രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
കപ്പലുകളുടെ നിർമ്മാണത്തിനായി തദ്ദേശീയ മറൈൻ-ഗ്രേഡ് അലുമിനിയം നിർമ്മിക്കുന്നതിനും വിതരണം ചെയ്യുന്നതിനുമായി സ്വകാര്യ മേഖലയുമായി ഐസിജി ധാരണാപത്രം ഒപ്പുവച്ചു
09 MAY 2024 12:17PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: 10 മെയ് 2024
ഇന്ത്യൻ കോസ്റ്റ് ഗാർഡും (ഐസിജി) ഹിൻഡാൽകോ ഇൻഡസ്ട്രീസും 2024 മെയ് 9-ന്, കപ്പലുകൾ നിർമ്മിക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യൻ പൊതു-സ്വകാര്യ കപ്പൽശാലകൾക്കായി തദ്ദേശീയ മറൈൻ-ഗ്രേഡ് അലുമിനിയം നിർമ്മിക്കുന്നതിനും വിതരണം ചെയ്യുന്നതിനുമായി ന്യൂ ഡൽഹിയിൽ ഒരു ധാരണാപത്രം (എംഒയു) ഒപ്പുവച്ചു. ത്രൈമാസ വിലനിർണ്ണയം, വിതരണത്തിൽ മുൻഗണന, വിറ്റുവരവ് കിഴിവ് തുടങ്ങിയ ആനുകൂല്യങ്ങളും ധാരണാപത്രം നൽകും.
ആഴം കുറഞ്ഞ ജലാശയങ്ങളിൽ പ്രവർത്തിക്കാൻ ശേഷിയുള്ള അലുമിനിയം ഹൾ ഉള്ള 67 കപ്പലുകളാണ് ഐസിജി ഇപ്പോൾ പ്രവർത്തിപ്പിക്കുന്നത്. തീരദേശ സുരക്ഷ വർധിപ്പിക്കുന്നതിന്, തദ്ദേശീയമായി നിർമ്മിച്ച മറൈൻ-ഗ്രേഡ് അലുമിനിയം ഉപയോഗിക്കുന്ന ഇത്തരം കൂടുതൽ കപ്പലുകൾ ഉൾപ്പെടുത്താൻ പദ്ധതിയിട്ടിട്ടുണ്ട്.
ഐസിജിയിലെ മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെ സാന്നിധ്യത്തിൽ ഡെപ്യൂട്ടി ഡയറക്ടർ ജനറൽ (മെറ്റീരിയൽ & മെയിൻ്റനൻസ്), ഐസിജി ഐജി എച്ച്‌ കെ ശർമ, ഡൗൺസ്ട്രീം അലുമിനിയം ബിസിനസ് സിഇഒ ഹിൻഡാൽകോ, ശ്രീ നിലേഷ് കൗൾ എന്നിവർ ധാരണാപത്രത്തിൽ ഒപ്പുവച്ചു.

Ministry of Defence
ICG signs MoU with private sector for manufacturing & supply of indigenous marine-grade aluminum for construction of ships
10 MAY 2024 12:17PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) and Hindalco Industries, on May 09, 2024, inked a Memorandum of Understanding (MoU) in New Delhi for the manufacturing and supply of indigenous marine-grade aluminium to Indian public and private shipyards for the construction of ships. The MoU will also provide benefits such as quarterly pricing, priority in supplies and Turnover discount.
The ICG fleet is presently operating 67 ships with aluminium hull with capability of operating in shallow waters. To further boost coastal security, it has planned to induct more such vessels where the indigenously manufactured marine-grade aluminium will be utilised.
The MoU was signed by Deputy Director General (Materiel & Maintenance), ICG IG HK Sharma and CEO, Downstream Aluminum Business, Hindalco Shri Nilesh Koul in the presence of senior officials of the ICG.
VUSS.jpeg)
1J8X.jpeg)