జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
మాస్ కమ్యూనికేశన్ ఇంటర్న్‌శిప్ ప్రోగ్రాము ను ప్రకటించిన జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
31 MAY 2024 1:07PM by PIB Hyderabad
మాస్ కమ్యూనికేశన్ ఇంటర్న్‌శిప్ ప్రోగ్రాము ను గురించి జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ లోని జల వనరులు, నదుల అభివృద్ధి మరియు గంగ శుద్ధి (డిఒడబ్ల్యుఆర్, ఆర్‌డి, జిఆర్) విభాగం ప్రకటనను వెలువరించింది. గ్రాడ్యుయేట్/పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ డిగ్రీ ఉన్న విద్యార్థుల ను లేదా భారతదేశం లో మాస్ కమ్యూనికేశన్ రంగం లో గుర్తింపు పొందిన విశ్వవిద్యాలయం /సంస్థ లో పరిశోధక విద్యార్థుల ను ఇంటర్న్ లుగా చేర్చుకోవాలన్నది ఈ కార్యక్రమం ఉద్దేశ్యం గా ఉంది.
ఇంటర్న్‌శిప్ పోగ్రామ్ ఎంపిక చేసిన అభ్యర్థుల కు ప్రసార మాధ్యమాలు/సామాజిక మాధ్యమాల కార్యకలాపాల కు సంబంధించిన డిపార్ట్‌ మెంట్ యొక్క పని తో జతపడడం కోసం స్వల్పకాలిక అనుభవాన్ని ఇస్తుంది. మాస్ కమ్యూనికేశన్ లేదా జర్నలిజమ్ లేదా సంబంధి రంగాల లో పట్టభద్రత ను పొందిన విద్యార్థులు గాని లేదా పైన పేర్కొన్న రంగాల లో ఏదైనా గుర్తింపు కలిగిన కళాశాల/విశ్వవిద్యాలయం లలో పిజి లేదా డిప్లొమా (మాస్ కమ్యూనికేశన్ లేదా సంబంధిత రంగం లో గ్రాడ్యేయేశన్ ను పూర్తి చేసుకొన్న వారు ) అర్హులు. అయితే, మార్గదర్శకాల లో పేర్కొన్న విధం గా షరతులు వర్తిస్తాయి.
ఇంటర్న్‌శిప్ యొక్క అవధి ఆరు నెలల నుండి తొమ్మిది నెలలు గా ఉంటుంది. ఇంటర్న్‌ శిప్ కార్యక్రమాన్ని ఫలప్రదంగా పూర్తి అయిన మీదట ఎంపిక చేసిన అభ్యర్థుల కు ప్రతి నెల 15,000 రూపాయల గౌరవ వేతనం మరియు ఇంటర్న్‌ శిప్ సర్టిఫికెట్ ఇవ్వడం జరుగుతుంది. దరఖాస్తులు పెట్టుకోవడానికి ఆఖరు తేదీ 2024 జూన్ నెల 29. ఇంటర్న్‌ శిప్ కోసం దరఖాస్తు చేసుకోవాలనే ఆసక్తి కలిగిన వారు ఆన్ లైన్ ఫార్మ్ మాధ్యం ద్వారా దరఖాస్తు చేయవచ్చును, ఆ ఫార్మ్ https://mowr.nic.in/internship/ లో అందుబాటులో ఉంది. ఇతర వివరాల కోసం https://jalshakti-dowr.gov.in// ను దర్శించగలరు.

Ministry of Jal Shakti
Ministry of Jal Shakti announces Mass Communication Internship Programme
31 MAY 2024 1:07PM by PIB Delhi
The Department of Water Resources, River Development and Ganga Rejuvenation (DoWR, RD, GR), under Ministry of Jal Shakti, has announced Mass Communication Internship Programme. It seeks to engage students pursuing Graduate / Post Graduate Degrees or are Research Scholars enrolled in recognized University/Institution in the field of Mass Communication in India, as interns.
The Internship Programme allows short term exposure to the selected candidates to be associated with the Department’s work related to media/social media activities. Students who have completed their graduation in mass communication or Journalism or related fields or the students who are pursuing their PG or Diploma (subject to completion of graduation in mass communication or related field) in the aforesaid fields from any recognized college/university are eligible, subject to conditions as mentioned in the Guidelines.
The duration of the internship will be of six to nine months. An honorarium of Rs.15,000/- per month and a certificate of internship will be given to the selected candidates on successfully completion of internship programme. The last date to apply is 29th June, 2024. Those interested in applying for the internship can apply only through online form, which is accessible at https://mowr.nic.in/internship/ . For other details, access at: https://jalshakti-dowr.gov.in/ .