Ministry of Railways
Indian Railways operates Record Number of additional Trains in Summer Season 2024
During this summer season, 9111 trips will be operational to ensure smooth and comfortable travel for the passengers
19 APR 2024 10:41AM by PIB Delhi
To ensure the convenience of passengers and manage the anticipated surge in travel demand during summers, Indian Railways is operating a record-breaking 9111 trips during summer season.
This marks a substantial rise compared to the summer of 2023, where a total of 6369 trips were offered. This translates to an increase of 2742 trips, demonstrating Indian Railways' commitment to meeting passenger demands effectively.
The additional trains have been meticulously planned to connect key destinations across the country, ensuring seamless travel on major railway routes. All zonal railways spread across India have geared up to operate these additional trips, catering to the summer travel rush from states like Tamil Nadu, Maharashtra, Gujarat, Odisha, West Bengal, Bihar, Uttar Pradesh, Karnataka, Andhra Pradesh, Telangana, Jharkhand, Madhya Pradesh, Rajasthan and Delhi.
Railway
Trips Notified by Zonal Railways
CENTRAL RAILWAY
488
EASTERN RAILWAY
254
EAST CENTRAL RAILWAY
1003
EAST COAST RAILWAY
102
NORTH CENTRAL RAILWAY
142
NORTH EASTERN RAILWAY
244
NORTHEAST FRONTIER RAILWAY
88
NORTHERN RAILWAY
778
NORTH WESTERN RAILWAY
1623
SOUTH CENTRAL RAILWAY
1012
SOUTH EASTERN RAILWAY
276
SOUTH EAST CENTRAL RAILWAY
12
SOUTH WESTERN RAILWAY
810
SOUTHERN RAILWAY
239
WEST CENTRAL RAILWAY
162
WESTERN RAILWAY
1878
TOTAL
9111
Planning and running of additional trains is a continuous process for which inputs are taken from all the communication channels 24x 7 like media reports, Social media platforms, Railway Integrated helpline number 139, apart from details of waitlist passengers in PRS system, to assess demand of trains on a particular route. Based on this requirement, number of trains and number of trips are augmented. Neither the number of trains nor the number of trips run by additional train(s) is static for the entire season.
During the summer season, Zonal Railways have been instructed to ensure availability of drinking water at Railway stations. Elaborate crowd control arrangements are made at all major and important railway stations. Senior officers are stationed at these stations to monitor all the activities to regulate the crowd in a systematic manner.
RPF personnel have been deputed at originating stations to ensure Queue system for entry in General Class coaches. Skilled RPF staffs are deployed in CCTV Control Room to keep a close watch on the crowded areas and render real time assistance to passengers.
Government Railway Police (GRP) & Railway Protection Force (RPF) staffs are deployed at foot-over bridges to regulate crowd smoothly in order to avoid stampede like situation during the heavy rush period.
Indian Railways remain committed to providing a convenient and comfortable travel experience for all passengers. Passengers can book their ticket in these additional trains through Railway Ticket counters or IRCTC website/app.

ரெயில்வே அமைச்சகம்
2024 கோடைப் பருவத்தில் இந்திய ரயில்வே சாதனை எண்ணிக்கையில் கூடுதல் ரயில்களை இயக்குகிறது
19 APR 2024 10:41AM by PIB Chennai
பயணிகளின் வசதியை உறுதி செய்யவும், கோடைக் காலத்தில் பயணத் தேவை அதிகரிக்கும் என்று எதிர்பார்ப்பைப் பூர்த்தி செய்யவும் , இந்திய ரயில்வே கோடை காலத்தில் 9111 முறை ரயில்களை இயக்கி சாதனை படைத்துள்ளது.
2023ம் ஆண்டு கோடைக் காலத்துடன் ஒப்பிடும்போது கணிசமான உயர்வைக் குறிக்கிறது, சென்ற ஆண்டு மொத்தம் 6369 முறை ரயில்கள் இயக்கப்பட்டன. இந்த ஆண்டு 2742 முறை அதிகரித்துள்ளது. இது பயணிகளின் கோரிக்கைகளை திறம்பட பூர்த்தி செய்வதற்கான இந்திய ரயில்வேயின் உறுதிப்பாட்டை நிரூபிக்கிறது.
நாடு முழுவதும் உள்ள முக்கிய இடங்களை இணைக்க கூடுதல் ரயில்களை இயக்கத் திட்டமிடப்பட்டுள்ளன, கூடுதல் ரயில்கள் முக்கிய ரயில் பாதைகளில் தடையற்ற பயணத்தை உறுதி செய்கின்றன. தமிழ்நாடு, மகாராஷ்டிரா, குஜராத், ஒடிசா, மேற்கு வங்கம், பீகார், உத்தரபிரதேசம், கர்நாடகா, ஆந்திரா, தெலுங்கானா, ஜார்க்கண்ட், மத்தியப் பிரதேசம், ராஜஸ்தான் மற்றும் தில்லி போன்ற மாநிலங்களிலிருந்து கோடைகால பயண அவசரத்தை பூர்த்தி செய்யும் வகையில் இந்தியா முழுவதும் பரவியுள்ள அனைத்து மண்டல ரயில்வேக்களும் இந்தக் கூடுதல் பயணங்களை இயக்கத் தயாராக உள்ளன.
