કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
બાંગ્લાદેશના નાગરિક કર્મચારીઓ માટે ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમોના અમલીકરણ માટેના રોડ-મેપ પર ચર્ચા કરવા ભારત-બાંગ્લાદેશ દ્વિપક્ષીય બેઠક માટે યોજાઈ
બાંગ્લાદેશના જાહેર વહીવટ મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે DARPG સચિવ અને ચાર ક્ષમતા નિર્માણ સંસ્થાઓના રેક્ટરો (સચિવો) વચ્ચે દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજાઈ
17 MAY 2024 1:47PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના વહીવટી સુધારણા અને જાહેર ફરિયાદ વિભાગના સચિવ શ્રી વી. શ્રીનિવાસ વચ્ચે ચાર ક્ષમતા નિર્માણ સંસ્થાઓના રેક્ટરો (સચિવો) અને બાંગ્લાદેશના જાહેર વહીવટ મંત્રાલયના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ શ્રી સુકેશ કુમાર સરકાર, ડિરેક્ટર જનરલ (સેક્રેટરી), નેશનલ એકેડમી ફોર પ્લાનિંગ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ (NAPD), બાંગ્લાદેશ સાથે 16મી મે 2024ના રોજ ઓનલાઈન મોડમાં દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજાઈ હતી.
આ બેઠકમાં બાંગ્લાદેશ પબ્લિક એડમિનિસ્ટ્રેશન ટ્રેનિંગ સેન્ટર (BPATC)ના રેક્ટર (સચિવ) મોહમ્મદ અશરફ ઉદ્દીન, બાંગ્લાદેશ સિવિલ સર્વિસ એડમિનિસ્ટ્રેશન એકેડેમી (BCSAA)ના રેક્ટર (સચિવ) ડૉ. મો. ઓમર ફારુક, નેશનલ એકેડમી ફોર ડેવલપમેન્ટ એડમિનિસ્ટ્રેશન (NADA)ના રેક્ટર (સચિવ) ડૉ. મોહમ્મદ શાહિદુલ્લાહ, બાંગ્લાદેશ અને એડિશનલ સેક્રેટરી ઓફ પબ્લિક એડમિનિસ્ટ્રેશન મંત્રાલય ડૉ. એમ. ઝિયાઉલ હક ઉપસ્થિત રહ્યાં હતા.
DARPGના સંયુક્ત સચિવ શ્રી. એન.બી.એસ રાજપૂત, DARPGના વહીવટી સુધારણા અને જાહેર ફરિયાદ વિભાગના અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ, નેશનલ સેન્ટર ઓફ ગુડ ગવર્નન્સ (NCGG) અને બાંગ્લાદેશમાં ભારતના ઉચ્ચ આયોગે ભારતીય પક્ષ તરફથી બેઠકમાં ભાગ લીધો હતો.
DARPGના સચિવ શ્રી વી. શ્રીનિવાસ વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે
આ ચર્ચામાં આ મુદ્દાઓ આવરી લેવામાં આવ્યા (a) જાહેર વહીવટ મંત્રાલયની ક્ષમતા નિર્માણ સંસ્થાઓના ફેકલ્ટી માટે ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમોનું આયોજન કરવું (b) વરિષ્ઠ કાર્યકારી વિકાસ કાર્યક્રમ (c) NCGG ખાતે બાંગ્લાદેશના નાગરિક કર્મચારીઓની ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓની મીટ (d) 27માં બાંગ્લાદેશના નાગરિક કર્મચારીઓની ભાગીદારી ઈ-ગવર્નન્સ કોન્ફરન્સ. ચર્ચાઓ બાદ, એ વાત પર સંમતિ સધાઈ હતી કે NCGG બાંગ્લાદેશના વરિષ્ઠ નાગરિક કર્મચારીઓ માટે જુલાઈ અને સપ્ટેમ્બર 2024માં NCGGમાં એક સપ્તાહનો ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમ, BPATC, BCS એડમિનિસ્ટ્રેશન એકેડેમી, NAPD અને બાંગ્લાદેશના NADAના ફેકલ્ટી સભ્યો માટે બે સપ્તાહના ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમનું આયોજન કરશે. NCGG બાંગ્લાદેશના વરિષ્ઠ નાગરિક કર્મચારીઓ માટે વહેંચાયેલા શીખવાના અનુભવોને સક્ષમ કરવા માટે આયોજિત 71 ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમોમાંથી પસંદગીના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓને આવરી લેતી ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓની મીટનું આયોજન કરશે. એવું પણ નક્કી કરવામાં આવ્યું હતું કે DARPG 27મી નેશનલ ઈ-ગવર્નન્સ કોન્ફરન્સમાં વક્તા તરીકે બાંગ્લાદેશના નાગરિક કર્મચારીઓને આમંત્રિત કરશે.
