Ministry of Power
REC gets RBI nod to set up subsidiary in GIFT City, Gujarat
05 MAY 2024 5:45PM by PIB Delhi
REC Limited, a Maharatna Central Public Sector Enterprise under the Ministry of Power and a leading NBFC, has received a ‘No Objection Certificate’ (dated May 3, 2024) from the Reserve Bank of India, for setting up a wholly owned subsidiary in International Financial Services Centre (IFSC), Gujarat International Finance Tec-City ("GIFT"), Gandhinagar, Gujarat.
The decision to expand operations into GIFT, a burgeoning hub for financial services in India, comes as REC continues to diversify its portfolio and explore new avenues for growth. The proposed subsidiary will engage in a range of financial activities as a finance company within GIFT, including lending, investment, and other financial services.
Speaking on the development, CMD, REC Limited, Shri Vivek Kumar Dewangan said: “The GIFT City platform offers a conducive environment for international lending activities, coupled with world-class infrastructure. We are confident that REC will harness these advantages to carve a niche for itself in the global market. The entity at GIFT City will not only present new business opportunities for REC but will also contribute significantly to the growth of the country's energy sector. We look forward to leveraging this strategic move to further propel REC's mission of fostering growth in India's power and infra sector while expanding our footprint on the global stage.”

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਰਈਸੀ ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ਸਥਿਤ ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਰਬੀਆਈ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਮਿਲੀ
05 MAY 2024 5:45PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਮਹਾਰਤਨ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਉੱਦਮ (ਸੀਪੀਐੱਸਯੂ) ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਐੱਨਬੀਐੱਫਸੀ-ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ (ਆਰਬੀਆਈ) ਤੋਂ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਸਥਿਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾ ਕੇਂਦਰ (ਆਈਐੱਫਐੱਸਸੀ)-ਗੁਜਰਾਤ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਫਾਇਨੈਂਸ ਟੈੱਕ-ਸਿਟੀ (“ਗਿਫਟ”) ਸਿਟੀ ਵਿੱਚ ਪੂਰਨ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ‘ਕੋਈ ਇਤਰਾਜ਼ ਨਹੀਂ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ’ (ਮਿਤੀ 3 ਮਈ, 2024) ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਉੱਭਰਦੇ ਕੇਂਦਰ-ਗਿਫਟ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਲਨ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਣਾ ਉਸ ਸਮੇਂ ਲਿਆ ਗਿਆ, ਜਦੋਂ ਆਰਈਸੀ ਆਪਣੇ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਲਿਆ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਵੇਂ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਤਲਾਸ਼ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਸਹਾਇਕ ਕੰਪਨੀ ਗਿਫਟ ਦੇ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਵਿੱਤੀ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰਿਣ, ਨਿਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਿੱਤੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਸਮੇਤ ਕਈ ਵਿੱਤੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਵੇਕ ਕੁਮਾਰ ਦੇਵਾਂਗਨ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਮੰਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਨਾਲ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਣ (ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਲੈਂਡਿੰਗ) ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਸਾਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਆਰਈਸੀ ਗਲੋਬਲ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਲਈ ਜਗ੍ਹਾ ਬਣਾਉਣ ਵਾਸਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਲਾਭਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰੇਗਾ। ਗਿਫਟ ਸਿਟੀ ਸਥਿਤ ਇਹ ਯੂਨਿਟ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਆਰਈਸੀ ਦੇ ਲਈ ਨਵੇਂ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਮੌਕੇ ਪੇਸ਼ ਕਰੇਗੀ ਬਲਕਿ, ਦੇਸ਼ ਦੇ ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਵੀ ਆਪਣਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਵੇਗੀ। ਅਸੀਂ ਗਲੋਬਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਰਈਸੀ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਰਣਨੀਤਕ ਪਹਿਲ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਲਈ ਤਤਪਰ ਹਾਂ।