વહાણવટા મંત્રાલય
શાહિદ બેહેશ્તી પોર્ટ ટર્મિનલ, ચાબહારના વિકાસ માટે લાંબા ગાળાના મુખ્ય કરાર પર ઈન્ડિયા પોર્ટ ગ્લોબલ લિમિટેડ (IPGL) અને ઈરાનના પોર્ટ્સ એન્ડ મેરીટાઇમ ઓર્ગેનાઈઝેશન (PMO) વચ્ચે હસ્તાક્ષર થયા
13 MAY 2024 6:03PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય બંદરો, શિપિંગ અને જળમાર્ગો અને આયુષ મંત્રી શ્રી સર્બાનંદ સોનોવાલે 13 મે 2024ના રોજ ચાબહાર, ચાબહારના શાહિદ બેહેશ્તી પોર્ટ ટર્મિનલના વિકાસ માટે લાંબા ગાળાના મુખ્ય કરાર પર હસ્તાક્ષર સમારોહના સાક્ષી બનવા માટે મુલાકાત લીધી હતી. ઈન્ડિયા પોર્ટ ગ્લોબલ લિમિટેડ (IPGL) અને ઈરાનના પોર્ટ્સ એન્ડ મેરીટાઇમ ઓર્ગેનાઈઝેશન (PMO) વચ્ચે કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ તેમના સમકક્ષ ઈરાનના માર્ગ અને શહેરી વિકાસ મંત્રી મહામહિમ મેહરદાદ બઝરપાશ સાથે ફળદાયી દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી.. મંત્રીઓએ કનેક્ટિવિટી પહેલમાં દ્વિપક્ષીય સહયોગને વધુ મજબૂત કરવા અને ચાબહાર પોર્ટને પ્રાદેશિક કનેક્ટિવિટી હબ બનાવવા માટે તેમના નેતાઓના સમાન વિઝનને યાદ કર્યું.
મંત્રી સ્તરની મુલાકાત અને લાંબા ગાળાના કરાર પર હસ્તાક્ષર બંને રાષ્ટ્રો વચ્ચેના સંબંધોને વધુ મજબૂત કરશે અને અફઘાનિસ્તાન અને વ્યાપક મધ્ય એશિયાના દેશો સાથેના વેપાર માટેના પ્રવેશદ્વાર તરીકે ચાબહારના મહત્વને પ્રકાશિત કરશે.
ચાબહાર પોર્ટ પ્રોજેક્ટનો વિકાસ એ ભારત-ઈરાનનો મુખ્ય પ્રોજેક્ટ છે.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Long-term Main Contract for development of Shahid Beheshti Port Terminal, Chabahar signed between India Port Global Limited (IPGL) and Ports and Maritime Organization (PMO) of Iran
13 MAY 2024 6:03PM by PIB Delhi
Union Minister of Ports, Shipping and Waterways and AYUSH, Shri Sarbananda Sonowal visited Chabahar, Iran on 13 May 2024 to witness the signing ceremony of Long-term Main Contract for the development of Shahid Beheshti Port Terminal, Chabahar. The contract was signed between India Port Global Limited (IPGL) and Ports and Maritime Organization (PMO) of Iran.
The Union Minister held fruitful bilateral meeting with his counterpart H.E. Mehrdad Bazrpash, Minister of Roads and Urban Development of Iran. The Ministers recalled the common vision of their leaders to further strengthen bilateral cooperation in connectivity initiatives and in making Chabahar Port a regional connectivity hub.
The Ministerial visit and signing of the Long-term Contract will further strengthen ties between the two nations and highlights the importance of Chabahar as a gateway for trade with Afghanistan and broader Central Asian countries.
The development of the Chabahar Port Project is an India-Iran flagship project.