गृह मंत्रालय
राष्ट्रपती भवनात आयोजित नागरी पुरस्कार सोहळा - I मध्ये राष्ट्रपतींच्या हस्ते वर्ष 2024 साठी 3 पद्मविभूषण, 8 पद्मभूषण आणि 55 पद्मश्री पुरस्कार प्रदान
22 APR 2024 10:04PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 एप्रिल 2024
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी आज राष्ट्रपती भवनाच्या दरबार हॉलमध्ये आयोजित वर्ष 2024 च्या नागरी पुरस्कार वितरण सोहळ्याच्या पहिल्या टप्प्यात 3 पद्मविभूषण, 8 पद्मभूषण आणि 55 पद्मश्री पुरस्कार प्रदान केले..
यावेळी उपराष्ट्रपती जगदीप धनखड, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी, लोकसभा अध्यक्ष ओम बिर्ला, केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह, अनेक केंद्रीय मंत्री आणि इतर मान्यवर उपस्थित होते.
पुरस्कार वितरण सोहळ्यानंतर केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह आणि इतर केंद्रीय मंत्र्यांनी नवी दिल्लीतील गृहमंत्र्यांच्या निवासस्थानी आयोजित भोजन समारंभात पद्म पुरस्कार विजेत्यांशी संवाद साधला.
पद्म पुरस्कार विजेते उद्या सकाळी (23 एप्रिल 2024) राष्ट्रीय युद्ध स्मारक इथे आदरांजली वाहतील. तसेच राष्ट्रपती भवन आणि पंतप्रधान संग्रहालयालाही ते भेट देतील.

Ministry of Home Affairs
President of India presents 3 Padma Vibhushan, 8 Padma Bhushan and 55 Padma Shri Awards for the year 2024 at Civil Investiture Ceremony-I held at Rashtrapati Bhawan
22 APR 2024 9:34PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu presented 3 Padma Vibhushan, 8 Padma Bhushan and 55 Padma Shri Awards for the year 2024 at the Civil Investiture Ceremony-I held with grandeur in Darbar Hall of the Rashtrapati Bhawan today.
The Vice President of India, Shri Jagdeep Dhankhar, Prime Minister Shri Narendra Modi, Lok Sabha Speaker Shri Om Birla, Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, many Ministers of the Union and other dignitaries were present on the occasion.
After the Investiture Ceremony, Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah and other Union Ministers interacted with the Padma Awardees at a dinner hosted by the Home Minister at his residence in New Delhi.
The Padma Awardees will pay homage at the National War Memorial tomorrow morning (April 23, 2024).They will also visit Rashtrapati Bhawan and Pradhanmantri Sangrahalaya.