વિદ્યુત મંત્રાલય
RECને ગુજરાતના ગિફ્ટ સિટીમાં પેટાકંપની સ્થાપવા માટે આરબીઆઈની મંજૂરી મળી
05 MAY 2024 5:45PM by PIB Ahmedabad
REC લિમિટેડ, પાવર મંત્રાલય હેઠળની કાર્યરત મહારત્ન કેન્દ્રીય જાહેર ક્ષેત્રની એન્ટરપ્રાઇઝ અને અગ્રણી એનબીએફસીને આંતરરાષ્ટ્રીય નાણાકીય સેવા કેન્દ્ર (આઇએફએસસી), ગુજરાત ઇન્ટરનેશનલ ફાઇનાન્સ ટેક-સિટી ("ગિફ્ટ"), ગાંધીનગરમાં સંપૂર્ણ માલિકીની પેટાકંપની સ્થાપવા માટે ભારતીય રિઝર્વ બેંક તરફથી 'નો ઓબ્જેક્શન સર્ટિફિકેટ' (તારીખ 3 મે, 2024) પ્રાપ્ત થયું છે.
ભારતમાં નાણાકીય સેવાઓ માટેના વધતા જતા કેન્દ્ર ગિફ્ટમાં કામગીરીને વિસ્તૃત કરવાનો નિર્ણય ત્યારે લેવામાં આવ્યો છે જ્યારે આરઇસી તેના પોર્ટફોલિયોમાં વિવિધતા લાવવાનું ચાલુ રાખે છે અને વૃદ્ધિ માટે નવા માર્ગો શોધે છે. પ્રસ્તાવિત પેટા કંપની ગિફ્ટની અંદર ધિરાણ, રોકાણ અને અન્ય નાણાકીય સેવાઓ સહિતની નાણાકીય કંપનીઓ તરીકે વિવિધ નાણાકીય પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરશે.
આ ઘટનાક્રમ પર આરઇસી લિમિટેડના સીએમડી શ્રી વિવેક કુમાર દિવાનગને જણાવ્યું હતું કે, "ગિફ્ટ સિટી પ્લેટફોર્મ આંતરરાષ્ટ્રીય ધિરાણ પ્રવૃત્તિઓ માટે અનુકૂળ વાતાવરણ પ્રદાન કરે છે અને તેની સાથે વૈશ્વિક કક્ષાનું માળખું પણ છે. અમને વિશ્વાસ છે કે આરઇસી વૈશ્વિક બજારમાં પોતાને માટે એક વિશિષ્ટ સ્થાન બનાવવા માટે આ ફાયદાઓનો ઉપયોગ કરશે. ગિફ્ટ સિટી ખાતેની સંસ્થા આરઈસી માટે બિઝનેસની નવી તકો પ્રસ્તુત કરવાની સાથે-સાથે દેશના ઊર્જા ક્ષેત્રના વિકાસમાં પણ નોંધપાત્ર પ્રદાન કરશે. અમે વૈશ્વિક મંચ પર અમારા પદચિહ્નને વિસ્તૃત કરવાની સાથે સાથે ભારતના પાવર અને ઇન્ફ્રા સેક્ટરમાં વૃદ્ધિને પ્રોત્સાહન આપવાના આરઇસીના મિશનને વધુ આગળ વધારવા માટે આ વ્યૂહાત્મક પગલાનો લાભ લેવા આતુર છીએ."

Ministry of Power
REC gets RBI nod to set up subsidiary in GIFT City, Gujarat
05 MAY 2024 5:45PM by PIB Delhi
REC Limited, a Maharatna Central Public Sector Enterprise under the Ministry of Power and a leading NBFC, has received a ‘No Objection Certificate’ (dated May 3, 2024) from the Reserve Bank of India, for setting up a wholly owned subsidiary in International Financial Services Centre (IFSC), Gujarat International Finance Tec-City ("GIFT"), Gandhinagar, Gujarat.
The decision to expand operations into GIFT, a burgeoning hub for financial services in India, comes as REC continues to diversify its portfolio and explore new avenues for growth. The proposed subsidiary will engage in a range of financial activities as a finance company within GIFT, including lending, investment, and other financial services.
Speaking on the development, CMD, REC Limited, Shri Vivek Kumar Dewangan said: “The GIFT City platform offers a conducive environment for international lending activities, coupled with world-class infrastructure. We are confident that REC will harness these advantages to carve a niche for itself in the global market. The entity at GIFT City will not only present new business opportunities for REC but will also contribute significantly to the growth of the country's energy sector. We look forward to leveraging this strategic move to further propel REC's mission of fostering growth in India's power and infra sector while expanding our footprint on the global stage.”