பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
கப்பல்கள் கட்டுவதற்கான உள்நாட்டு கடல்சார் தர அலுமினியத்தை உற்பத்தி செய்து வழங்குவதற்காக தனியார் துறையுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் இந்திய கடலோர காவல்படை கையெழுத்திட்டது
09 MAY 2024 12:17PM by PIB Chennai
இந்திய கடலோர காவல்படை (ஐசிஜி) மற்றும் ஹிண்டால்கோ இண்டஸ்ட்ரீஸ், மே 09, 2024 அன்று, கப்பல்கள் கட்டுவதற்காக இந்திய பொது மற்றும் தனியார் கப்பல் கட்டும் தளங்களுக்கு உள்நாட்டு கடல் தர அலுமினியத்தை உற்பத்தி செய்து வழங்குவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டன. காலாண்டு விலை, பொருட்களுக்கு முன்னுரிமை அளித்தல் மற்றும் விற்றுமுதல் தள்ளுபடி போன்ற நன்மைகளையும் இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் வழங்கும்.
ஐ.சி.ஜி கடற்படை தற்போது ஆழமற்ற நீரில் செயல்படும் திறன் கொண்ட அலுமினிய பட்டைகளைக் கொண்ட 67 கப்பல்களை இயக்கி வருகிறது. கடலோர பாதுகாப்பை மேலும் அதிகரிக்க, உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட கடல் தர அலுமினியத்தைப் பயன்படுத்தும் இதுபோன்ற கப்பல்களை மேலும் சேர்க்கத் திட்டமிட்டுள்ளது.
இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் இந்திய கடலோரக் காவல்படையின் மூத்த அதிகாரிகள் முன்னிலையில், துணை தலைமை இயக்குநர் (பொருள் மற்றும் பராமரிப்பு), எச்.கே.சர்மா மற்றும் ஹிண்டால்கோவின் கீழ்நிலை அலுமினிய வர்த்தகத்தின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி திரு. நிலேஷ் கவுல் ஆகியோர் கையெழுத்திட்டனர்.

Ministry of Defence
ICG signs MoU with private sector for manufacturing & supply of indigenous marine-grade aluminum for construction of ships
10 MAY 2024 12:17PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) and Hindalco Industries, on May 09, 2024, inked a Memorandum of Understanding (MoU) in New Delhi for the manufacturing and supply of indigenous marine-grade aluminium to Indian public and private shipyards for the construction of ships. The MoU will also provide benefits such as quarterly pricing, priority in supplies and Turnover discount.
The ICG fleet is presently operating 67 ships with aluminium hull with capability of operating in shallow waters. To further boost coastal security, it has planned to induct more such vessels where the indigenously manufactured marine-grade aluminium will be utilised.
The MoU was signed by Deputy Director General (Materiel & Maintenance), ICG IG HK Sharma and CEO, Downstream Aluminum Business, Hindalco Shri Nilesh Koul in the presence of senior officials of the ICG.
VUSS.jpeg)
1J8X.jpeg)