ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పశ్చిమ బెంగాల్ లోని కృష్ణానగర్ లో వివిధ ప్రాజెక్టుల ప్రారంభోత్సవంలో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం
02 MAR 2024 12:03PM by PIB Hyderabad
పశ్చిమ బెంగాల్ గవర్నర్ సి.వి.ఆనందబోస్ గారు, నా మంత్రివర్గ సహచరుడు శంతను ఠాకూర్ గారు, బెంగాల్ అసెంబ్లీలో ప్రతిపక్ష నాయకుడు, సువేందు అధికారి గారు, పార్లమెంటులో నా సహచరులు, జగన్నాథ్ సర్కార్ గారు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వ మంత్రులు, ఇతర ప్రముఖులు, మహిళలు మరియు పెద్దమనుషులు!
పశ్చిమబెంగాల్ ను అభివృద్ధి చెందిన రాష్ట్రంగా మార్చే దిశగా ఈ రోజు మరో ముందడుగు పడింది. నిన్ననే, అరంబాగ్ లో బెంగాల్ కు సేవ చేసే భాగ్యం నాకు లభించింది, అక్కడ నేను సుమారు రూ.7000 కోట్ల విలువైన అభివృద్ధి ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించాను మరియు శంకుస్థాపన చేసాను. వీటిలో రైల్వేలు, ఓడరేవులు, పెట్రోలియంకు సంబంధించిన అనేక ముఖ్యమైన పథకాలు ఉన్నాయి. ఈ రోజు మరోసారి దాదాపు రూ.15,000 కోట్ల విలువైన అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకు ప్రారంభోత్సవాలు, శంకుస్థాపనలు చేయడం గౌరవంగా భావిస్తున్నాను. మెరుగైన విద్యుత్, రోడ్డు, రైల్వే సౌకర్యాలు నిస్సందేహంగా బెంగాల్ లోని నా సోదర సోదరీమణుల జీవితాలను మెరుగుపరుస్తాయి. ఈ అభివృద్ధి కార్యక్రమాలు పశ్చిమ బెంగాల్ ఆర్థిక వృద్ధిని ఉత్తేజపరుస్తాయి, యువతకు కొత్త ఉపాధి అవకాశాలను ప్రారంభిస్తాయి. ఈ సందర్భంగా మీ అందరికీ అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
ఆధునిక యుగంలో అభివృద్ధిని ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి విద్యుత్తు అత్యంత అవసరం. ఏ రాష్ట్రంలోని పరిశ్రమలు, ఆధునిక రైల్వే మౌలిక సదుపాయాలు, అధునాతన సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో పెనవేసుకుపోయిన మన దైనందిన జీవితాలకు సంబంధించినవి కావచ్చు, తగినంత విద్యుత్ సరఫరా లేకుండా ఏ రాష్ట్రం లేదా దేశం పురోగమించదు. అందువల్ల, పశ్చిమ బెంగాల్ తన ప్రస్తుత మరియు భవిష్యత్తు విద్యుత్ అవసరాలలో స్వయం సమృద్ధిని సాధించడం మా ప్రధాన ప్రయత్నం. దామోదర్ వ్యాలీ కార్పొరేషన్ పరిధిలోని రఘునాథ్ పూర్ థర్మల్ పవర్ స్టేషన్-ఫేజ్-2 ప్రాజెక్టుకు నేడు శంకుస్థాపన చేశారు. ఈ ప్రాజెక్టు ద్వారా రాష్ట్రంలో రూ.11,000 కోట్లకు పైగా పెట్టుబడులు వస్తాయని, ఇది ఇంధన అవసరాలను తీర్చడమే కాకుండా చుట్టుపక్కల ప్రాంతాల ఆర్థికాభివృద్ధికి దోహదపడుతుందన్నారు. అంతేకాకుండా, ఈ థర్మల్ పవర్ ప్లాంట్ ను ప్రారంభించడంతో పాటు, మెజియా థర్మల్ పవర్ స్టేషన్ లో ఎఫ్ జిడి వ్యవస్థను కూడా నేను ఆవిష్కరించాను. ఈ వ్యవస్థ పర్యావరణ పరిరక్షణ పట్ల భారతదేశం యొక్క నిబద్ధతను నొక్కిచెబుతుంది మరియు ఈ ప్రాంతంలో కాలుష్యాన్ని గణనీయంగా తగ్గిస్తుంది.
