ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਛੇਵੇਂ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ 8 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ 58 ਸੀਟਾਂ 'ਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀਪੂਰਨ ਮਤਦਾਨ
ਫ਼ੇਜ਼-6 ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮ 7:45 ਵਜੇ ਤੱਕ 59.06 ਫ਼ੀਸਦੀ ਵੋਟਿੰਗ ਹੋਈ
ਅਨੰਤਨਾਗ-ਰਾਜੌਰੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮ 7:45 ਵਜੇ ਤੱਕ 52.28% ਮਤਦਾਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜੋ ਕਈ ਦਹਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ
ਆਮ ਚੋਣਾਂ 2024 ਲਈ 28 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ 486 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਓਡੀਸ਼ਾ ਦੇ 105 ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਹਲਕਿਆਂ ਲਈ ਵੋਟਿੰਗ ਮੁਕੰਮਲ
25 MAY 2024 8:13PM by PIB Chandigarh
ਆਮ ਚੋਣਾਂ 2024 ਦੇ ਛੇਵੇਂ ਪੜਾਅ ਦੀ ਪੋਲਿੰਗ ਜੋ ਕਿ 58 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ (ਪੀਸੀਜ਼) ਵਿੱਚ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ ਸੀ, ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮ 7:45 ਵਜੇ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 59.06% ਵੋਟਿੰਗ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁਝ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਗਰਮੀ ਦੇ ਮੌਸਮ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਵੋਟਰਾਂ ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਕਮੀ ਨਹੀਂ ਆਈ ਅਤੇ ਉਹ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਵੋਟ ਪਾਉਣ ਲਈ ਸਬਰ ਨਾਲ ਕਤਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਖੜ੍ਹੇ ਦੇਖੇ ਗਏ। ਕੁਝ ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਵੋਟਾਂ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਦੇ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਵੀ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਵੋਟਰ ਕਤਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲੱਗੇ ਹੋਏ ਸਨ।
ImageImage
ਅਨੰਤਨਾਗ-ਰਾਜੌਰੀ ਦੇ ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਵੋਟਰ ਆਪਣੀ ਵਾਰੀ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰਦੇ ਹੋਏ
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਅਨੰਤਨਾਗ-ਰਾਜੌਰੀ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕੇ ਵਿੱਚ ਵੋਟਿੰਗ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸ਼ਾਂਤੀਪੂਰਨ ਰਹੀ ਅਤੇ ਸ਼ਾਮ 7.45 ਵਜੇ ਤੱਕ 52.28% ਵੋਟਾਂ ਪਈਆਂ, ਜੋ ਕਈ ਦਹਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਸੰਸਦੀ ਸੀਟਾਂ ਲਈ ਮਤਦਾਨ ਸਮਾਪਤ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ ਆਮ ਚੋਣਾਂ 2024 ਵਿੱਚ ਘਾਟੀ ਦੇ ਤਿੰਨ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਸ੍ਰੀਨਗਰ (38.49 ਫ਼ੀਸਦੀ), ਬਾਰਾਮੂਲਾ (59.1 ਫ਼ੀਸਦੀ) ਅਤੇ ਅਨੰਤਨਾਗ-ਰਾਜੌਰੀ (ਸ਼ਾਮ 7:45 ਵਜੇ ਤੱਕ 52.28 ਫ਼ੀਸਦੀ) ਵਿੱਚ ਦਹਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੋਟਿੰਗ ਹੋਈ।
ਬਿਹਾਰ, ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ, ਹਰਿਆਣਾ, ਝਾਰਖੰਡ, ਐੱਨਸੀਟੀ ਦਿੱਲੀ, ਓਡੀਸ਼ਾ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਉਹ ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਇਸ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਚੋਣਾਂ ਹੋਈਆਂ। ਕੁੱਲ 889 ਉਮੀਦਵਾਰ ਚੋਣ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਸਨ।
