ధన్ సింహ్, ప్రధాన మంత్రి కి ప్రిన్సిపల్ సెక్రట్రి శ్రీ ప్రమోద్ కుమార్ మిశ్ర, జాతీయ భద్రత విషయాలలో సలహాదారు శ్రీ అజీత్ డోభాల్, విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ వినయ్ క్వాత్రాలతో పాటు ఇతర సీనియర్ అధికారులు కూడా పాల్గొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM reviews fire tragedy in Kuwait
PM extends condolences to the families of deceased and wishes for speedy recovery of the injured
PM directs government to extend all possible assistance
MoS External Affairs to travel to Kuwait to oversee the relief measures and facilitate expeditious repatriation of the mortal remains
PM announces ex-gratia relief of Rs 2 lakh to the families of deceased Indian nationals from Prime Minister Relief Fund
12 JUN 2024 10:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi chaired a review meeting on the fire tragedy in Kuwait in which a number of Indian nationals died and many were injured, at his residence at 7 Lok Kalyan Marg, New Delhi earlier today.
Prime Minister expressed his deep sorrow at the unfortunate incident and extended condolences to the families of the deceased. He wished speedy recovery of those injured.
Prime Minister directed that Government of India should extend all possible assistance. MOS External Affairs should immediately travel to Kuwait to oversee the relief measures and facilitate expeditious repatriation of the mortal remains.
Prime Minister announced ex- gratia relief of Rupees 2 lakh to the families of the deceased India nationals from Prime Minister Relief Fund.
The Minister of External Affairs Dr S Jaishankar, the Minister of State for External Affairs Shri Kirtivardhan Singh, Principal Secretary to PM Shri Pramod Kumar Mishra, National Security Advisor Shri Ajit Doval, Foreign Secretary Shri Vinay Kwatra and other senior officials were also present in the meeting.