మిత్రులారా,
పశ్చిమ బెంగాల్ మన దేశానికి మరియు అనేక ఇతర రాష్ట్రాలకు తూర్పు ముఖద్వారంగా పనిచేస్తుంది. ఈ ముఖద్వారం ద్వారా తూర్పు ప్రాంతంలో పురోగతికి పుష్కలమైన అవకాశాలు లభిస్తాయి. అందువల్ల, పశ్చిమ బెంగాల్లో రోడ్లు, రైల్వేలు, వాయుమార్గాలు మరియు జలమార్గాల కనెక్టివిటీని ఆధునీకరించడానికి మా ప్రభుత్వం స్థిరంగా కృషి చేస్తోంది. సుమారు రూ.2000 కోట్ల పెట్టుబడితో ఫరక్కా, రాయ్ గంజ్ లను కలిపే జాతీయ రహదారి-12, ఎన్ హెచ్ -12ను ఈ రోజు నేను ప్రారంభించాను. ఈ రహదారి బెంగాల్ ప్రజలకు ప్రయాణ వేగాన్ని గణనీయంగా పెంచుతుంది, ఫరక్కా నుండి రాయ్గంజ్ వరకు ప్రయాణ సమయాన్ని 4 గంటల నుండి సగానికి తగ్గిస్తుంది. అదనంగా, ఇది కాలియాచక్, సుజాపూర్ మరియు మాల్డా టౌన్ వంటి పట్టణ ప్రాంతాలలో ట్రాఫిక్ పరిస్థితిని మెరుగుపరుస్తుంది. రవాణా సామర్థ్యం పెరిగేకొద్దీ, పారిశ్రామిక కార్యకలాపాలు కూడా పెరుగుతాయి, అంతిమంగా స్థానిక రైతులకు ప్రయోజనం చేకూరుతుంది.
మిత్రులారా,
మౌలిక సదుపాయాల కోణంలో చూస్తే, రైల్వేలు పశ్చిమ బెంగాల్ యొక్క గొప్ప చరిత్రలో అంతర్భాగంగా ఉన్నాయి. అయితే, ఈ విషయంలో బెంగాల్ కు చారిత్రక ప్రయోజనం ఉన్నప్పటికీ, స్వాతంత్ర్యానంతరం దానిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోలేదు. పుష్కలమైన సామర్థ్యం ఉన్నప్పటికీ బెంగాల్ వెనుకబడటానికి ఈ పర్యవేక్షణే కారణం. గత దశాబ్దంలో, ఈ అసమానతను పరిష్కరించడానికి మేము రైల్వే మౌలిక సదుపాయాలను మెరుగుపరచడానికి గణనీయమైన ప్రాధాన్యత ఇచ్చాము. ప్రస్తుతం మన ప్రభుత్వం బెంగాల్ రైల్వే మౌలిక సదుపాయాలకు మునుపటి కంటే రెట్టింపు మొత్తాన్ని కేటాయిస్తోంది. ఈ రోజు నేను బెంగాల్ లో భారత ప్రభుత్వానికి చెందిన నాలుగు రైల్వే ప్రాజెక్టులను ఏకకాలంలో ప్రారంభిస్తున్నాను. ఈ అభివృద్ధి కార్యక్రమాలు ఆధునిక మరియు అభివృద్ధి చెందిన బెంగాల్ యొక్క మా దార్శనికతను నెరవేర్చడంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తాయి. కేవలం 10 నిమిషాల దూరంలో, బెంగాల్ నుండి పెద్ద సంఖ్యలో ప్రజలు నా కోసం ఆసక్తిగా ఎదురుచూస్తున్నందున, ఈ కార్యక్రమాన్ని మరింత పొడిగించడం నాకు ఇష్టం లేదు. అక్కడ వాటిని బహిరంగంగా, విస్తృతంగా ప్రస్తావించాలని అనుకుంటున్నాను. కాబట్టి, నా వ్యాఖ్యలను అక్కడ తెలియజేయడం సముచితంగా ఉంటుంది. అంతటితో మా కార్యకలాపాలు ముగుస్తాయి. ఈ ప్రశంసనీయమైన ప్రాజెక్టులకు మరోసారి మీ అందరికీ అభినందనలు.