ਸਾਰੇ ਹਲਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮਤਦਾਨ ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀਪੂਰਵਕ ਨੇਪਰੇ ਚੜ੍ਹਿਆ। ਸੀਈਸੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਆਨੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਖਬੀਰ ਸਿੰਘ ਸੰਧੂ ਨੇ ਵੀ ਆਪਣੇ-ਆਪਣੇ ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਸਮੇਤ ਵੋਟ ਪਾਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦਿਨ ਭਰ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਹਰ ਪਹਿਲੂ 'ਤੇ ਤਿੱਖੀ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖੀ ਅਤੇ ਲੋੜੀਂਦੇ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ। ਵੋਟਰਾਂ ਲਈ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਡਰ ਜਾਂ ਭੈਅ ਦੇ ਆਪਣੀ ਵੋਟ ਪਾਉਣ ਲਈ ਅਨੁਕੂਲ ਮਾਹੌਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਸਖ਼ਤ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਨ।
ਸੀਈਸੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਕੁਮਾਰ (ਕੇਂਦਰ), ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਆਨੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ (ਖੱਬੇ) ਅਤੇ ਡਾ. ਸੁਖਬੀਰ ਸਿੰਘ ਸੰਧੂ (ਸੱਜੇ) ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਵੋਟ ਪਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰਾਂ ਨਾਲ
ਸ਼ਾਮ 7:45 ਵਜੇ ਤੱਕ 59.06 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੇ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਮਤਦਾਨ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਈਸੀਆਈ ਦੇ ਵੋਟਰ ਟਰਨਆਊਟ ਐਪ 'ਤੇ ਰਾਜ/ਪੀਸੀ/ਏਸੀ ਅਨੁਸਾਰ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਇਹ ਰਾਜ/ਪੀਸੀ/ਏਸੀ ਅਨੁਸਾਰ ਡੇਟਾ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕੁੱਲ ਪੜਾਅਵਾਰ ਡੇਟਾ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕਮਿਸ਼ਨ ਸਟੇਕਹੋਲਡਰਾਂ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਲਈ 23:45 'ਤੇ ਵੋਟਰ ਮਤਦਾਨ ਡੇਟਾ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਹੋਰ ਪ੍ਰੈੱਸ ਨੋਟ ਜਾਰੀ ਕਰੇਗਾ। ਸਟੇਕਹੋਲਡਰਾਂ ਲਈ ਵੋਟਰ ਟਰਨਆਊਟ ਐਪ 'ਤੇ ਸਿੱਧੇ ਦੇਖਣ ਲਈ ਲਾਈਵ ਅੱਪਡੇਟ ਉਪਲਬਧ ਹਨ।
ਫ਼ੇਜ਼-6 (ਸ਼ਾਮ 7:45) ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਅਨੁਸਾਰ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਵੋਟ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤਤਾ
ਲੜੀ ਨੰ.
ਰਾਜ/ਯੂਟੀ
ਪੀਸੀਜ਼ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਵੋਟਰ ਮਤਦਾਨ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤਤਾ
1
ਬਿਹਾਰ
08
53.30
2
ਹਰਿਆਣਾ
10
58.37
3
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
01
52.28
4
ਝਾਰਖੰਡ
04
62.74
5
ਐੱਨਸੀਟੀ ਦਿੱਲੀ
07
54.48
6
ਓਡੀਸ਼ਾ
06
60.07
7
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14
54.03
8
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
08
78.19
ਉਪਰੋਕਤ 8 ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
58
59.06
ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਚੋਣ ਕਾਗਜ਼ਾਂ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਪੋਲਿੰਗ ਵਾਲੇ ਦਿਨ ਤੋਂ ਇੱਕ ਦਿਨ ਬਾਅਦ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਜਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਪੋਲਿੰਗ ਏਜੰਟਾਂ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੁਬਾਰਾ ਪੋਲਿੰਗ, ਜੇਕਰ ਕੋਈ ਹੋਵੇ, ਕਰਵਾਉਣ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਵੀ ਲਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਕੁਝ ਪੋਲਿੰਗ ਪਾਰਟੀਆਂ ਭੂਗੋਲਿਕ/ਲੌਜਿਸਟਿਕਲ ਸਥਿਤੀਆਂ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਪੋਲਿੰਗ ਦਿਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਵਾਪਸ ਆਉਂਦੀਆਂ ਹਨ। ਕਮਿਸ਼ਨ, ਪੜਤਾਲ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਤੇ ਦੁਬਾਰਾ ਪੋਲ ਦੀ ਗਿਣਤੀ/ਸ਼ਡਿਊਲ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ 30.05.2024 ਤੱਕ ਅੱਪਡੇਟ ਕੀਤੇ ਵੋਟਰ ਮਤਦਾਨ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗਾ।
ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ 'ਤੇ ਵੋਟਰ
ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ 42 ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਹਲਕਿਆਂ ਲਈ ਵੀ ਵੋਟਿੰਗ ਹੋਈ। ਸੂਬੇ ਭਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਵੋਟ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਨ ਲਈ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰੀ ਜੋਸ਼ ਅਤੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ। ਸ਼ਾਮ 7:45 ਵਜੇ ਤੱਕ ਰਾਜ ਵਿੱਚ 60.07% ਵੋਟਿੰਗ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਪੀਵੀਟੀਜੀ ਵੋਟਰਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਾਮ ਦਰਜ ਕਰਵਾਉਣ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵੋਟ ਪਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਠੋਸ ਯਤਨ ਸਫਲ ਹੋਏ ਦਿਖਾਈ ਦਿੱਤੇ ਜਦੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਤਟਵਰਤੀ ਰਾਜ ਦੇ ਪੋਲਿੰਗ ਬੂਥਾਂ 'ਤੇ ਆਪਣੀ ਵੋਟ ਪਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਪਣੀਆਂ ਸਿਆਹੀ ਵਾਲੀਆਂ ਉਂਗਲਾਂ ਨਾਲ ਫੋਟੋਆਂ ਖਿਚਵਾਈਆਂ।
ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜਾਤੀ ਬੂਥ ਦੇ ਬਾਹਰ ਪੀਵੀਟੀਜੀ ਵੋਟਰ ਆਪਣੀਆਂ ਸਿਆਹੀ ਵਾਲੀਆਂ ਉਂਗਲਾਂ ਦਿਖਾਉਂਦੇ ਹੋਏ
ਫ਼ੇਜ਼ 6 ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਆਮ ਚੋਣਾਂ 2024 ਲਈ ਪੋਲਿੰਗ ਹੁਣ 28 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ 486 ਪੀਸੀ ਵਿੱਚ ਪੂਰੀ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਸਿੱਕਮ, ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਰਾਜ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾਵਾਂ ਅਤੇ ਓਡੀਸ਼ਾ ਰਾਜ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੀਆਂ 105 ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਸੀਟਾਂ ਲਈ ਵੀ ਪੋਲਿੰਗ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋ ਗਈ ਹੈ। ਪੋਲਿੰਗ ਦਿਨ ਦੀਆਂ ਹਾਈ ਰੈਜ਼ੋਲੂਸ਼ਨ ਵਾਲੀਆਂ ਫੋਟੋਆਂ ਇੱਥੇ ਦੇਖੀਆਂ ਜਾ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ: https://www.eci.gov.in/ge-2024-photogallery
8 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 57 ਸੰਸਦੀ ਹਲਕਿਆਂ ਲਈ ਵੋਟਿੰਗ ਦਾ ਅਗਲਾ ਅਤੇ ਆਖ਼ਰੀ ਪੜਾਅ (ਪੜਾਅ 7) 1 ਜੂਨ, 2024 ਨੂੰ ਹੋਵੇਗਾ।

Election Commission
Peaceful polling across 58PCs in 8 States/UTs in Phase 6
Phase-6 Voter Turnout of 59.06% as of 7:45 PM
Anantnag-Rajouri records a turnout of 52.28 % as of 7:45 pm, highest in many decades
Polling complete in 28 States/UTs and 486 PCs for GE 2024; Also, for 105 Assembly Constituencies of Odisha
25 MAY 2024 8:13PM by PIB Delhi
Polling in the sixth phase of General Elections 2024 which commenced across 58 PCs recorded an approximate voter turnout of 59.06% as of 7:45 pm. In spite of hot weather in certain parts of the country, voters were undeterred in their enthusiasm as they were seen queuing up patiently to cast their votes across the country. A large number of voters were still in the queue at some polling stations at the prescribed time of closing of poll.
