రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఇండో-మయన్మార్ సరిహద్దులో భారీ సంఖ్యలో ఆయుధాలు, మందుగుండు సామగ్రిని స్వాధీనం చేసుకున్న అసోం రైఫిల్స్
29 APR 2024 9:55PM by PIB Hyderabad
నాగాలాండ్‌లో అసోం రైఫిల్స్‌ అతి భారీ కుట్రను సమర్థవంతంగా అడ్డుకున్నారు. ఇండో-మయన్మార్ సరిహద్దులో పెద్ద సంఖ్యలో ఆయుధాలు, మందుగుండు సామగ్రిని స్వాధీనం చేసుకున్నారు. కచ్చితమైన నిఘా సమాచారంతో, 29 ఏప్రిల్ 2024 తెల్లవారుజామున సోదాలు జరిపిన అసోం రైఫిల్స్‌, మోన్ జిల్లాలోని ఇండో-మయన్మార్ సరిహద్దుకు సమీపంలో విధ్వంసకర ఆయుధాలను జప్తు చేశారు. ఈ తనిఖీల్లో ఒక వ్యక్తిని కూడా పట్టుకున్నారు. స్వాధీనం చేసుకున్న ఆయుధాల్లో 11 మోర్టార్ ట్యూబ్‌లు (81 ఎంఎం), 04 ట్యూబ్‌లు (106 ఎంఎం) 10 పిస్టల్‌లు, 198 చేతి రేడియో సెట్‌లు, ఒక శాటిలైట్ ఫోన్, ఒక ద్విచక్ర వాహనం, ఒక బొలెరో వాహనం ఉన్నాయి.
సరిహద్దు ప్రాంతానికి దగ్గరలో ఇంత భారీ స్థాయిలో శక్తిమంతమైన ఆయుధాలను స్వాధీనం చేసుకోవడం కలకలం రేపింది. దేశ సరిహద్దుల్ని పటిష్టం చేస్తూ అస్సాం రైఫిల్స్ చేపట్టిన ఆపరేషన్‌లో పెద్ద విజయం దక్కింది. ఆ ప్రాంతంలో శాంతిభద్రతలకు విఘాతం కలిగించేందుకు ప్రయత్నిస్తున్న విద్రోహ శక్తుల కుతంత్రాలకు ఇది ఎదురు దెబ్బ.
పట్టుకున్న వ్యక్తిని, స్వాధీనం చేసుకున్న వస్తువులను అసోం రైఫిల్స్‌ నాగాలాండ్ పోలీసులకు అప్పగించారు. అత్యంత అప్రమత్తతతో వ్యవహరించిన అసోం రైఫిల్స్, విద్రోహ శక్తుల హింసాత్మక ప్రణాళికలను విజయవంతంగా తిప్పికొట్టారు.

Ministry of Defence
ASSAM RIFLES RECOVER HUGE QUANTITY OF ARMS AND AMMUNITION ALONG INDO-MYANMAR BORDER IN NAGALAND
29 APR 2024 9:55PM by PIB Delhi
Acting upon specific intelligence inputs, Assam Rifles intercepted huge quantity of arms, ammunition and other war-like stores close to the Indo-Myanmar Border in Mon district of Nagaland on April 29, 2024. The search operation launched during early morning hours, resulted in apprehension of one individual and recovery of huge quantity of arms and ammunition comprising of 11 Mortar tubes (81mm), 04 Tubes (106mm) 10 Pistols, 198 Hand Held Radio Sets, one satellite phone, one Kenbo bike, one Bolero vehicle and other war-like stores.
Recovery of these heavy calibre, military grade weapons close to the border area is a major success for the border sealing operation underway by Assam Rifles. The recovery is also a major blow to the nefarious designs of inimical elements trying to disturb the peace in the region. The recovery of military grade weapons and nearly 200, Hand Held Radio Sets indicate the ill intentions and extent of damage that could have been caused by these weapons.
The apprehended individual and the recovered items have been handed over to the Nagaland Police. Alert troops of Assam Rifles have successfully thwarted the plans of unlawful elements from creating a serious security situation from the perspective of national security.