ਭਾਰਤ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਚੌਥੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਰਾਤ 11.45 ਵਜੇ ਤੱਕ ਵੋਟਿੰਗ ਦੇ ਅੰਕੜੇ - 67.25 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ
13 MAY 2024 11:58PM by PIB Chandigarh
ਆਮ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਚੌਥੇ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਰਾਤ 11:45 ਵਜੇ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 67.25 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਵੋਟਿੰਗ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪੋਲਿੰਗ ਪਾਰਟੀਆਂ ਵਾਪਸ ਆਉਣਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦੀਆਂ ਹਨ, ਇਸ ਨੂੰ ਫ਼ੀਲਡ ਪੱਧਰ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਵੱਲੋਂ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਵੀਟੀਆਰ ਐਪ 'ਤੇ ਲਾਈਵ ਪੋਲਿੰਗ ਖੇਤਰ (ਪੀਸੀ) ਅਨੁਸਾਰ (ਸਬੰਧਤ ਏਸੀ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਨਾਲ) ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪਹਿਲੇ ਪੜਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਸੀ।
ਰਾਤ 11:45 ਵਜੇ ਰਾਜ ਅਨੁਸਾਰ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਵੋਟ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤਤਾ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹੈ:
ਸ. ਨੰ.
ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਵੋਟ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ
1
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
25
76.50
2
ਬਿਹਾਰ
5
57.06
3
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
1
37.98
4
ਝਾਰਖੰਡ
4
65.2
5
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
8
70.98
6
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
11
59.64
7
ਉੜੀਸਾ
4
73.97
8
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
17
64.74
9
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
13
58.05
10
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
8
78.37
10 ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਾਜ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (96 ਪੀਸੀ)
96
67.25
ਇੱਥੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਡਾਟਾ ਫੀਲਡ ਅਫ਼ਸਰ ਵੱਲੋਂ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਦਾਖ਼ਲ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਨੁਸਾਰ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਰੁਝਾਨ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਕੁਝ ਪੋਲਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ (ਪੀਐੱਸ ) ਤੋਂ ਡਾਟਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਾਂ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇਸ ਰੁਝਾਨ ਵਿੱਚ ਪੋਸਟਲ ਬੈਲਟ ਸ਼ਾਮਲ ਨਹੀਂ ਹਨ। ਹਰੇਕ ਪੀਐੱਸ ਲਈ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀਆਂ ਵੋਟਾਂ ਦਾ ਅੰਤਿਮ ਭੌਤਿਕ ਖ਼ਾਤਾ ਪੋਲਿੰਗ ਦੇ ਅੰਤ 'ਤੇ ਸਾਰੇ ਪੋਲਿੰਗ ਏਜੰਟਾਂ ਨਾਲ ਫ਼ਾਰਮ 17C ਵਿੱਚ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

Election Commission
Voter Turnout – 67.25 % as of 11:45 PM for phase 4
13 MAY 2024 11:58PM by PIB Delhi
Polling in the fourth phase of General Elections recorded an approximate voter turnout of 67.25% as of 11:45 pm. The same shall continue to be updated by the field level officers as polling parties keep returning and will be available PC wise (along with respective AC segments) live at VTR App, as was the case in earlier phases.
The state wise approximate voter turnout at 11:45 pm is as below:
Sl.
No.
State / UT
No. PCs
Approximate Voter Turnout %
1
Andhra Pradesh
25
76.50
2
Bihar
5
57.06
3
Jammu and Kashmir
1
37.98
4
Jharkhand
4
65.2
5
Madhya Pradesh
8
70.98
6
Maharashtra
11
59.64
7
Odisha
4
73.97
8
Telangana
17
64.74
9
Uttar Pradesh
13
58.05
10
West Bengal
8
78.37
Above 10 States/UTs (96 PCs)
96
67.25
Data displayed here are as per the information being filled in the systems by the field officer. This is an approximate trend, as data from some polling stations (PS) takes time and this trend does not include Postal Ballot. Final actual account of votes recorded for each PS is shared in Form 17 C with all Polling agents at close of polls.