ImageImage
Voters wait patiently for their turn at Polling Stations in Anantnag-Rajouri
Polling in Anantnag-Rajouri PC in Jammu and Kashmir was completely peaceful with a turnout of 52.28% as at 7.45 pm, which is highest in many decades. With this, the polling to the Parliamentary seats in the UT of Jammu and Kashmir has concluded. In the ongoing General Elections 2024, the three PCs in the valley namely Srinagar (38.49%), Baramulla (59.1%) and Anantnag-Rajouri (52.28% as of 7:45 PM) have recorded voter turnouts which is highest in many decades.
Bihar, Jammu and Kashmir, Haryana, Jharkhand, NCT Delhi, Odisha, Uttar Pradesh and West Bengal, are the States/UTs that went to polls in this phase. A total of 889 candidates were in the electoral fray.
Polling across all constituencies was held smoothly and peacefully. CEC Shri Rajiv Kumar and ECs Shri Gyanesh Kumar and Shri Sukhbir Singh Sandhu also voted, along with their families in theirrespective polling stations. They kept a close watch on each and every aspect of the poll process and issued necessary directions, through the day.Stringent security measures were in place creating a conducive environment for voters to cast their vote without fear or intimidation.
CEC Sh. Rajiv Kumar (centre), ECs Sh. Gyanesh Kumar (left) and Dr. Sukhbir Singh Sandhu (right) with their families after voting in Delhi
The approximate voter turnout figures of 59.06% as of 7:45 PM will continue to be updated State/PC/AC wise on the Voter Turnout App of ECI. This will also give aggregate phase wise figures in addition to the State/PC/AC wise figures. Commission shall additionally for convenience of stakeholders, issue another press note with voter turnout figures at ~2345 hours though live updates are available for stakeholders to directly check on the voter turnout App.
State-Wise Approximate Voter Turnout in Phase - 6 (7:45 PM)
Sl. No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Bihar
08
53.30
2
Haryana
10
58.37
3
Jammu and Kashmir
01
52.28
4
Jharkhand
04
62.74
5
NCT of Delhi
07
54.48
6
Odisha
06
60.07
7
Uttar Pradesh
14
54.03
8
West Bengal
08
78.19
Above 8 States/UTs
58
59.06
As per the laid down procedure, scrutiny of election papers takes place one day after the polling day in the presence of candidates or their authorised polling agents. The decision to conduct a repoll, if any, is also taken. Some polling parties return after polling day depending on the geographical/ logistical conditions. The Commission will also, after the scrutiny and depending on the number/ schedule of repoll, publish the updated voter turnout figures by 30.05.2024
Voters at Polling Stations in Odisha
In Odisha, 42 Assembly Constituencies went to polls simultaneously with the Parliamentary Constituencies. Scenes of colourful jubilation at having exercised their cherished franchise emerged from across the Statewhich recorded a voter turnout of 60.07% as on 7:45 PM. The Commission’s concerted efforts to enrol and motivate PVTG voters came to fruition as they also posed with their inked fingers after casting their votes at Polling Stations in the coastal State.
PVTGs voters displaying their inked fingers outside an ethnic booth in Odisha.
With the conclusion of phase 6, polling for General Elections 2024 is now completed in 28 States/UTs and 486 PCs. Polling is also complete in General Elections for State Legislative Assemblies of Arunachal Pradesh, Sikkim, Andhra Pradesh and 105 Assembly seats of Odisha State Assembly. High resolution poll day photos can be accessed here: https://www.eci.gov.in/ge-2024-photogallery
The next and last phase (phase 7) polling is scheduled on June 1, 2024 in 57 PCs in 8 States/UTs.