ధన్యవాదాలు!

Prime Minister's Office
English rendering of PM's address at the launch of various projects in Krishnanagar, West Bengal
02 MAR 2024 12:03PM by PIB Delhi
Governor of West Bengal, C.V. Ananda Bose ji, my cabinet colleague Shantanu Thakur ji, Leader of the Opposition in the Bengal Assembly, Suvendu Adhikari ji, my colleague in Parliament, Jagannath Sarkar ji, state government ministers, other dignitaries, ladies, and gentlemen!
Today marks another stride towards propelling West Bengal into a developed state. Just yesterday, I had the privilege of serving Bengal in Arambagh, where I inaugurated and laid the foundation stone for development projects worth approximately Rs 7000 crores. Among these were numerous significant schemes pertaining to railways, ports, and petroleum. Today, once again, I am honoured to inaugurate and lay the foundation stone for development initiatives worth around Rs 15,000 crores. Improved electricity, road, and railway facilities will undoubtedly enhance the lives of my brothers and sisters of Bengal. These development initiatives will catalyse the economic growth of West Bengal, ushering in new employment opportunities for the youth. I congratulate all of you on this momentous occasion and wish you all the best.
Friends,
In the modern era, electricity stands as a paramount necessity to propel development forward. Whether it pertains to the industries of any state, modern railway infrastructure, or our everyday lives intertwined with advanced technology, no state or country can progress without an adequate supply of electricity. Therefore, our foremost endeavour is for West Bengal to achieve self-sufficiency in both its current and future electricity requirements. Today marks a significant stride in this direction with the laying of the foundation stone for the Raghunathpur Thermal Power Station-Phase-2 project under the Damodar Valley Corporation. This project entails an investment exceeding Rs 11,000 crore in the state, addressing not only its energy needs but also fostering economic development in the surrounding regions. Furthermore, alongside inaugurating this thermal power plant, I have also unveiled the FGD system at the Mejia Thermal Power Station. This system underscores Bharat's commitment to environmental preservation and will significantly mitigate pollution in the area.
Friends,
West Bengal serves as the eastern gateway for our nation and several other states. Through this gateway, abundant opportunities for progress can flow into the eastern region. Hence, our government is steadfastly working towards modernizing the connectivity of roads, railways, airways, and waterways in West Bengal. Today, I inaugurated National Highway-12, NH-12, connecting Farakka and Raiganj, with an investment of approximately Rs 2000 crore. This highway will drastically enhance travel speed for the people of Bengal, reducing the journey time from Farakka to Raiganj by half from 4 hours before. Additionally, it will ameliorate the traffic situation in urban areas such as Kaliachak, Sujapur, and Malda Town. As transportation efficiency increases, so will industrial activities, ultimately benefiting the local farmers.
Friends,
From an infrastructure perspective, the railways constitute an integral part of West Bengal's illustrious history. However, despite Bengal's historical advantage in this regard, it was not effectively capitalized on, post-independence. This oversight is the reason why, despite abundant potential, Bengal lagged behind. Over the past decade, we have placed significant emphasis on enhancing railway infrastructure to address this disparity. Presently, our government is allocating more than double the amount for Bengal's railway infrastructure than before. Today, I am concurrently inaugurating four railway projects of the Government of India here in Bengal. These development initiatives will play a pivotal role in fulfilling our vision of a modern and developed Bengal. I do not wish to prolong this event any further, as just 10 minutes away, a large number of people from Bengal are eagerly waiting for me. I intend to address them openly and extensively there. Therefore, it would be more appropriate for me to convey my remarks there. That concludes our proceedings here. Once again, congratulations to all of you for these commendable projects.
Thank you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.