પૂર્વોત્તર ક્ષેત્ર વિકાસ મંત્રાલય
MDoNERએ વિજ્ઞાન ભવન એનેક્સી, નવી દિલ્હી ખાતે આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ-2024 માટે કાઉન્ટડાઉનનું આયોજન કર્યું
09 MAY 2024 12:22PM by PIB Ahmedabad
આગામી આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસની અપેક્ષાએ, ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્રના વિકાસ મંત્રાલય (MDoNER) એ નવી દિલ્હીમાં વિજ્ઞાનભવન એનેક્સી ખાતે એક કાઉન્ટડાઉન ઇવેન્ટનું આયોજન કર્યું હતું. MDoNERના સચિવ અને અધિકારીઓ/કર્મચારીઓ તેમજ વિજ્ઞાનભવન એનેક્સીમાં નિમણૂંક CISFના અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓએ MDNIYના યોગ પ્રશિક્ષક અને નિદર્શકોના માર્ગદર્શનમાં સક્રિય રુપે ભાગ લીધો અને ભારતીય વારસામાં ઊંડે ઊંડે જડેલા યોગના શાશ્વત લાભો પર પ્રકાશ પાડ્યો.
આ ઇવેન્ટમાં સર્વગ્રાહી સુખાકારીને પોષવાના હેતુથી ગતિશીલ યોગ પ્રેક્ટિસ દર્શાવવામાં આવી હતી. સચિવ DoNERએ શારીરિક, માનસિક અને આધ્યાત્મિક સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપવા માટે યોગની ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો હતો
MDoNER આ પરિવર્તનકારી દિવસ માટે કાઉન્ટડાઉનનું આયોજન કરે છે, તે યોગ દ્વારા આરોગ્ય અને કલ્યાણની સંસ્કૃતિને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાની પુષ્ટિ કરે છે. વિજ્ઞાન ભવનમાં આયોજિત આ કાર્યક્રમ યોગની સાર્વભૌમિક અપીલ અને સમકાલીન પડકારોનો સામનો કરવા માટે તેની કાયમી પ્રાસંગિકતાની યાદ અપાવે છે.
યોગ, જેના મૂળ પ્રાચીન ભારતીય પરંપરામાં છે, શારીરિક, માનસિક અને આધ્યાત્મિક સ્વાસ્થ્ય પર તેની સકારાત્મક અસર માટે વ્યાપકપણે ઓળખાય છે. MDoNERની ઇવેન્ટ તંદુરસ્ત અને વધુ સંતુલિત જીવનશૈલી માટે રોજિંદા જીવનમાં યોગને સામેલ કરવાના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડે છે.

Ministry of Development of North-East Region
MDoNER hosts countdown to International Day of Yoga -2024 at Vigyan Bhawan Annexe, New Delhi
09 MAY 2024 12:22PM by PIB Delhi
In anticipation of the upcoming International Day of Yoga, the Ministry of Development of North Eastern Region (MDoNER) organized a countdown event at VigyanBhawan Annexe in New Delhi. Secretary and officers/officials of MDoNER and CISF officers and staff posted in VigyanBhawan Annexe, activelyparticipated under the guidance of Yoga Instructor and Demonstrators from MDNIY highlighting the timeless benefits of yoga deeply ingrained in Indian heritage.
The event featured dynamic yoga practices aimed at nurturing holistic well-being. Secretary DoNER emphasized yoga's role in promoting physical, mental, and spiritual health
As MDoNER hosts the countdown to this transformative day, it reaffirms India’s commitment to nurturing a culture of health and wellness through yoga. The event at Vigyan Bhawan serves as a reminder of yoga’s universal appeal and its enduring relevance in addressing contemporary challenges.
Yoga, with its roots in ancient Indian tradition, has been widely recognized for its positive impact on physical, mental, and spiritual health. MDoNER's event highlights the importance of incorporating yoga into daily life for a healthier and more balanced lifestyle.