இருப்புப்பாதை மண்டல ரயில்வேயால் அறிவிக்கப்பட்ட ரயில் பயணங்கள்
மத்திய இரயில்வே 488
கிழக்கு இரயில்வே 254
கிழக்கு மத்திய ரயில்வே 1003
கிழக்கு கடற்கரை ரயில்வே 102
வட மத்திய இரயில்வே 142
வடகிழக்கு இரயில்வே 244
வடகிழக்கு எல்லை ரயில்வே 88
வடக்கு இரயில்வே 778
வடமேற்கு இரயில்வே 1623
தென் மத்திய ரயில்வே 1012
தென்கிழக்கு இரயில்வே 276
தென்கிழக்கு மத்திய ரயில்வே 12
தென்மேற்கு இரயில்வே 810
தெற்கு ரயில்வே 239
மேற்கு மத்திய ரயில்வே 162
மேற்கு இரயில்வே 1878
மொத்தம் 9111
கூடுதல் ரயில்களைத் திட்டமிடுதல் மற்றும் இயக்குதல் என்பது ஒரு தொடர்ச்சியான செயல்முறையாகும், இதற்காக ஒரு குறிப்பிட்ட வழித்தடத்தில் ரயில்களின் தேவையை மதிப்பிடுவதற்காக பி.ஆர்.எஸ் அமைப்பில் காத்திருப்பு பட்டியல் பயணிகளின் விவரங்களைத் தவிர, ஊடக அறிக்கைகள், சமூக ஊடக தளங்கள், ரயில்வே ஒருங்கிணைந்த உதவி எண் 139 போன்ற அனைத்து தகவல் தொடர்பு சேனல்களிலிருந்தும் உள்ளீடுகள் எடுக்கப்படுகின்றன. இந்தத் தேவையின் அடிப்படையில், ரயில்களின் எண்ணிக்கை மற்றும் பயணங்களின் எண்ணிக்கை அதிகரிக்கப்படுகிறது. ரயில்களின் எண்ணிக்கையோ அல்லது கூடுதல் ரயில்கள் இயக்கும் பயணங்களின் எண்ணிக்கையோ முழு பருவத்திற்கும் நிலையானதாக இல்லை.
கோடை காலத்தில், ரயில் நிலையங்களில் குடிநீர் இருப்பதை உறுதி செய்ய மண்டல ரயில்வேக்கு அறிவுறுத்தப்பட்டுள்ளது. அனைத்து முக்கிய மற்றும் முக்கிய ரயில் நிலையங்களில் விரிவான கூட்ட நெரிசல் ஏற்பாடுகள் செய்யப்பட்டுள்ளன. கூட்டத்தை முறையாக ஒழுங்குபடுத்துவதற்கான அனைத்து நடவடிக்கைகளையும் கண்காணிக்க இந்த நிலையங்களில் மூத்த அதிகாரிகள் நிறுத்தப்பட்டுள்ளனர்.
பொது வகுப்பு பெட்டிகளில் நுழைவதற்கான வரிசை முறையை உறுதி செய்வதற்காக ரயில்வே பாதுகாப்புப் படை பணியாளர்கள் புறப்படும் இடங்களில் நியமிக்கப்பட்டுள்ளனர். நெரிசல் மிகுந்த பகுதிகளை உன்னிப்பாக கண்காணிக்கவும், பயணிகளுக்கு உடனுக்குடன் உதவி செய்யவும் சி.சி.டி.வி கட்டுப்பாட்டு அறையில் திறமையான ரயில்வே பாதுகாப்பு படை ஊழியர்கள் பணியமர்த்தப்பட்டுள்ளனர்.
கடும் நெரிசல் காலங்களில் நெரிசல் போன்ற சூழ்நிலையைத் தவிர்ப்பதற்காக, நடைமேம்பாலங்களில் கூட்டத்தைச் சீராக ஒழுங்குபடுத்த அரசு ரயில்வே போலீஸ் (ஜிஆர்பி) மற்றும் ரயில்வே பாதுகாப்புப் படை (ஆர்.பி.எஃப்) ஊழியர்கள் நிறுத்தப்பட்டுள்ளனர்.
அனைத்து பயணிகளுக்கும் வசதியான பயண அனுபவத்தை வழங்க இந்திய ரயில்வே உறுதிபூண்டுள்ளது. பயணிகள் இந்தக் கூடுதல் ரயில்களில் ரயில்வே டிக்கெட் கவுண்டர்கள் அல்லது ஐஆர்சிடிசி வலைத்தளம் மூலம் டிக்கெட்டை முன்பதிவு செய்யலாம்.