બાંગ્લાદેશના જાહેર વહીવટ મંત્રાલયના અધિક સચિવ ડો. એમ. ઝિયાઉલ હક
નેશનલ સેન્ટર ઓફ ગુડ ગવર્નન્સ (NCGG) એ 2014થી 2024 દરમિયાન 2660 બાંગ્લાદેશ સિવિલ સર્વિસ ઓફિસર્સ માટે 71 ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમો સફળતાપૂર્વક હાથ ધર્યા છે. બંને પક્ષો 2025-2030ના સમયગાળા માટે 1500 નાગરિક કર્મચારીઓ માટે ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમો માટે સહયોગને નવીકરણ કરવા સંમત થયા છે.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
India- Bangladesh Bilateral meeting held to discuss the road-map for implementation of capacity building programs for civil servants of Bangladesh
Bilateral meeting held between Secretary DARPG and Rectors (Secretaries) of four Capacity Building Institutions along with Senior Officials of Ministry of Public Administration of Bangladesh
17 MAY 2024 1:47PM by PIB Delhi
A bilateral meeting between Secretary, Department of Administrative Reforms and Public Grievances, Government of India Shri V.Srinivas was held with Rectors (Secretaries) of four Capacity Building Institutions and Senior Officials of Ministry of Public Administration of Bangladesh Mr. Sukesh Kumar Sarker, Director General (Secretary), National Academy for Planning and Development(NAPD), Bangladesh on 16th May 2024 in online mode.
The meeting was attended by Md. Ashraf Uddin, Rector (Secretary), Bangladesh Public Administration Training Centre (BPATC), Dr. Md. Omar Faruque, Rector (Secretary), Bangladesh Civil Service Administration Academy (BCSAA), Dr. Md. Shahidullah, Rector (Secretary), National Academy for Development Administration (NADA), Bangladesh and Additional Secretary Ministry of Public Administration Dr. M. Ziaul Haque.
Shri. N.B.S. Rajput, Joint Secretary, DARPG, other senior officials of the Department of Administrative Reforms and Public Grievances, DARPG, National Centre of Good Governance (NCGG) and the High Commission of India to Bangladesh participated in the meeting from Indian side.
Shri V.Srinivas, Secretary, DARPG along with senior officials
Discussions covered (a) conducting Capacity Building Programs for Faculty of Capacity Building Institutions of Ministry of Public Administration (b) Senior Executive Development Program (c) Alumni Meet of Bangladesh Civil Servants at NCGG (d) Participation of Bangladesh Civil Servants in the 27th National e-Governance Conference. Following discussions, it was agreed that NCGG will curate one-week capacity building program in NCGG for senior civil servants of Bangladesh, 2 two-weeks capacity building programs for faculty members of BPATC, BCS Administration Academy, NAPD and NADA of Bangladesh in the month of July and September 2024. NCGG will organize an alumni meet covering select alumni from 71 capacity building programs conducted for the senior civil servants of Bangladesh to enable shared learning experiences. It was also been decided that the DARPG will invite awarded Bangladesh civil servants as speakers to the 27th National e-Governance Conference.
Dr. M. Ziaul Haque, Additional Secretary Ministry of Public Administration, Bangladesh
The National Centre of Good Governance (NCGG) has successfully conducted 71 Capacity Building Programs for 2660 Bangladesh Civil Service Officers from 2014 to 2024. The two sides have agreed to renew the collaboration for capacity building programs for 1500 civil servants for the period 2025-2030.