பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
பங்களாதேஷ் அரசு ஊழியர்களுக்கு திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டங்களை அமல்படுத்துவதற்கான செயல் திட்டம் குறித்து விவாதிக்க இந்தியா-பங்களாதேஷ் இருதரப்புக் கூட்டம் நடைபெற்றது
17 MAY 2024 1:47PM by PIB Chennai
இந்திய அரசின் நிர்வாக சீர்திருத்தம் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறை செயலாளர் திரு வி.ஸ்ரீனிவாஸ், பங்களாதேஷின் நான்கு திறன் மேம்பாட்டு நிறுவனங்களின் செயலாளர்கள் மற்றும் பங்களாதேஷ் பொது நிர்வாக அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள், திட்டமிடல் மற்றும் மேம்பாட்டுக்கான தேசிய அகாடமியின், தலைமை இயக்குநர் (செயலாளர்) திரு சுகேஷ் குமார் சர்க்கார், ஆகியோருக்கிடையேயான இருதரப்பு சந்திப்பு 2024 மே 16 அன்று மெய்நிகர் முறையில் நடைபெற்றது.
இந்தக் கூட்டத்தில் பங்களாதேஷ் பொது நிர்வாக பயிற்சி மையத்தின் செயலாளர் முகமது அஷ்ரப் உதீன், பங்களாதேஷ் குடிமைச் சேவை நிர்வாக அகாடமியின் செயலாளர்கள் டாக்டர் முகமது உமர் ஃபரூக், டாக்டர் முகமது ஷாஹிதுல்லா, பங்களாதேஷ் தேசிய மேம்பாட்டு நிர்வாக அகாடமி மற்றும் பொது நிர்வாக அமைச்சகத்தின் கூடுதல் செயலாளர் டாக்டர் எம் ஜியாவுல் ஹக் ஆகியோர் கலந்து கொண்டனர்.
இந்தியத் தரப்பிலிருந்து வேளாண் ஆராய்ச்சி மற்றும் மறுசீரமைப்பு இயக்கத்தின் இணைச் செயலாளர் திரு என்.பி.எஸ். ராஜ்புத், நிர்வாக சீர்திருத்தம் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறையின் மூத்த அதிகாரிகள், பங்களதேஷுக்கான இந்திய தூதர் ஆகியோர் இந்தக் கூட்டத்தில் பங்கேற்றனர்.
விவாதங்களைத் தொடர்ந்து, பங்களாதேஷின் மூத்த அரசு ஊழியர்களுக்கான ஒரு வார திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தையும், பங்களாதேஷ் குடிமைச் சேவை நிர்வாக அகாடமி, பங்களாதேஷ் தேசிய மேம்பாட்டு நிர்வாக அகாடமி ஆகியவற்றின் ஆசிரிய உறுப்பினர்களுக்கு இரண்டு வார திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தையும் செயல்படுத்த நல்ல நிர்வாகத்திற்கான தேசிய மையம் ஒப்புக் கொண்டுள்ளது. 2024, ஜூலை மற்றும் செப்டம்பர் மாதங்களில் பங்களாதேஷின் மூத்த அரசு ஊழியர்களுக்காக நடத்தப்பட்ட 71 திறன் மேம்பாட்டு திட்டங்களில் இருந்து தேர்ந்தெடுக்கப்படும் முன்னாள் மாணவர்கள் சந்திப்புக்கு நல்ல நிர்வாகத்திற்கான தேசிய மையம் ஏற்பாடு செய்யும். 27-வது தேசிய மின்-ஆளுமை மாநாட்டிற்கு, விருது பெற்றங்களாதேஷ் அரசு ஊழியர்களை பேச்சாளர்களாக நிர்வாக சீர்திருத்தம் மற்றும் பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்புத் துறை அழைக்க இந்தக் கூட்டத்தில் முடிவு செய்யப்பட்டது.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
India- Bangladesh Bilateral meeting held to discuss the road-map for implementation of capacity building programs for civil servants of Bangladesh
Bilateral meeting held between Secretary DARPG and Rectors (Secretaries) of four Capacity Building Institutions along with Senior Officials of Ministry of Public Administration of Bangladesh
17 MAY 2024 1:47PM by PIB Delhi
A bilateral meeting between Secretary, Department of Administrative Reforms and Public Grievances, Government of India Shri V.Srinivas was held with Rectors (Secretaries) of four Capacity Building Institutions and Senior Officials of Ministry of Public Administration of Bangladesh Mr. Sukesh Kumar Sarker, Director General (Secretary), National Academy for Planning and Development(NAPD), Bangladesh on 16th May 2024 in online mode.
The meeting was attended by Md. Ashraf Uddin, Rector (Secretary), Bangladesh Public Administration Training Centre (BPATC), Dr. Md. Omar Faruque, Rector (Secretary), Bangladesh Civil Service Administration Academy (BCSAA), Dr. Md. Shahidullah, Rector (Secretary), National Academy for Development Administration (NADA), Bangladesh and Additional Secretary Ministry of Public Administration Dr. M. Ziaul Haque.
Shri. N.B.S. Rajput, Joint Secretary, DARPG, other senior officials of the Department of Administrative Reforms and Public Grievances, DARPG, National Centre of Good Governance (NCGG) and the High Commission of India to Bangladesh participated in the meeting from Indian side.
Shri V.Srinivas, Secretary, DARPG along with senior officials
Discussions covered (a) conducting Capacity Building Programs for Faculty of Capacity Building Institutions of Ministry of Public Administration (b) Senior Executive Development Program (c) Alumni Meet of Bangladesh Civil Servants at NCGG (d) Participation of Bangladesh Civil Servants in the 27th National e-Governance Conference. Following discussions, it was agreed that NCGG will curate one-week capacity building program in NCGG for senior civil servants of Bangladesh, 2 two-weeks capacity building programs for faculty members of BPATC, BCS Administration Academy, NAPD and NADA of Bangladesh in the month of July and September 2024. NCGG will organize an alumni meet covering select alumni from 71 capacity building programs conducted for the senior civil servants of Bangladesh to enable shared learning experiences. It was also been decided that the DARPG will invite awarded Bangladesh civil servants as speakers to the 27th National e-Governance Conference.
Dr. M. Ziaul Haque, Additional Secretary Ministry of Public Administration, Bangladesh
The National Centre of Good Governance (NCGG) has successfully conducted 71 Capacity Building Programs for 2660 Bangladesh Civil Service Officers from 2014 to 2024. The two sides have agreed to renew the collaboration for capacity building programs for 1500 civil servants for the period 2025-2030.