કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
કર્મચારી વહીવટ અને શાસનમાં સહયોગ માટે ભારત-કેન્યા દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજાઈ
સેક્રેટરી ડીએઆરપીજી અને ડાયરેક્ટર જનરલ કેએસજીની આગેવાની હેઠળ દ્વિપક્ષીય મંત્રણાઓ ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમો પર ભાર મૂકે છે
નેશનલ સેન્ટર ઓફ ગુડ ગવર્નન્સ (NCGG)- કેન્યા સ્કૂલ ઓફ ગવર્નન્સ KSG, મસૂરીના એનસીજીજીમાં કેન્યાના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની ક્ષમતા નિર્માણ પર કામ કરશે
17 MAY 2024 12:29PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના વહીવટી સુધારણા અને જાહેર ફરિયાદ વિભાગ (DARPG)ના સચિવ શ્રી વી. શ્રીનિવાસ, કેન્યા સ્કૂલ ઓફ ગવર્નન્સના ડાયરેક્ટર જનરલ પ્રોફેસર નૂર મોહમ્મદ સાથે 14મી મે 2024ના રોજ વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા મીટિંગ કરી હતી. આ મીટિંગમાં ભારત તરફથી DARPGના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ, નેશનલ સેન્ટર ફોર ગુડ ગવર્નન્સ, કેન્યા ખાતેના ભારતના હાઈ કમિશન જ્યારે કેન્યા બાજુથી KSGના ડિરેક્ટરોએ હાજરી આપી હતી.
બેઠકમાં, બંને પક્ષોએ ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમો પર ભાર મુકીને કર્મચારી વહીવટ અને શાસનમાં નેશનલ સેન્ટર ફોર ગુડ ગવર્નન્સ (NCGG) અને કેન્યા સ્કૂલ ઓફ ગવર્નન્સ (KSG) દ્વારા ભારત-કેન્યા દ્વિપક્ષીય સહયોગને વધારવા માટે ચર્ચા કરી. દ્વિપક્ષીય બેઠકમાં NCGG અને KSG વચ્ચેના સહયોગની રૂપરેખા અંગે ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. સહયોગના ક્ષેત્રો એનસીજીજીમાં કેન્યાના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની ક્ષમતા નિર્માણની કલ્પના કરે છે. ભારતીય પક્ષે CPGRAMS સુધારાના અમલીકરણ દ્વારા રાષ્ટ્રીય ઈ-સેવાઓ ડિલિવરી મૂલ્યાંકનનો ઉપયોગ કરીને ઈ-સેવાઓના બેન્ચમાર્કિંગ, પ્રધાનમંત્રીના માધ્યમથી જાહેર વહીવટમાં શ્રેષ્ઠતા માટે પુરસ્કારો યોગ્યતાની માન્યતા દ્વારા "મહત્તમ શાસન-લઘુત્તમ સરકાર" નીતિના અમલીકરણમાં ભારત સરકાર દ્વારા કરાયેલી પ્રગતિને રજૂ કરી. એનસીજીજીની પ્રવૃતિઓ અને સિદ્ધિઓ વિશે પણ વિગતવાર રજૂઆત કરવામાં આવી હતી. કેન્યા પક્ષે કેન્યાના નાગરિક કર્મચારીઓના ક્ષમતા નિર્માણ કાર્યક્રમમાં KSGની ભૂમિકા રજૂ કરી. KSG કેન્યાના વિઝન 2030ને હાંસલ કરવા માટે કેન્યાની સરકાર અને તેમના નાગરિક કર્મચારીઓને પરિવર્તનનું નેતૃત્વ કરવા માટે મદદ કરી રહી છે.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
India-Kenya Bilateral meeting held for collaboration in Personnel Administration and Governance
Bilateral talks led by Secretary DARPG and Director General KSG with emphasis on capacity building programs
National Centre of Good Governance (NCGG)- Kenya School of Governance (KSG) to work on the capacity building of senior officers of Kenya in NCGG, Mussoorie
17 MAY 2024 12:29PM by PIB Delhi
Shri V. Srinivas, Secretary, Department of Administrative Reforms and Public Grievances (DARPG), Government of India, met Prof. Nour Mohammad, Director General, Kenya School of Governance through video conferencing on 14th May 2024. The meeting was attended by senior officials of DARPG, the National Centre for Good Governance, the High Commission of India to Kenya from Indian side and the directors of KSG from Kenyan side.
In the meeting, both the sides discussed to enhance India-Kenya bilateral collaboration through National Centre for Good Governance (NCGG) and Kenya School of Governance (KSG) in personnel administration and governance with emphasis on capacity building programs. The bilateral meeting discussed the contours of collaboration between NCGG and KSG. The areas of collaboration envisage of the capacity building of senior officers of Kenya in NCGG. The Indian side presented the strides made by Government of India in implementing the policy “Maximum Governance-Minimum Government” by implementation of the CPGRAMS reforms, benchmarking of e-Services using National e-Services Delivery Assessment, the recognition of meritocracy through the Prime Minister’s Awards for Excellence in Public Administration. A detail presentation on activities and achievement of NCGG was also made. The Kenyan side presented the role of KSG in capacity building program of the Kenyan civil servants. KSG is assisting the Kenyan Government and their civil servants to lead transformation for achieving the Kenyan Vision 2030.